Tiền Chủng Viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu: Mừng Lễ Bổn Mạng

Thứ ba - 01/10/2019 09:34 1.712 0
Trong tâm tình hân hoan mừng Lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu bổn mạng của những Giáo xứ truyền giáo; cách riêng đối với Tiền Chủng viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Hôm nay, ngày 01/10/2019, Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha trong Giáo Phận, Quý Thầy, Quý Dì cùng tất cả Quý Chú Tiền Chủng viện - đã quy tụ về Giáo xứ Chính Tòa – Cửa Nam để cùng hiệp dâng Thánh Lễ.
Tiền Chủng Viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu: Mừng Lễ Bổn Mạng

Sau khi đoàn Đồng Tế đã tiến lên bàn thờ, Cha Tổng Đại Diện – Chủ tế đã mở đầu Thánh Lễ với lời chúc mừng tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa, cách riêng đối với Tiền Chủng viện Têrêsa, và những ai nhận Chị Thánh làm bổn mạng. Ngài cũng nói qua đôi nét về cuộc đời của Chị Thánh, một con người nhỏ bé với những hy sinh, phục vụ trong thầm lặng; làm tất cả mọi sự vì Tình yêu Đức Kitô và rồi đã trở nên vĩ đại với danh hiệu “Tiến sĩ Hội Thánh”.
 

p1040008


Trong bài chia sẻ Lời Chúa của mình, Cha Chánh Văn Phòng Giáo Phận cũng là Cha Giám học của Tiền Chủng viện lại một lần nữa nhấn mạnh về sự hy sinh – đời sống đơn sơ của Chị Thánh. Và mời gọi tất cả mọi người hãy bắt chước các nhân đức của Chị mà sống một cuộc đời phục vụ - hy sinh “Làm việc nhỏ vì tình yêu lớn”. Cách riêng, Ngài nhắn nhủ tới quý Chú Tiền Chủng viện, rằng hãy cố gắng rèn luyện bản thân, ngay từ bây giờ, noi theo Thánh Bổn Mạng mà sống một đời sống hy sinh – phục vụ vì tình yêu Đức Kitô. Ngài chia sẻ thêm: “Chị Thánh mời gọi các Chú hãy chọn lấy những con đường nhỏ hẹp thay vì đi những con đường rộng, vì đó là những con đường rất có hiệu quả”.
 

p1040011


Thánh Lễ diễn ra với sự trang nghiêm, sốt sắng của toàn thể cộng đoàn dân Chúa.       
Kết thúc Thánh lễ, Cha Vinhsơn – Giám đốc Tiền Chủng viện đã cảm ơn Cha Tổng Đại diện, quý Cha và quý khách đã dâng lễ cầu nguyện cho gia đình Tiền Chủng Viện và mời toàn thể cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với gia đình Tiền Chủng viện qua bữa điểm tâm nhẹ nhàng.
Mọi sự đã diễn ra tốt đẹp qua lời cầu bầu của Chị Thánh.

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay31,624
  • Tháng hiện tại196,935
  • Tổng lượt truy cập10,586,338
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây