Biến cố truyền tin nhiệm lạ

Chủ nhật - 24/03/2019 10:41 471 0
(Lễ Truyền Tin) - Thiên Chúa đã chọn một thiếu nữ Do thái nhỏ hèn không kiêu sa đài các, đã đính hôn với người thợ mộc, để mang Đấng cứu độ muôn dân đến cho thế giới.
Biến cố truyền tin nhiệm lạ
Theo thói thường, mỗi lần có một biến cố quan trọng, chúng ta sẽ chứng kiến bầu khí nhộn nhịp, nào máy quay phim, nào hệ thống âm thanh,... Thế nhưng, hôm nay, tại biến cố Truyền Tin trọng đại nầy, biến cố Thiên Chúa quyết định thực hiện lời hứa cứu chuộc nhân loại, Thiên Chúa lại hành động một cách âm thầm lặng lẽ. Qua biến cố Truyền tin, chúng ta được đưa vào một căn phòng tĩnh mịch, lạ lùng, bí nhiệm. Những gì xảy ra ở đây không ồn ào náo nhiệt, không bị phiền nhiễu bởi đám đông, bởi phóng viên báo chí, truyền thanh, truyền hình. Những gì xảy ra trong căn phòng nầy chất chứa nhiệm mầu.

Thật nhẹ nhàng, không màu mè, Thiên Chúa bắt đầu chương trình cứu chuộc thế gian đang bị hủy hoại bởi tội.Thiên Chúa đã chọn một thiếu nữ Do thái nhỏ hèn không kiêu sa đài các, đã đính hôn với người thợ mộc, để mang Đấng cứu độ muôn dân đến cho thế giới. Đức Maria được chọn lựa ngoài sự suy tưởng của con người. Từ nơi môi miệng Thiên thần, một lời chào lạ lùng dành cho Mẹ được thốt lên: “Kính chào bà đầy ơn phúc” – một lời chào làm mẹ sửng sốt và bối rối. Mẹ ngỡ ngàng vì những lời Thiên thần loan báo: Mẹ, một trinh nữ, chưa một lần biết đến nam nhân, sẽ thụ thai, sinh một con trai, Đấng mà các tiên tri đã loan báo, Đấng đang được đợi chờ từ hằng thế kỷ nay, Đấng đó còn là: Con Thiên Chúa. 

Mẹ sẽ mang thai bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Thiên Thần chờ đợ quyết định của mẹ, một quyết định mang tầm vóc lớn lao khôn tả trong lịch sử. Và Mẹ trong một hành vi can đảm, Mẹ đã thưa “xin vâng”. Đây không là một câu trả lời liều lĩnh, nhắm mắt đưa chân, nhưng là một lời đáp trả với sự tín thác hoàn toàn cho Thiên Chúa. Đây là lời “xin vâng” được xây dựng trên nền tảng đức tin sắt đá vào Thiên Chúa của Mẹ. Mẹ hiểu và ý thức điều Mẹ thân thưa với Thiên thần: tất cả đời mẹ là thực thi Thánh ý. Mẹ được ca tụng không phải vì đức đồng trinh của Mẹ, nhưng vì Đấng mà Mẹ sinh ra.

Lịch sử của Đức Maria, của Ân ban ban Người Con duy nhất của Thiên Chúa không là lịch sử của chúng ta. Nhưng chính Người, Đấng bắt đầu mang lấy thân phận con người được hình thành trong cung lòng của Mẹ nhờ bởi Thần Khí của Thiên Chúa, và từ Mẹ Người được sinh ra trong thế giới nhân trần, cũng muốn bắt đầu cuộc sống của Người trong chúng ta nhờ bởi Thần Khí của Người ngay lúc nầy và muốn chúng ta mang Người đến cho thế giới. Người chờ đợi chúng ta đáp trả bằng tiếng “xin vâng”.

Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, cùng với Đức Maria chúng con cảm tạ Chúa đã chọn mẹ, một trinh nữ nguyên tuyền, mang Đấng cứu độ đến cho chúng con. Xin hãy giúp cho chúng con luôn sẵn sàng tiếp rước Đấng cứu chuộc vào trong con người chúng con, để người biến thành xương thịt của chúng con hầu chúng con có thể mang Người đến cho thế gian nầy.

Tác giả bài viết: Lm.Hà Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập94
 • Máy chủ tìm kiếm28
 • Khách viếng thăm66
 • Hôm nay17,982
 • Tháng hiện tại281,218
 • Tổng lượt truy cập9,986,006
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây