Ngày tĩnh tâm của quý Dì Đaminh, Tu Xá Đồng Đăng

Thứ tư - 16/06/2021 10:06 76 0
Ngày tĩnh tâm của quý Dì Đaminh, Tu Xá Đồng Đăng
Chị em Tu xá Đồng Đăng luôn đặt ưu tiên hàng đầu về đời sống thiêng liêng trong sinh hoạt của cộng đoàn. Điều này cũng được Hiến Pháp nhắc đến: “...Chúng ta hãy cố gắng tham dự Thánh lễ và lãnh nhận Mình Thánh Chúa hàng ngày, dành giờ cho việc đọc Sách Thánh và tâm nguyện; cử hành xứng đáng Phụng vụ Giờ kinh; thực hành các việc đạo đức khác và giữ việc tĩnh tâm” (HP. 46). 
Ngoài việc tham dự Thánh Lễ chung hàng ngày với giáo xứ, Dì Bề trên còn mời quý cha đến cộng đoàn dâng Thánh lễ riêng cho chị em vào các sáng thứ Bảy hàng tuần. Mỗi tháng, chị em đều có buổi tĩnh tâm vào các ngày thứ bảy đầu tháng. 
02

Vào sáng thứ Bảy, 05/6/2021, sau giờ kinh sáng, cha phó Giuse dâng Thánh lễ tại cộng đoàn và chia sẻ với chị em về đời sống chứng tá cho niềm vui Tin Mừng. Hôm nay cũng là ngày cộng đoàn tĩnh tâm, nên chị em có giờ hồi tâm, chầu Thánh Thể và cầu nguyện riêng. 
03

Buổi chiều, chị em sang nhà thờ nghe cha chánh xứ chia sẻ về đề tài “Thánh Tâm Chúa Giê-su”. Kết thúc bài chia sẻ, chị em lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Tiếp đó, chị em có giờ Chầu Trọng Thể theo như thường lệ, lần này, chị em cầu nguyện đặc biệt, xin Chúa thương xót nhân loại, mau đẩy lùi dịch bệnh covid, để mọi người được sống trong an bình. 
Ngày tĩnh tâm tháng tuy khép lại, nhưng đã mở ra trong lòng mỗi chị em một hình ảnh sống động về Đức Ki-tô – Đấng nhân hậu, từ tâm. Và, trong Trái Tim Chúa yêu muôn đời, mọi người đều được hưởng nguồn suối Hông Ân tuôn đổ trên cuộc đời mình. 
Tu Xá Đồng Đăng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay8,792
  • Tháng hiện tại256,404
  • Tổng lượt truy cập11,611,846
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây