Alleluia! Alleluia! Alleluia!

Thứ bảy - 20/04/2019 06:33 764 0
Chúa Giêsu đã sống lại, chúng ta cũng sẽ được sống lại với Chúa trong cuộc sống đời đời. Nhưng để được sống lại với Chúa, chúng ta cần phải chết đi với tội lỗi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta (Rôma 6: 8-11) và luôn cố gắng ‘sống lại’ trong cuộc sống mới.
Alleluia! Alleluia! Alleluia!
Hôm nay, chúng ta mừng Đại Lễ Chúa Phục Sinh (Các Bài Đọc năm A, B, C đều giống nhau. Bài Đọc I: Sách Công Vụ Tông Đồ 10: 34, 37-43; Bài Đọc II: Thư gởi tín hữu Côlôsê 3: 1-4 hoặc Sách 1 Corintô 5: 6-8; Bài Phúc Âm Gioan 20: 1-9 hay lấy ở Lễ Vọng Phục Sinh, hoặc Luca 24: 13-35 (trong Lễ buổi chiều).

Trong Thánh Lễ Vọng Phục Sinh đêm hôm qua , chúng ta đã long trọng hát Alleluia. Alleluia được dùng trong Phụng Vụ của Giáo Hội trên toàn thế giới, gốc từ tiếng Do Thái , có nghĩa là “Hãy ngợi khen Thiên Chúa” và để tỏ niềm vui mừng (niềm vui mừng tạ ơn Chúa).

Chúng ta vui mừng tạ ơn Chúa vì Chúa đã chịu khổ nạn, chịu chết để đền tội cho chúng ta, đã mai táng trong mồ để thánh hóa các phần mộ của chúng ta,và Ngài đã sống lại để mở đường cứu rỗi cho chúng ta. Đó là niềm vui khôn tả cho chúng ta trong niềm hy vọng chúng ta cũng được sống lại với Chúa sau cuộc đời đau khổ và cái chết của mỗi người chúng ta. “Nếu Chúa Giêsu đã không sống lại trong vinh quang thì niềm tin của chúng ta thật vô ích!”(Thư Thánh Phaolô)

Việc Chúa Giêsu đã sống lại và hiện ra với nhiều người trong nhiều hoàn cảnh khác nhau đã được ghi lại trong các Sách Phúc Âm Matthêu (Chương 28), Matcô (Chương 16), Luca (Chương 24), Gioan (Chương 20-21) và Sách Công Vụ Tông Đồ (10: 40-43). Các Thánh Tông Đồ và Thánh Phaolô đã hy sinh cả cuộc đời để rao giảng Tin Mừng tình thương của Chúa cho mọi người , và đã chịu tử đạo để làm chứng về “Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh.”

Chúa Giêsu đã sống lại, chúng ta cũng sẽ được sống lại với Chúa trong cuộc sống đời đời. Nhưng để được sống lại với Chúa, chúng ta cần phải chết đi với tội lỗi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta (Rôma 6: 8-11) và luôn cố gắng ‘sống lại’ trong cuộc sống mới. Trong đêm Vọng Phục Sinh, chúng ta đã cùng với các anh chị em Tân Tòng, lặp lại lời Tuyên Hứa khi chịu Phép Rửa Tội. Qua Bí Tích Rửa Tội, chúng ta đã được chết đi với tội lỗi, và sống lại thật trong đời sống mới của các con cái Chúa; nhưng vì chúng ta vẫn phải sống trong thân xác yếu hèn và giữa bao cám dỗ của thế gian, nên chúng ta vẫn có thể sa ngã phạm tội vì yếu đuối của con người (Sách Rôma 3: 9-19). Vì thế, chúng ta phải cố gắng liên lỉ để canh tân đời sống chúng ta “Tân Nhật Tân!” Mỗi ngày là một cuộc đổi mới nhờ Ơn Thánh Chúa mà chúng ta lãnh nhận qua các Phép Bí Tích, đặc biệt Bí Tích Hòa Giải (Xưng Tội) và việc rước Mình và Máu Thánh Chúa là của nuôi Linh Hồn chúng ta.

Qua những hy sinh, hãm mình, ăn năn sám hối tội lỗi, qua các cuộc tĩnh tâm Mùa Chay, và lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải, chúng ta đã quyết tâm chết đi với tội lỗi, và hôm nay chúng ta vui mừng hát “Alleluia! Alleluia!” để tạ ơn Chúa trong niềm vui mừng được cùng sống lại với Chúa Kitô thì “chúng ta hãy tìm kiếm những sự trên trời… Hãy hướng tâm trí về những sự trên trời, chứ đừng đắm chìm với những sự thế gian…” (Bài Đọc II: Colosê 3: 1-4).

“Chúa Giêsu Kitô đã sống lại là niềm hy vọng sống lại của chúng ta. Chúng ta hãy vui mừng tạ ơn Chúa! Alleluia! Alleluia!” (Ca Tiếp Liên) và cầu nguyện cho nhau để chúng ta cũng được sống lại thật với Chúa trong cuốc sống mới: trong sạch, khiêm tốn, hòa hợp và yêu thương phục vụ mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho các anh chị em Tân Tòng đã được chính thức gia nhập Giáo Hội Chúa trong Thánh Lễ Vọng Phục Sinh đêm qua. Chúng ta cũng đừng quên hiệp thông với Giáo Hội Hoa Kỳ, cầu nguyện cho những anh chị em đã xa lạc được sớm trở về với Chúa (Catholics Come Back Home).

Xin Chúa Giêsu Phục Sinh chúc lành cho toàn thể Giáo Hội Chúa, cho Đức Giáo Hoàng và các vị Chủ chăn, cho quê hương và Giáo Hội Việt Nam, cho mọi người chúng ta và gia đình chúng ta. Alleluia! Alleluia!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập125
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm115
  • Hôm nay11,737
  • Tháng hiện tại47,022
  • Tổng lượt truy cập9,335,499
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây