Tiền Chủng Viện Giáo Phận Tĩnh Tâm Năm

Thứ bảy - 13/10/2018 22:05 1.451 0
Theo chương trình đào tạo của Tiền Chủng Viện Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng dựa trên hướng dẫn của Ratio Đào Tạo Linh Mục của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Ban Giám đốc đã tổ chức cho anh em ứng sinh có tuần tĩnh tâm năm từ ngày 03 đến 05 tháng 10 năm 2018. Tuần tĩnh tâm được diễn ra tại Nhà thờ Giáo xứ Đồng Đăng (Giáo hạt Lạng Sơn).
Tiền Chủng Viện Giáo Phận Tĩnh Tâm Năm
Trong tuần tĩnh tâm, các ứng sinh tạm xếp lại việc học hành tri thức và các sinh hoạt thường nhật để đi vào những ngày hồi tâm sâu lắng, những phút giây thân tình cách đặc biệt với Chúa. Thời giờ tĩnh tâm cũng là khoảng thời gian anh em duyệt xét lại ơn gọi của mình trước mặt Chúa, lắng nghe tiếng Chúa để có sự chọn lựa đúng đắn theo ý Chúa và can đảm đáp lại tiếng Chúa trong cuộc đời mình.

Nhà thờ Giáo xứ Đồng Đăng nằm cách trung tâm thị trấn Đồng Đăng chừng 4km. Ngoài những giờ kinh lễ chung với Cộng đoàn Giáo xứ lúc 19 giờ chiều hằng ngày, anh em được chìm trong một không gian tĩnh lặng và thanh bình yên ả. Không gian thật tốt để anh em đi vào những ngày tĩnh tâm, xa những ồn ào của cuộc sống thường ngày để đi vào khoảng lặng tâm tư, đối diện với lòng mình và với Thiên Chúa, qua sự hướng dẫn của quý Cha đồng hành. 

Trong bầu khí tĩnh tâm, anh em được mời gọi hạn chế đến mức tối thiểu những giao tiếp với mọi người xung quanh để được thực sự chìm đắm trong tương giao diện đối diện với Thiên Chúa, để thực sự lắng đọng đi vào những khoảng lặng tâm tư mà khám phá ra thánh ý Chúa cho mình trên hành trình đức tin.

Để có những chất liệu thiêng liêng mà suy niệm và hồi tâm, anh em đã được lắng nghe những bài chia sẻ của Cha giảng phòng về bản chất ơn gọi đời sống dâng hiến, về sự thinh lặng và cầu nguyện trong đời tu và về sứ vụ nơi miền đất Truyền giáo của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay. Hành trình ơn gọi dâng hiến mà anh em đang theo đuổi chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn thách đố từ bên trong lẫn bên ngoài. Với ơn Chúa qua đời sống cầu nguyện và kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa, với sự nỗ lực của bản thân và sự hướng dẫn của các vị hữu trách, anh em thêm vững tâm bước theo Chúa và tôi luyện bản thân cho xứng hợp với những đòi hỏi của người Môn đệ Chúa trong lòng Giáo hội.

Xen kẽ việc nghe giảng và hồi tâm riêng, anh em ứng sinh cũng được gặp riêng với Cha Linh hướng của Tiền Chủng viện. Trong vai trò Giám linh, Cha đã lắng nghe chia sẻ của anh em, đồng thời có những lời chỉ dạy hướng dẫn, những định hướng cho anh em trong cách sống thường nhật, trong tương quan với Chúa và mọi người xung quanh. 

Để giúp anh em có thời gian tĩnh tâm và không phải bận bịu chia trí về các công việc chung, Cha Giám đốc đã lo liệu nhờ các Thầy, các ông từ giáo xứ Mỹ Sơn lên giúp anh em trong việc hậu cần và giáo xứ Đồng Đăng cũng lo liệu những điều kiện tốt nhất có thể cho anh em trong dịp tĩnh tâm. Điều này nói lên sự quan tâm yêu mến của mọi người dành cho anh em, thôi thúc anh em sống tốt hơn với mọi người và cố gắng nỗ lực để không phụ tấm lòng của mọi người đặt nhiều kỳ vọng nơi anh em trên những bước đầu tiên của hành trình ơn gọi.

Chương trình tĩnh tâm năm của anh em ứng sinh Tiền Chủng viện Giáo phận kết thúc vào trưa thứ Sáu với Thánh lễ Tạ Ơn. Tuần tĩnh tâm chắc chắn đã giúp cho anh em dự tu có được những cảm nghiệm thiêng liêng, những phút giây kết hiệp mật thiết bên Chúa Giêsu Thánh Thể, những giờ phút trầm tư nhìn lại con người và đức tin của mình, những thao thức trên bước đường theo Chúa. Ước mong đó sẽ là những hành trang cho anh em trong Năm học mới này, và giúp anh em can đảm bước theo Chúa Giêsu trong ơn gọi phục vụ và hăng say trên bước đường loan báo Tin Mừng cho mọi người nơi vùng đất ngoại biên Lạng Sơn Cao Bằng xa xôi đầy thách đố này.

 
dsc 0163
 
dsc 0237
Thánh lễ Tạ ơn kết thúc Tĩnh tâm

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: Ảnh: Tiền Chủng viện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay21,510
  • Tháng hiện tại362,863
  • Tổng lượt truy cập10,067,651
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây