Đức Chúa phán:Ta có nên giấu Ápraham điều Ta sắp làm không? – Suy niệm ngày 01.7.2019

Chủ nhật - 30/06/2019 09:55 505 0
Bạn đã giật mình bởi sự táo bạo của Abraham khi nói chuyện với Thiên Chúa. Có lẽ Thiên Chúa muốn bạn mạnh dạn hơn khi cầu nguyện hoặc thẳng thắn với Chúa về cảm giác của bạn.
Đức Chúa phán:Ta có nên giấu Ápraham điều Ta sắp làm không? – Suy niệm ngày 01.7.2019

Suy niệm: St 18,16-33

Bạn đã tìm thấy một cách để học hỏi (nghiên cứu) Kinh Thánh phù hợp với bạn chưa? Một số người thực hành phương pháp của Thánh Benedictine lectio divina (Gẫm đọc Lời Chúa). Những người khác học Kinh Thánh thông qua việc bình luận lý thuyết. Vẫn còn những người khác bị cám dỗ để than thở rằng: “Thiên Chúa ‘che giấu’ chúng ta sự khôn ngoan của Người hàng ngày (x.St 18,17). Hãy để việc học Kinh Thánh lại cho các nhà thần học!”

Một cách đơn giản và cởi mở để học Kinh thánh liên quan đến việc chỉ hỏi hai câu hỏi. Bạn không phải là một nhà thần bí và bạn không phải dành nhiều thời gian cho nó. Chúng ta hãy thử xem.

Đây là câu hỏi thứ nhất: Lạy Chúa, Chúa đang mạc khải chính Chúa như thế nào trong đoạn văn này? Nền tảng của câu hỏi này là một niềm tin rằng Thiên Chúa muốn nói với chúng ta thông qua lời của Người. Theo Giáo lý Công giáo: “Trong những cuốn sách thánh này, Cha trên trời âu yếm đến gặp con cái và trò chuyện với họ” (104). Điều đó nghe có vẻ giống như bài đọc thứ nhất trích từ sách Sáng Thế hôm nay phải không? Không ẩn náu, Thiên Chúa tỏ mình với Ápraham và chia sẻ kế hoạch của Người với ông.

Bạn sẽ trả lời câu hỏi đầu tiên như thế nào? Một câu trả lời tiềm năng là Thiên Chúa đang biểu lộ lòng thương xót của Người trong bài đọc thứ nhất. Người sẵn sàng chịu đựng vô số những người tội lỗi chỉ vì một số ít người vô tội. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn một câu trả lời cho câu hỏi, đặc biệt nếu bạn đọc lại đoạn văn một cách chậm rãi.

Ở đây, câu hỏi thứ hai: Lạy Chúa, dưới ánh sáng của đoạn văn này, con nên sống như thế nào? Đôi khi, đoạn văn nêu rõ câu trả lời. Chẳng hạn, trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu tuyên bố: “Hãy theo tôi” (Mt 8,22). Các đoạn khác thì khác nhau – như bài đọc thứ nhất trích từ sách Sáng Thế hôm nay. Các đoạn văn không có một sứ điệp rõ ràng. Tuy nhiên, chúng thường chứa đựng những gợi ý (đề nghị gián tiếp). Thí dụ, chúng ta nói rằng bạn đã giật mình bởi sự táo bạo của Abraham khi nói chuyện với Thiên Chúa. Có lẽ Thiên Chúa muốn bạn mạnh dạn hơn khi cầu nguyện hoặc thẳng thắn với Chúa về cảm giác của bạn.

Phương pháp này là một cách để bước đi và nói chuyện với Chúa. Hãy nhớ rằng, học Kinh Thánh không chỉ dành riêng cho các vị thánh và những nhà huyền bí. Vậy Thiên Chúa đang nói gì với bạn hôm nay?

Lạy Chúa, con muốn nghe Chúa nói trong Kinh Thánh”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập59
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay15,823
 • Tháng hiện tại217,492
 • Tổng lượt truy cập9,922,280
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây