Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 546
Thích: 0
Không thích: 0
Tiếp tục chương trình thăm viếng mục vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, trưa ngày 20/10/2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski- Đại diện Toà Thánh tại Việt Nam, đã đến Giáo xứ Thanh Sơn.

Đức TGM Marek Zalewski thăm mục vụ Giáo hạt Cao Bằng và cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thanh Sơn.


Tiếp tục chương trình thăm viếng mục vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, trưa ngày 20/10/2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski- Đại diện Toà Thánh tại Việt Nam, đã đến Giáo xứ Thanh Sơn.

Cộng đoàn Dân Chúa trong các giáo xứ thuộc Giáo hạt Cao Bằng ngày hôm nay quy tụ thật đông đảo về Nhà thờ Thanh Sơn để chào đón vị Đại diện Đức Thánh Cha và Đức Giám mục Giáo phận trong chuyến thăm viếng mục vụ đầy ý nghĩa của các ngài đến với vùng đất này trọng Khánh Nhật Truyền Giáo. Từ sáng sớm, giáo dân các xứ Bó Tờ, Tà Lùng đã hiện diện để cùng chuẩn bị ngày đại lễ hôm nay.

Cộng đoàn Dân Chúa đã dành cho Đức Tổng Marek và Đức cha Giuse sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị. Ngay tại cổng chào của Thành phố Cao Bằng, cách Nhà thờ Thanh Sơn 8km, hàng trăm tín hữu đã tề tựu chào đón các ngài. Đoàn kèn cử lên những bản nhạc đầy hân hoan. Mọi người làm thành đoàn rước long trọng tiến về khuôn viên Nhà thờ, nơi Quý cha và Cộng đoàn đã đợi sẵn để chào đón.

Cha xứ Thanh Sơn kiêm quản hạt Cao Bằng Tôma Aquino Ngô Văn Khảo cùng cộng đoàn vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục Đại diện Toà Thánh và Đức cha Giáo phận đến với đoàn Dân Chúa miền Cao Bằng. Đức Tổng niềm nở chào thăm và chúc lành cho mọi người hiện diện, rồi cùng tiến lên Thánh đường. Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các ngài trong bầu khí trang trọng. Cha xứ Thanh Sơn có lời chào mừng Đức Tổng và lược qua lịch sử của xứ đạo.

Tại khuôn viên Nhà xứ Thanh Sơn, các giáo xứ miền Cao Bằng đã dành tặng Vị Đại diện Toà Thánh và Đức Giám mục Giáo phận những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa và sinh động, diễn tả qua những điệu múa đặc sắc của vùng Cao Bằng. Đoàn kèn của Thanh Sơn cử lên bản Tôn Vinh Ba Ngôi thật hùng tráng.

Vào hồi 11:30, Đức Tổng Giám mục Marek đã chủ sự Thánh lễ trọng thể trong sự đồng tế của Đức cha Giuse và quý cha trong hạt và sự tham dự đông đảo mọi thành phần Dân Chúa nơi đây. Đại diện chính quyền Cao Bằng cũng đến hiện diện trong thánh lễ đặc biệt này.

Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giám mục chia sẻ về ba điểm nhấn trong các bài đọc Lời Chúa hôm nay, đó là đời sống cầu nguyện chuyên chăm, là lời mời gọi mỗi người đừng bao giờ bỏ cầu nguyện và là lời xác tín rằng Thiên Chúa nghe lời của chúng ta cầu nguyện. Giáo hội chúng ta là Giáo hội duy nhất nên mỗi người chúng ta từ Giám mục Linh mục và Tu sỹ cùng Giáo dân luôn được mời gọi cầu nguyện. Cầu nguyện cho mình, cho tha nhân, cho Giáo hội và trong sự liên đới với mọi người trong lời kinh nguyện cách kiên nhẫn.

Đức Tổng cũng chia sẻ: Chúa mời gọi chúng ta không chỉ cầu nguyện nhưng còn cần hành động. Chúng ta không chỉ cầu nguyện bằng đức tin nhưng còn phải hành động để thể hiện đức tin ấy trong chính cuộc sống. Chúng ta cầu nguyện bền chí và bằng cả trái tim nhưng chúng ta cũng dâng lên Chúa chính hành động của chúng ta trong cuộc sống thường nhật . Hãy năng đọc Kinh Thánh và mở lòng ra để chính Thiên Chúa hướng dẫn đời sống của chúng ta. Chính Lời của Chúa là ngọn đèn hướng dẫn chúng ta trong đời sống cầu nguyện. Hãy nói gương chính Chúa Giêsu trong đời sống cầu nguyện. Chính lời cầu nguyện của chúng ta sẽ góp phần mạnh mẽ vào công cuộc loan báo Tin Mừng của Hội Thánh Chúa trong lòng thế giới hôm nay.

Thánh lễ tiếp tục được cử hành trong bầu khí Phụng vị trang trọng và sốt sắng.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Thanh Sơn một lần nữa nói lời cảm ơn Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đức cha Giuse vì chuyến thăm mục vụ đầy ý nghĩa đến với Giáo hạt Cao Bằng hôm nay. Qua Đức Tổng Đại diện Toà Thánh, cộng đoàn Dân Chúa tại Cao Bằng cũng bày tỏ niềm yêu mến Đức Thánh Cha và sự hiệp nhất trong Gia đình Giáo hội.

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski cảm ơn Đức cha Giuse và quý Cha Cao Bằng đã dành cho ngài sự đón tiếp trọng thị và Thánh lễ trọng thể hôm nay. “Hôm nay tôi đến Cao Bằng chỉ được một ngày, nhưng lần kế tiếp, tôi sẽ đến với anh chị em nơi đây và oét lại một tuần”- Đức Tổng nói trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cả Cộng đoàn hiện diện.
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập247
 • Máy chủ tìm kiếm157
 • Khách viếng thăm90
 • Hôm nay17,350
 • Tháng hiện tại230,581
 • Tổng lượt truy cập9,935,369
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây