Giao và nhận giáo vụ Chánh văn phòng Toà Giám mục. 

Thứ hai - 10/06/2019 01:38 917 0
Vào hồi 10 giờ sáng thứ Hai ngày 10 tháng 6 năm 2019, tại Toà Giám mục Lạng Sơn đã diễn ra việc giao và nhận giáo vụ Chánh Văn phòng Toà Giám mục GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
Giao và nhận giáo vụ Chánh văn phòng Toà Giám mục. 
Hiện diện trong buổi giao nhận có Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Cha Giuse Hoàng Văn Tiệc - Quản lý Toà Giám mục, Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm - Giám đốc Tiền Chủng viện và hai Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc SDB, Biển Đức Vương Thuật OP.

Ngỏ lời trong buổi giao nhận giáo vụ này, Đức cha Giuse chia sẻ: Chức vụ Chánh Văn phòng Toà Giám mục tuy không liên quan trực tiếp tới mục vụ giáo xứ nhưng lại bao quát liên hệ tới chương trình mục vụ chung của toàn Giáo phận. Vị Chánh Văn phòng do đó cần có tầm nhìn Giáo phận mang tầm vóc Giáo hội, tích cực góp phần điều phối để gia tăng sự hiệu quả trong mục vụ Giáo phận qua việc nắm rõ bối cảnh của Giáo phận cũng như đặc thù của từng Giáo xứ, nét riêng của từng cá nhân trong toàn bộ nhân sự mục vụ của Giáo phận. 

Vị Chánh Văn phòng cũng là người cận kề với Đức Giám mục trong Toà Giám mục cũng như trong công việc chung, cùng chia sẻ tầm nhìn và thao thức sứ vụ với Đức Giám mục, hoạt động dưới sự hướng dẫn và đường lối của vị Giám mục. Chánh Văn phòng cũng lo về phần đối ngoại của Giáo phận với các cơ quan Chính quyền và với các thành phần xã hội.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhu cầu tin tức ngày càng phong phú và đa dạng, vị Chánh Văn phòng cũng sẽ lo về mảng Truyền thông chính thức của Giáo phận, qua internet hay các phương tiện thông tin đại chúng. Những tin tức sinh hoạt mục vụ của Giáo phận sẽ được đăng tải một cách nhanh chóng và chính xác, những bài suy niệm, chia sẻ, những giải đáp về đức tin cũng cần được truyền tải rộng khắp cho mọi người.

Sau lời chia sẻ trên đây, Đức cha Giuse cảm ơn Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc thuộc dòng Saledieng Don Bosco đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ 5 năm Chánh Văn phòng Toà Giám mục, cách riêng đã giúp Đức cha trong suốt 3 năm đầu sứ vụ Giám mục Chính Toà của ngài tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Tiếp đó, Đức cha chính thức bổ nhiệm Cha Biển Đức Vương Thuật thuộc dòng Đa Minh Việt Nam, làm Chánh Văn phòng mới của Toà Giám mục. Ngài cảm ơn Cha Biển Đức đã đáp lại lời mời gọi của Giáo phận và Bề trên Nhà Dòng để ra đi đến với vùng ngoại biên xa xôi Lạng Sơn-Cao Bằng, vùng đất còn nhiều khó khăn thách đố những cũng hứa hẹn những triển vọng tốt đẹp trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Với sự hiện diện của Cha Biển Đức, việc phục vụ của Dòng Đa Minh tiếp tục nơi mà xưa kia các Cha thừa sai Đa Minh Lyon đã đến và khai sinh Giáo phận.

Hai Cha tân – cựu Chánh Văn phòng đã bàn giao những giấy tờ sổ sách trong Văn khố của Giáo phận dưới sự chứng kiến của Đức Giám mục và quý Cha hiện diện.

Lạng Sơn-Cao Bằng là một Giáo phận nhỏ về số tín hữu và số giáo xứ, nhưng công việc Văn phòng Toà Giám mục cũng rất bận rộn và đa dạng. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục nâng đỡ và ban ơn để quý Cha hoàn thành tốt Giáo vụ được tin tưởng trao phó, góp phần làm thăng tiến đời sống mục vụ và truyền giáo nơi vùng đất ngoại biên này.

 
fullsizerender 10

Xem thêm: Nhân sự tại Toà Giám mục Lạng Sơn

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập11
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm10
 • Hôm nay8,109
 • Tháng hiện tại202,024
 • Tổng lượt truy cập4,940,447
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây