Anh em sẽ được sung túc mọi bề để làm mọi việc thiện cách rộng rãi – Suy niệm ngày 19.06.2019

Thứ ba - 18/06/2019 11:35 330 0
Thiên Chúa không yêu cầu chúng ta phải cho đi tất cả tiền bạc hoặc thời gian của chúng ta. Nhưng Chúa cũng không muốn chúng ta khư khư giữ mọi thứ đến nỗi chúng ta không muốn cho đi bất cứ cái gì.
Anh em sẽ được sung túc mọi bề để làm mọi việc thiện cách rộng rãi – Suy niệm ngày 19.06.2019

Suy niệm: 2Cr 9,6-11

Bạn đã bao giờ được yêu cầu đóng góp cho một lý do chính đáng vào đúng thời điểm khi bạn đang lo lắng về việc thanh toán hóa đơn tiếp theo chưa? Khi Phaolô quyết định thực hiện một cuộc quyên góp cho cộng đồng Kitô giáo ở Giêrusalem, một số tín hữu ở Côrintô có lẽ cũng thấy mình trong tình trạng khó khăn như vậy. Họ có thể tự hỏi tại sao họ phải giúp đỡ những người xa lạ (cách xa hàng trăm dặm) trong khi chính họ lại không có đủ để dùng.

Thánh Phaolô nói với họ: “Anh em sẽ được sung túc mọi bề để làm mọi việc thiện cách rộng rãi” (2Cr 9,11). Nói cách khác, Thiên Chúa đang ban dồi dào phúc lộc cho bạn để bạn có thể làm phúc cho người khác.

Phaolô không chỉ nói về những phúc lành vật chất ở đây. Người cũng đang nói về những phúc lành tinh thần. Nó tương tự như những gì ngài đã nói với hội thánh ở Êphêsô: Thiên Chúa đã “thi ân giáng phúc cho chúng ta hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần trong Chúa Kitô” (Ep 1,3). Thiên Chúa rất quảng đại đến nỗi Người đã sai Con Một của mình đến để trở nên một người trong chúng ta và chết cho chúng ta, chỉ để chúng ta nhận biết tình yêu và lòng thương xót của Người. Sự hiểu biết về “sự giàu có” của chúng ta trong Chúa Kitô có thể thúc đẩy chúng ta trở nên những con người quảng đại.

Dĩ nhiên, Thiên Chúa không yêu cầu chúng ta phải cho đi tất cả tiền bạc hoặc thời gian của chúng ta. Nhưng Chúa cũng không muốn chúng ta khư khư giữ mọi thứ đến nỗi chúng ta không muốn cho đi bất cứ cái gì.

Có lẽ Thiên Chúa sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn tất cả những cách Người đã ban cho bạn, truyền cảm hứng cho bạn để bạn sử dụng một số tiền mà hiện bạn đang dành cho việc giải trí để giúp đỡ những người nghèo. Có lẽ các con của bạn đã trưởng thành và bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, bạn có thể dùng thời gian đó để phục vụ giáo xứ của bạn. Hoặc có thể bạn đã được chúc phúc với một đời sống cầu nguyện phong phú và bạn cảm thấy Chúa yêu cầu bạn dành một chút thời gian cầu nguyện của bạn để cầu thay nguyện giúp cho nhu cầu của những người khác.

Thiên Chúa là một người trao ban cách vui vẻ. Thiên Chúa đã vui vẻ trao ban cho chúng ta Con yêu dấu của Người. Thiên Chúa vui vẻ tiếp tục tha thứ tội lỗi cho chúng ta và tắm gội chúng ta bằng lòng thương xót. Thiên Chúa vui vẻ tiếp tục tuôn đổ tình yêu của Người vào tâm hồn của chúng ta. Hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng để trở nên một người cho đi cách vui vẻ như Chúa!

“Lạy Cha, con cám ơn Cha vì tất cả những gì Cha đã ban cho con. Xin Cha chỉ cho con cách chia sẻ những thứ ấy cho người khác”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Daminhtamhiep:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập51
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm37
 • Hôm nay18,733
 • Tháng hiện tại254,770
 • Tổng lượt truy cập9,959,558
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây