Vì vậy, Thầy bảo cho anh em biết …- Suy niệm ngày 22.6.2019

Thứ sáu - 21/06/2019 11:57 397 0
Hãy dành thời gian thinh lặng với Chúa. Đây là thời gian để lắng nghe, không nói chuyện. Chúa có thể ban cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách đoạn văn này áp dụng cho bạn. Hoặc Chúa có thể dạy bạn hoặc hướng dẫn bạn về một điều gì đó hoàn toàn khác khác.
Vì vậy, Thầy bảo cho anh em biết …- Suy niệm ngày 22.6.2019

Suy niệm: Mt 6,24-34

Thật là một kho báu chúng ta có trong các Tin mừng! Chúng ta có thể suy gẫm những lời và giáo huấn của Chúa Giêsu bất cứ khi nào chúng ta muốn. Chúng ta không phải đoán xem Chúa Giêsu sẽ nói gì nếu Chúa ở đây hôm nay vì Người không nói về những vấn đề trừu tượng. Đôi khi chúng có vẻ cực kỳ khó khăn, nhưng chúng luôn là những lời dạy thực tế mà chúng ta có thể sống mỗi ngày.

Tuy nhiên, một phần của thử thách là tìm ra chính xác cách chúng ta nên áp dụng những lời của Chúa Giêsu đối với các tình huống của chúng ta. Thông thường, câu trả lời không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nhưng nếu chúng ta sử dụng việc thực hành cổ xưa của lectio divinatrong việc đọc của chúng ta, thì chúng ta có thể thấy điều đó dễ dàng hơn một chút. Cách đọc Kinh Thánh này có thể được tóm tắt trong bốn bước:

 • Đọc. Hãy thinh lặng và mời Chúa Thánh Thần nói chuyện với bạn. Sau đó từ từ đọc đoạn văn bạn đã chọn. Bạn có thể chọn một trong các bài đọc của Thánh lễ trong ngày hoặc làm theo cách của bạn thông qua một trong các Tin mừng. Hãy tự hỏi mình: “Đoạn văn này nói lên điều gì?” Ngay cả khi bạn đã rất quen thuộc với đoạn văn đó, thì bạn cũng cứ lắng nghe “giọng nói nhỏ nhẹ của Chúa” để mang đến một cái nhìn sâu sắc mới mẻ cho tâm trí của bạn (x. 1 V 19,12).
 • Suy gẫm. Hãy dành thời gian để suy gẫm những gì nổi bật từ việc bạn đọc đoạn văn. Hãy tự hỏi mình: “Những câu này có liên quan đến cuộc sống cá nhân của tôi như thế nào?” Có lẽ một ký ức trong quá khứ hoặc một cuộc đấu tranh hiện tại hoặc một lo lắng về tương lai sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. Hãy giữ ý nghĩ đó và mang nó với bạn vào bước tiếp theo.
 • Cầu nguyện. Hãy thưa chuyện với Chúa về đoạn văn này và nó liên quan đến bạn như thế nào. Hãy hỏi Chúa: “Lạy Chúa, Chúa đang dùng những lời này để nói chuyện với con như thế nào? Con nên trả lời Chúa thế nào đây?” Hãy cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với Chúa như bạn sẽ nói chuyện với một người bạn thân. Hãy đặt những câu hỏi và mở lòng bạn ra với Chúa.
 • Chiêm niệm. Cuối cùng, hãy dành thời gian thinh lặng với Chúa. Đây là thời gian để lắng nghe, không nói chuyện. Chúa có thể ban cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách đoạn văn này áp dụng cho bạn. Hoặc Chúa có thể dạy bạn hoặc hướng dẫn bạn về một điều gì đó hoàn toàn khác khác.

Chúa Giêsu vẫn đang nói qua lời của Người. Hãy dành một chút thời gian để lắng nghe Người.

Lạy Chúa, xin hãy giúp con nghe được tiếng Chúa hôm nay

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập66
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm57
 • Hôm nay13,221
 • Tháng hiện tại242,787
 • Tổng lượt truy cập9,947,575
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây