Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 591
Thích: 1
Không thích: 0
Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.

Bữa ăn có sự cộng tác của Caritas Giáo phận, Legio Mariae, các mạnh thường quân ân nhân và nhiều thân hữu theo lời mời gọi của Đức cha Giuse. Đây là cuộc gặp gỡ của tình thân, của sự liên đới giữa người với người, giữa những tấm lòng đồng cảm sẻ chia nâng đỡ và yêu thương. Mỗi người cùng cộng tác để thể hiện một nghĩa cử quan tâm tới những người có hoàn cảnh đặc biệt, những người khó khăn trong xã hội hôm nay, nhất là nơi những thôn làng xa xôi miền núi Lạng Sơn Cao Bằng.

Có gần 200 người đã đến tham dự, mỗi người một hoàn cảnh, một tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau, nhưng cùng chung chia niềm vui trong bữa ăn thân mật, trong buổi gặp gỡ hàn huyên, qua những câu chuyện, những lời chia sẻ, lời ca tiếng hát ấm áp nghĩa tình. Bữa ăn đơn sơ bình dị nhưng chắc hẳn rằng qua sự gặp gỡ này, phần nào sẽ giúp mỗi người hiện diện cảm nhận được niềm vui, sự quan tâm chia sẻ và tình bác ái Kitô giáo, nhất là trong tâm tình Thứ Năm Thánh hôm nay.

Một sự trùng hợp thật ý nghĩa khi bữa ăn hôm nay được tổ chức đúng vào ngày Người Khuyết Tật Việt Nam 18/4. Đại diện Hội Khuyết tật Thành phố Lạng Sơn cũng tham dự và nói lên tâm tình tri ân thật xúc động.

Trên pano lớn chào mừng mọi người đến bữa ăn hôm nay có ghi lại Sứ điệp của Chúa Giêsu mời gọi: "Các con hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương các con" (Ga 15,12). Đó là sứ điệp của bữa ăn huynh đệ hôm nay; đó cũng là tâm tình mời gọi mỗi người trong Mùa Chay Thánh và trong mỗi ngày sống. Hãy yêu thương nhau. Hãy quan tâm giúp đỡ đồng cảm với nhau. Hãy trao cho nhau sự khích lệ động viên giữa những hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo của cuộc sống hôm nay. Qua đó mọi người sẽ cảm nhận được tình nghĩa thân thương của những người anh em đồng loại và nhất là của những người tín hữu Công giáo nơi Giáo phận Truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng này.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập161
  • Máy chủ tìm kiếm63
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay13,284
  • Tháng hiện tại309,109
  • Tổng lượt truy cập10,698,512
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây