Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 576
Thích: 0
Không thích: 0
Tiếp tục chương trình thăm viếng mục vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, trưa ngày 20/10/2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski- Đại diện Toà Thánh tại Việt Nam, đã đến Giáo xứ Thanh Sơn.

Đức TGM Marek Zalewski thăm mục vụ Giáo hạt Cao Bằng và cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thanh Sơn.


Tiếp tục chương trình thăm viếng mục vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, trưa ngày 20/10/2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski- Đại diện Toà Thánh tại Việt Nam, đã đến Giáo xứ Thanh Sơn.

Cộng đoàn Dân Chúa trong các giáo xứ thuộc Giáo hạt Cao Bằng ngày hôm nay quy tụ thật đông đảo về Nhà thờ Thanh Sơn để chào đón vị Đại diện Đức Thánh Cha và Đức Giám mục Giáo phận trong chuyến thăm viếng mục vụ đầy ý nghĩa của các ngài đến với vùng đất này trọng Khánh Nhật Truyền Giáo. Từ sáng sớm, giáo dân các xứ Bó Tờ, Tà Lùng đã hiện diện để cùng chuẩn bị ngày đại lễ hôm nay.

Cộng đoàn Dân Chúa đã dành cho Đức Tổng Marek và Đức cha Giuse sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị. Ngay tại cổng chào của Thành phố Cao Bằng, cách Nhà thờ Thanh Sơn 8km, hàng trăm tín hữu đã tề tựu chào đón các ngài. Đoàn kèn cử lên những bản nhạc đầy hân hoan. Mọi người làm thành đoàn rước long trọng tiến về khuôn viên Nhà thờ, nơi Quý cha và Cộng đoàn đã đợi sẵn để chào đón.

Cha xứ Thanh Sơn kiêm quản hạt Cao Bằng Tôma Aquino Ngô Văn Khảo cùng cộng đoàn vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục Đại diện Toà Thánh và Đức cha Giáo phận đến với đoàn Dân Chúa miền Cao Bằng. Đức Tổng niềm nở chào thăm và chúc lành cho mọi người hiện diện, rồi cùng tiến lên Thánh đường. Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các ngài trong bầu khí trang trọng. Cha xứ Thanh Sơn có lời chào mừng Đức Tổng và lược qua lịch sử của xứ đạo.

Tại khuôn viên Nhà xứ Thanh Sơn, các giáo xứ miền Cao Bằng đã dành tặng Vị Đại diện Toà Thánh và Đức Giám mục Giáo phận những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa và sinh động, diễn tả qua những điệu múa đặc sắc của vùng Cao Bằng. Đoàn kèn của Thanh Sơn cử lên bản Tôn Vinh Ba Ngôi thật hùng tráng.

Vào hồi 11:30, Đức Tổng Giám mục Marek đã chủ sự Thánh lễ trọng thể trong sự đồng tế của Đức cha Giuse và quý cha trong hạt và sự tham dự đông đảo mọi thành phần Dân Chúa nơi đây. Đại diện chính quyền Cao Bằng cũng đến hiện diện trong thánh lễ đặc biệt này.

Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giám mục chia sẻ về ba điểm nhấn trong các bài đọc Lời Chúa hôm nay, đó là đời sống cầu nguyện chuyên chăm, là lời mời gọi mỗi người đừng bao giờ bỏ cầu nguyện và là lời xác tín rằng Thiên Chúa nghe lời của chúng ta cầu nguyện. Giáo hội chúng ta là Giáo hội duy nhất nên mỗi người chúng ta từ Giám mục Linh mục và Tu sỹ cùng Giáo dân luôn được mời gọi cầu nguyện. Cầu nguyện cho mình, cho tha nhân, cho Giáo hội và trong sự liên đới với mọi người trong lời kinh nguyện cách kiên nhẫn.

Đức Tổng cũng chia sẻ: Chúa mời gọi chúng ta không chỉ cầu nguyện nhưng còn cần hành động. Chúng ta không chỉ cầu nguyện bằng đức tin nhưng còn phải hành động để thể hiện đức tin ấy trong chính cuộc sống. Chúng ta cầu nguyện bền chí và bằng cả trái tim nhưng chúng ta cũng dâng lên Chúa chính hành động của chúng ta trong cuộc sống thường nhật . Hãy năng đọc Kinh Thánh và mở lòng ra để chính Thiên Chúa hướng dẫn đời sống của chúng ta. Chính Lời của Chúa là ngọn đèn hướng dẫn chúng ta trong đời sống cầu nguyện. Hãy nói gương chính Chúa Giêsu trong đời sống cầu nguyện. Chính lời cầu nguyện của chúng ta sẽ góp phần mạnh mẽ vào công cuộc loan báo Tin Mừng của Hội Thánh Chúa trong lòng thế giới hôm nay.

Thánh lễ tiếp tục được cử hành trong bầu khí Phụng vị trang trọng và sốt sắng.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Thanh Sơn một lần nữa nói lời cảm ơn Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đức cha Giuse vì chuyến thăm mục vụ đầy ý nghĩa đến với Giáo hạt Cao Bằng hôm nay. Qua Đức Tổng Đại diện Toà Thánh, cộng đoàn Dân Chúa tại Cao Bằng cũng bày tỏ niềm yêu mến Đức Thánh Cha và sự hiệp nhất trong Gia đình Giáo hội.

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski cảm ơn Đức cha Giuse và quý Cha Cao Bằng đã dành cho ngài sự đón tiếp trọng thị và Thánh lễ trọng thể hôm nay. “Hôm nay tôi đến Cao Bằng chỉ được một ngày, nhưng lần kế tiếp, tôi sẽ đến với anh chị em nơi đây và oét lại một tuần”- Đức Tổng nói trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cả Cộng đoàn hiện diện.
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay10,750
  • Tháng hiện tại306,575
  • Tổng lượt truy cập10,695,978
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây