Thiên Chúa là Đấng thương xót

Thứ năm - 04/04/2019 09:49 565 0
(CN V Mùa Chay C) - Thiên Chúa giàu lòng thương xót. Người luôn thương yêu tha thứ chứ không bao giờ muốn phạt, qua việc Chúa Giêsu tha thứ cho người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình. Ðó là nội dung Tin Mừng Chúa nhật hôm nay.
Thiên Chúa là Đấng thương xót

- Dẫn vào Thánh Lễ:
Hôm nay là Chúa Nhật 5, Chúa Nhật cuối cùng của Mùa Chay, mùa chúng ta sám hối tội lỗi, tích cực cầu nguyện, ăn chay bố thí, cùng chết cho tội lỗi, với Ðức Kitô, để cùng được sống lại với Người.
Sứ điệp Lời Chúa tuần chay sau cùng này nhắc chúng ta nhớ: Chúa là Cha nhân từ giàu lòng thương xót. Người luôn tha thứ tội lỗi chúng ta, chứ không bao giờ muốn phạt.
Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta thành tâm sám hối tội lỗi, để được Chúa nhân lành thương yêu tha thứ.
- Dẫn vào bài đọc 1: Is 43,16-21
Trong bài đọc hôm nay, ngôn sứ Isaia khẳng định Chúa luôn thương yêu cứu giúp chúng ta, nhất là lúc chúng ta gặp gian nan thử thách, như Người đã thương giải thoát dân Người khỏi nô lệ Ai Cập.
- Dẫn vào bài đọc 2: Pl 3,8-14
Thánh Phaolô khuyên hãy từ bỏ mọi sự, và theo Chúa Giêsu, tìm biết Chúa Giêsu, noi gương Chúa Giêsu chịu đau khổ để cùng được sống lại vinh hiển với Người... Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.
- Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 8,1-11
Thiên Chúa giàu lòng thương xót. Người luôn thương yêu tha thứ chứ không bao giờ muốn phạt, qua việc Chúa Giêsu tha thứ cho người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình. Ðó là nội dung Tin Mừng sau đây.
- Cầu nguyện cho mọi người:
Chúa là vị Thẩm Phán đầy yêu thương tha thứ. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và khẩn khoản cầu xin.
1. Hội Thánh có sứ mạng thay mặt Chúa tha tội loài người. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh biết noi gương Chúa, hết lòng quảng đại thương yêu tha thứ cho mọi người.
2. Con người thường thấy lỗi người khác và lên án khắt khe mà không thấy khuyết điểm của mình. Xin cho mọi người nhìn biết tội lỗi mình mà thống hối ăn năn.
3. Chúa đã thương tha thứ cho người nữ ngoại tình. Xin Chúa cũng thương tha cho những kẻ không làm trọn bổn phận vợ chồng, và bổn phận làm cha mẹ trong gia đình.
4. Chúa phán: "Ai sạch tội thì ném đá trước đi..." Xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta nhìn nhận mình hèn mọn tội lỗi, để được Chúa thương yêu tha thứ.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa là tình thương tha thứ. Xin cho chúng con biết noi gương Chúa, hết lòng thương yêu tha thứ lỗi lầm của anh chị em, để được Chúa thương tha tội chúng con.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập66
 • Máy chủ tìm kiếm24
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay15,444
 • Tháng hiện tại227,660
 • Tổng lượt truy cập9,932,448
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây