Tuyển sinh ơn gọi Linh mục “Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019”

Thứ sáu - 14/06/2019 12:14 930 0
Trong các ngày từ 11 đến 14 tháng 6 năm 2019, các ứng viên đăng ký “Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019” đã quy tụ về Tiền Chủng viện Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng để tham dự kỳ Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục triều.
Tuyển sinh ơn gọi Linh mục “Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019”
Giữa tiết trời mát mẻ của xứ Lạng, giữa tiếng ve kêu râm ran đầu hè, các ứng sinh có một bầu khí thật êm nhẹ để bước vào ngày quan trọng của Tuần tìm hiểu Ơn gọi. Có 10 ứng sinh đến từ nhiều Giáo phận như Thanh Hoá, Vinh, Hà Tĩnh, Xuân Lộc, Long Xuyên, Bùi Chu và Thái Bình đã đăng ký tham dự kỳ Tuyển sinh thường niên này. 

Chiều thứ Ba ngày 11 tháng 6, các ứng sinh đã đến Toà Giám mục và có thời giờ thăm Tiền Chủng viện. Vào hồi 15 giờ, anh em đã chào thăm Đức Giám mục Giáo phận và Cha Giám đốc Tiền Chủng viện. Đức cha ân cần hỏi thăm từng anh em, giúp anh em quên đi mọi mệt nhọc của hành trình xa xôi từ quê nhà đến Lạng Sơn và bớt đi sự lo lắng căng thẳng thường thấy mỗi khi chuẩn bị bước vào kỳ thi.

Thánh lễ khai mạc kỳ Tuyển sinh được cử hành vào 19 giờ do Cha Giám đốc Vinhsơn chủ sự. Anh em hiệp ý cầu nguyện cho Giáo phận, cho kỳ Tuyển sinh được nhiều ơn Chúa cùng đem lại nhiều hoa trái tốt đẹp.

 
tuyen sinh 4

Từ 8 giờ sáng ngày 12 tháng 6, tại Phòng Hội của Tiền Chủng viện, Anh em bước vào phần làm bài thi Tự Luận. Bài thi Tự luận sẽ dành cho ứng sinh khá nhiều thời gian để hoàn thành. Do đó, trong khi làm bài, các ứng sinh, theo danh sách phân chia của Ban Tuyển Sinh, sẽ gặp gỡ riêng quý Cha trong Ban Tuyển Sinh.

Trong thời gian những ngày Tuyển sinh, anh em tham dự những sinh hoạt chung của Toà Giám mục, những giờ kinh nguyện và Thánh lễ sốt sắng, sống hiệp thông huynh đệ với nhau, trong sự quan tâm chu đáo và ân cần của Đức cha Giuse, Cha Giám đốc và quý Cha, quý Thầy trong nhà. Anh em cũng được lắng nghe những chia sẻ thân tình của quý Cha quý Thầy đang phục vụ tại Giáo phận, như những kinh nghiệm của người anh đi trước tại vùng đất ngoại biên Lạng Sơn-Cao Bằng này.

Trưa thứ Sáu, ngày 14 tháng 6, anh em tham dự giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn, kết thúc kỳ Tuyển sinh tại Nhà nguyện Toà Giám mục. Tiếp đó là bữa trưa liên hoan đầy tình thân, khép lại những ngày ý nghĩa của anh em nơi đây. Anh em bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giuse, Cha Giám đốc, quý Cha và mọi người vì tình yêu thương và quan tâm nâng đỡ anh em trong những ngày qua. 

Kết thúc kỳ tuyển sinh, anh em trở về quê hương mình, lòng ngong ngóng chờ đợi kết quả chính thức sẽ được Ban Ơn gọi Giáo phận công bố trong thời gian tới, để anh em có thể đến và ở lại nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng, dấn thân trong sứ mạng Phục vụ Giáo hội, phục vụ lợi ích các Linh hồn và loan báo Tin Mừng.

 
ket thuc tuyen sinh
Giờ chia tay trở về... Hẹn ngày tái ngộ.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập22
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm20
 • Hôm nay6,164
 • Tháng hiện tại219,317
 • Tổng lượt truy cập4,957,740
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây