Suy niệm Tin Mừng ngày 17 tháng 12

Chủ nhật - 16/12/2018 08:22 1.424 0
Bắt đầu tuần Bát Nhật chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Giáng Sinh, Giáo hội muốn cho chúng ta suy niệm bản Gia phả của Chúa Giêsu, khởi đầu Phúc Âm thánh Matthêu, để hiểu rõ hơn mầu nhiệm Nhập thể .
Suy niệm Tin Mừng ngày 17 tháng 12

Thánh Matthêu  giới thiệu nguồn gốc nhân loại của Chúa Giêsu, Ngài tuy là Thiên Chúa, nhưng đã trở nên người phàm và đi vào lịch sử nhân loại với những thăng trầm của nó: gia phả đức Giêsu Kitô, Con Vua Đavit, Con của Abraham..." (Mt l.l). Con Thiên Chúa trở nên con loài người!

Hơn nữa, Gia phả ấy, tuy được gọi là hoàng tộc, nhưng lại nhuốm đầy tội lỗi: Vua Đavit ngoại tình, giết chồng (Tướng Uria) cướp vợ là Bà Bethsabê (2Sm.11); Thamar, người nhờ mưu mô đã có con với bố chồng (khởi nguyên 38,1-30);  Raad, một kỹ nữ (Giosuê.2,6), Rut, một bà góa ngoại giáo (Rut.4,12 )…..

Tất cả đều nói nên Tình yêu không biên giới mà Thiên Chúa đã dành cho con người chúng ta, Ngài đã xóa bỏ mọi khoảng cách để trở nên giống chúng ta mọi đàng, cùng chung kiếp người khốn khổ với chúng ta để kéo chúng ta lên khỏi vũng bùn tội lỗi.

Tất cả cho chúng ta một niềm an ủi và hy vọng, vì những người tội lỗi vẫn có chỗ đứng trong kế hoạnh cứu độ yêu thương của Thiên Chúa.

Nhất là cho chúng ta nhận biết tầm quan trọng của gia đình, của dòng tộc. Chính trong nền tảng gia đình mà ơn cứu độ được phát triển và hòan thành.

Lạy Chúa, chúng con không xấu hổ vì thân phận yếu đuối của chúng con nữa, nhưng chúng con tin tưởng rằng Tình yêu Nhập thể của Ngài có sức tầy xóa tất cả, miễn là chúng con biết đón nhận hồng ân ấy khi thánh hóa Gia đình nhỏ bé của mình. Vâng Con Thiên Chúa đã làm người để con người được làm con Thiên Chúa, xin Chúa hãy  đến thanh tẩy và thánh hóa chúng con. Amen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay28,760
  • Tháng hiện tại141,834
  • Tổng lượt truy cập10,531,237
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây