Alleluia! Alleluia! Alleluia!

Thứ bảy - 20/04/2019 06:33 826 0
Chúa Giêsu đã sống lại, chúng ta cũng sẽ được sống lại với Chúa trong cuộc sống đời đời. Nhưng để được sống lại với Chúa, chúng ta cần phải chết đi với tội lỗi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta (Rôma 6: 8-11) và luôn cố gắng ‘sống lại’ trong cuộc sống mới.
Alleluia! Alleluia! Alleluia!
Hôm nay, chúng ta mừng Đại Lễ Chúa Phục Sinh (Các Bài Đọc năm A, B, C đều giống nhau. Bài Đọc I: Sách Công Vụ Tông Đồ 10: 34, 37-43; Bài Đọc II: Thư gởi tín hữu Côlôsê 3: 1-4 hoặc Sách 1 Corintô 5: 6-8; Bài Phúc Âm Gioan 20: 1-9 hay lấy ở Lễ Vọng Phục Sinh, hoặc Luca 24: 13-35 (trong Lễ buổi chiều).

Trong Thánh Lễ Vọng Phục Sinh đêm hôm qua , chúng ta đã long trọng hát Alleluia. Alleluia được dùng trong Phụng Vụ của Giáo Hội trên toàn thế giới, gốc từ tiếng Do Thái , có nghĩa là “Hãy ngợi khen Thiên Chúa” và để tỏ niềm vui mừng (niềm vui mừng tạ ơn Chúa).

Chúng ta vui mừng tạ ơn Chúa vì Chúa đã chịu khổ nạn, chịu chết để đền tội cho chúng ta, đã mai táng trong mồ để thánh hóa các phần mộ của chúng ta,và Ngài đã sống lại để mở đường cứu rỗi cho chúng ta. Đó là niềm vui khôn tả cho chúng ta trong niềm hy vọng chúng ta cũng được sống lại với Chúa sau cuộc đời đau khổ và cái chết của mỗi người chúng ta. “Nếu Chúa Giêsu đã không sống lại trong vinh quang thì niềm tin của chúng ta thật vô ích!”(Thư Thánh Phaolô)

Việc Chúa Giêsu đã sống lại và hiện ra với nhiều người trong nhiều hoàn cảnh khác nhau đã được ghi lại trong các Sách Phúc Âm Matthêu (Chương 28), Matcô (Chương 16), Luca (Chương 24), Gioan (Chương 20-21) và Sách Công Vụ Tông Đồ (10: 40-43). Các Thánh Tông Đồ và Thánh Phaolô đã hy sinh cả cuộc đời để rao giảng Tin Mừng tình thương của Chúa cho mọi người , và đã chịu tử đạo để làm chứng về “Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh.”

Chúa Giêsu đã sống lại, chúng ta cũng sẽ được sống lại với Chúa trong cuộc sống đời đời. Nhưng để được sống lại với Chúa, chúng ta cần phải chết đi với tội lỗi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta (Rôma 6: 8-11) và luôn cố gắng ‘sống lại’ trong cuộc sống mới. Trong đêm Vọng Phục Sinh, chúng ta đã cùng với các anh chị em Tân Tòng, lặp lại lời Tuyên Hứa khi chịu Phép Rửa Tội. Qua Bí Tích Rửa Tội, chúng ta đã được chết đi với tội lỗi, và sống lại thật trong đời sống mới của các con cái Chúa; nhưng vì chúng ta vẫn phải sống trong thân xác yếu hèn và giữa bao cám dỗ của thế gian, nên chúng ta vẫn có thể sa ngã phạm tội vì yếu đuối của con người (Sách Rôma 3: 9-19). Vì thế, chúng ta phải cố gắng liên lỉ để canh tân đời sống chúng ta “Tân Nhật Tân!” Mỗi ngày là một cuộc đổi mới nhờ Ơn Thánh Chúa mà chúng ta lãnh nhận qua các Phép Bí Tích, đặc biệt Bí Tích Hòa Giải (Xưng Tội) và việc rước Mình và Máu Thánh Chúa là của nuôi Linh Hồn chúng ta.

Qua những hy sinh, hãm mình, ăn năn sám hối tội lỗi, qua các cuộc tĩnh tâm Mùa Chay, và lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải, chúng ta đã quyết tâm chết đi với tội lỗi, và hôm nay chúng ta vui mừng hát “Alleluia! Alleluia!” để tạ ơn Chúa trong niềm vui mừng được cùng sống lại với Chúa Kitô thì “chúng ta hãy tìm kiếm những sự trên trời… Hãy hướng tâm trí về những sự trên trời, chứ đừng đắm chìm với những sự thế gian…” (Bài Đọc II: Colosê 3: 1-4).

“Chúa Giêsu Kitô đã sống lại là niềm hy vọng sống lại của chúng ta. Chúng ta hãy vui mừng tạ ơn Chúa! Alleluia! Alleluia!” (Ca Tiếp Liên) và cầu nguyện cho nhau để chúng ta cũng được sống lại thật với Chúa trong cuốc sống mới: trong sạch, khiêm tốn, hòa hợp và yêu thương phục vụ mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho các anh chị em Tân Tòng đã được chính thức gia nhập Giáo Hội Chúa trong Thánh Lễ Vọng Phục Sinh đêm qua. Chúng ta cũng đừng quên hiệp thông với Giáo Hội Hoa Kỳ, cầu nguyện cho những anh chị em đã xa lạc được sớm trở về với Chúa (Catholics Come Back Home).

Xin Chúa Giêsu Phục Sinh chúc lành cho toàn thể Giáo Hội Chúa, cho Đức Giáo Hoàng và các vị Chủ chăn, cho quê hương và Giáo Hội Việt Nam, cho mọi người chúng ta và gia đình chúng ta. Alleluia! Alleluia!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập63
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm56
 • Hôm nay18,589
 • Tháng hiện tại281,825
 • Tổng lượt truy cập9,986,613
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây