Hãy ở lại trong Thầy – Suy niệm ngày 22.05.2019

Thứ ba - 21/05/2019 22:48 348 0
Từ tiếng Hípri (Do Thái) cho từ “remain” là yashab, nghĩa là “ở, ngụ tại, vẫn còn (abide)”, “định cư (settle), “lưu lại, ở lại (stay) hoặc “ở, cư ngụ (dwell). Nói cách khác, Chúa Giêsu ở lại đây. Chúa không di chuyển ra ngoài. Người muốn ở bên bạn mãi mãi.
Hãy ở lại trong Thầy – Suy niệm ngày 22.05.2019

Suy niệm: Ga 15,1-8

Xuyên suốt Cựu Ước, chúng ta thấy nhiều lần Thiên Chúa tỏ mình ra cho dân của Người một cách kịch tính. Thiên Chúa khi thì ở trong một cái lều (x. Xh 27), lúc thì hiện diện nơi cột lửa và đám mây (x. Xh 13,21) và có khi Chúa ngự nơi Đền thờ (x. 1 V 6). Không có vấn đề gì về việc Thiên Chúa gần gũi với dân của Người.

Cũng tuyệt vời như những sự biểu lộ của Thiên Chúa, Chúa Giêsu mạc khải trong bài Tin mừng ngày hôm nay rằng không đủ để Thiên Chúa chỉ đơn giản ở gần chúng ta. Thiên Chúa muốn ngự trong chúng ta. Như Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ của mình: “Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em” (Ga 15,4, nhấn mạnh thêm).

Đây là một trong những sự thật an ủi nhất cho niềm tin của chúng ta. Ngay từ đầu, Thiên Chúa đã tạo dựng mỗi người chúng ta và gọi mỗi chúng ta bằng chính tên của chúng ta để Người có thể ở trong chúng ta. Thiên Chúa đã sai Con của Người, Chúa Giêsu, đến trần gian để loan báo Tin Mừng về lòng thương xót của Người. Trên thập giá, Chúa Giêsu đã trao ban tất cả sự sống của Người cho chúng ta và sau đó Người đã sống lại từ cõi chết để Người có thể ở trong chúng ta.

Từ tiếng Hípri (Do Thái) cho từ “remain” là yashab, nghĩa là “ở, ngụ tại, vẫn còn (abide)”, “định cư (settle), “lưu lại, ở lại (stay) hoặc “ở, cư ngụ (dwell). Nói cách khác, Chúa Giêsu ở lại đây. Chúa không di chuyển ra ngoài. Người muốn ở bên bạn mãi mãi.

Khi bạn suy gẫm về sự thật tuyệt vời này, bạn có thể bị cám dỗ nghĩ rằng: “Nhưng tôi là một kẻ tội lỗi. Tôi không xứng đáng để Con Thiên Chúa ngự trong tôi”. Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã đến để ở trong bạn không phải dựa trên sự xứng đáng của bạn. Chúa đến để ở bên bạn vì Người yêu bạn. Do đó, ngay cả nếu bạn cứ phải chiến đấu đến cuối đời với cùng một tội lỗi, Chúa Giêsu sẽ bỏ rơi bạn. Người vô cùng kiên nhẫn, luôn sẵn sàng và chờ đợi bạn đến với Người để bạn được hưởng lòng thương xót và ân sủng của Người.

Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu tiếp tục nói với các môn đệ hãy ở lại trong Người (x. Ga15,4.6.7). Chúa Giêsu đang hiện diện khắp nơi xung quanh bạn và Người cũng không muốn bạn đi đâu cả! Bạn càng ở trong Chúa, Chúa càng có thể tuôn đổ ân sủng của Người vào trái tim bạn. Rồi sự sống của Chúa nơi bạn sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Sự hiện diện của Chúa Giêsu trong bạn sẽ làm mềm những tâm hồn chưa biết Người.

Vì thế, hãy vui mừng với Chúa Giêsu. Chúa ở đúng nơi Chúa muốn!

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì Chúa yêu con đủ để sống trong con mãi mãi”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập66
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm56
 • Hôm nay13,213
 • Tháng hiện tại242,779
 • Tổng lượt truy cập9,947,567
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây