Đức Thánh Cha Phanxicô (23/4): Chúa Giêsu luôn cầu nguyện cho chúng ta, hãy tạ ơn Chúa vì điều này

Thứ năm - 23/04/2020 10:21 218 0
Chúa Giêsu cầu nguyện cho Thánh Phêrô, chính điều này đã biến đổi Thánh Phêrô: từ một người chối Chúa trở thành người can đảm tuyên xưng đức tin. Đối với chúng ta cũng vậy, Chúa Giêsu luôn cầu nguyện cho chúng ta. Vì thế chúng ta phải biết tạ ơn Chúa vì điều này.
Đức Thánh Cha Phanxicô (23/4): Chúa Giêsu luôn cầu nguyện cho chúng ta, hãy tạ ơn Chúa vì điều này

Sáng thứ Năm ngày 23/4/2020, tại Nhà nguyện Thánh Marta, vẫn như thường lệ vào lúc 7 giờ sáng, Đức Thánh Cha dâng Thánh lễ với chủ đích cho những ai không thể tham dự Thánh lễ trực tiếp có thể hiệp thông với Đức Thánh Cha. Tiếp tục hướng đến những hậu quả do đại dịch, Đức Thánh Cha xin mọi người cầu nguyện cho các gia đình nghèo, nạn nhân của nạn cho vay nặng lãi. Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta biết một trong những ảnh hưởng của đại dịch này đó là các gia đình đang bị đói, nhưng thật không may họ lại bị những người cho vay nặng lãi lợi dụng, nói là để giúp đỡ nhưng thực ra đó là hình thức của nạn cho vay nặng lãi. Đây là một đại dịch khác. Đại dịch xã hội. Chúng ta cầu nguyện cho các gia đình, cho phẩm giá các gia đình và chúng ta cũng cầu nguyện cho những người cho vay nặng lãi. Xin Chúa chạm đến con tim họ để họ được ơn hoán cải”.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha tập trung vào Thánh Phêrô được Sách Công vụ Tông đồ thuật lại trong Bài đọc I. Theo Đức Thánh Cha, đứng trước Thượng Hội Đồng, Phêrô của ngày hôm nay khác với Phêrô đã chối Chúa trước đây, một người rất sợ hãi trước các thượng tế. Đức Thánh Cha đặt câu hỏi: “Vậy giờ đây trước các thượng tế Thánh Phêrô đã làm gì?, Ông có can đảm và thẳng thắn không?” Đức Thánh Cha đưa ra một số dự đoán mà Phêrô có thể làm: “Ông có thể đến thỏa hiệp với các thượng tế và nói với họ: Các ông yên tâm, chúng tôi sẽ đi và nói ít hơn về điều chúng tôi đã loan báo, chúng tôi sẽ không tố cáo các ông nhưng hãy để cho chúng tôi yên. Trong lịch sử, Giáo hội đã phải làm điều này, nhiều lần để cứu dân Chúa và nhiều lần để cứu chính mình, nhưng đây không phải là Giáo hội Thánh thiện, các vị lãnh đạo đã đưa ra các thỏa hiệp; thỏa hiệp có thể tốt và có thể xấu. Thánh Phêrô nói không với các thỏa hiệp và can đảm nói với các thượng tế: Các ông là những người có tội”.

Đức Thánh Cha tiếp tục: “Làm thế nào Thánh Phêrô lại đạt được điều này? Thưa vì ông là một người nhiệt thành, một người yêu thương mãnh liệt, và cũng là một người mở lòng ra với Chúa đến độ Chúa đã mạc khải cho ông biết Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa. Nhưng ngay sau đó, ông đã để cho mình rơi vào cám dỗ, nói Chúa Giêsu đi con đường cứu độ không thập giá. Phêrô là người có thể quỳ xuống trước Chúa Giêsu nhưng rồi tìm cách thoát khỏi ánh mắt của người khác để không bị bắt vào tù và chối bỏ Chúa. Tóm lại, Phêrô là một người không kiên định”.

Đức Thánh Cha đưa ra câu trả lời cho những điều xem ra mâu thuẫn và không kiên định nơi cách hành xử của Phêrô, bằng việc tiếp tục đặt câu hỏi: “Nhưng bí quyết nào, sức mạnh nào đã làm cho Phêrô đạt đến điều này? Có một câu Kinh Thánh sẽ giúp chúng ta hiểu điều này. Chúa nói với Phêrô: ‘Thầy cầu nguyện cho anh để anh khỏi mất lòng tin. Phần anh, một khi đã trở lại, hãy làm cho anh em của anh nên vững mạnh’ (Lc 22,32). Đây là bí quyết của Phêrô, Chúa Giêsu cầu nguyện cho ông. Chúa cầu nguyện cho ông để đức tin của Phêrô được vững mạnh và để ông có thể làm cho người khác được kiên vững. Điều Chúa đã làm cho Phêrô, Chúa cũng làm cho chúng ta, Chúa cầu nguyện cho chúng ta. Thánh Phêrô đã có thể đi hết con đường này: từ nhát đảm đến can đảm, tất cả nhờ Chúa Giêsu cầu nguyện cho ông”.

Tới đây, Đức Thánh Cha kết thúc bài giảng với lời nhắn nhủ mọi người: “Chúng ta hãy suy nghĩ một chút về điều này, chúng ta hãy hướng về Chúa Giêsu, cám ơn Chúa vì Chúa luôn cầu nguyện cho chúng ta, cho mỗi người”.

Ngọc Yến - Vatican
https://www.vaticannews.va/vi/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập157
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm140
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại455,096
 • Tổng lượt truy cập10,159,884
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây