Thư gửi Chị Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Thứ ba - 01/10/2019 09:04 686 0
Lạng sơn, ngày…tháng…năm…

Mến gửi Chị Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Bổn mạng Tiền Chủng Viện Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng!
Thư gửi Chị Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Chị Thánh yêu quý! Thế là ngày tháng đã dần trôi qua theo nhịp xoay vần của thời gian, chúng em – những Ứng Sinh của Tiền chủng Viện lại sắp được mừng lễ kính chị. Hằng năm, cứ đến những ngày cuối tháng chín và đầu tháng mười dương lịch là tâm hồn mỗi Ứng Sinh chúng em lại rạo rực một niềm vui khôn tả, chúng em hướng về Chị và đón chờ cơn mưa hòa hồng từ bàn tay yêu thương của Chị. Chúng em nghĩ rằng Chị luôn ở bên chúng em hằng ngày, Chị luôn đứng im lặng trước Tiền Chủng Viện, tuy Chị không nói gì, nhưng chúng em biết Chị luôn yêu thương và qua tâm đến từng người trong chúng em, sự im lặng của Chị là một ẩn ý cho một tình yêu lớn lao, Chị không nói gì nhưng Chị vẫn theo dõi nhịp sống và những hoạt động hằng ngày của anh em chúng em. Chị im lặng để lắng nghe, Chị biết rất rõ tâm hồn của từng người, Chị thấu hiểu cả phải không Chị?
Chị Thánh yêu quý! Chúng em cảm ơn Chị rất nhiều vì sự âm thầm và lặng lẽ và việc chúng em đã nhận Chị làm quan thầy, bổn mạng củaTiền Chủng Viện Lạng Sơn của chúng em. Đặc biệt, chúng em cảm ơn Chị vì đã để lại cho chúng em một gương sống phúc âm: “Con đường thơ ấu thiêng liêng”, và chính Chị đã nhắc nhớ cho chúng em biết: ơn gọi của chúng em là trở thành “ngọn lửa mến trong lòng Hội Thánh”. Chúng em cảm tạ Chúa và chúng em cảm ơn Chị thật nhiều Chị ạ!
Chị Thánh ơi! Chị có biết không? Vì noi gương bắt chước các nhân đức và cách sống yêu thương của Chị, hằng ngày, chúng em đã cố gắng rất nhiều! Chúng em luôn cố gắng học tập cho thật tốt để không phụ lòng các Đấng Bề trên. Ngoài ra, sau những giờ học tập mệt mỏi, chúng em tổ chức chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần, chúng em còn bắt chước Chị lao động hằng ngày “làm việc nhỏ với tình yêu lớn”, chúng em quét sân, trồng rau, làm vườn, phụ các Dì  làm bếp…vv, những công việc đó tuy nhỏ nhặt, nhưng chúng em luôn làm vì lòng yêu mến Chúa, thì đó là một tình yêu lớn lao đúng không Chị?
Thú thật với Chị, cuộc sống xa quê hương, xa gia đình, xa những người thân yêu luôn làm cho chúng em luôn cảm thấy chơi vơi, nhưng bù lại chúng em lại có thêm một mái ấm, một gia đình thứ hai, đó là ngôi nhà chung Tòa Giám Mục. Tại đây, chúng em được cùng sống chung trong một mái nhà, có Đức Cha Giuse là cây cao bóng cả, có Cha Giám Đốc hiền lành, Cha Giám học dễ thương, có quý Cha, quý Thầy luôn quan tâm nâng đỡ, có quý Dì như những người Mẹ hiền luôn chăm sóc và lo lắng cho chúng em từng bữa ăn, có các anh em cùng chung sống với nhau…, cuộc sống của chúng em hằng ngày luôn đầy ắp niềm vui và tiếng cười, mặc dù đâu đó trong những góc khuất của cuộc sống, chúng em còn có những tiếng cải vã, bất đồng ý kiến, nhưng đôi khi nhờ những va chạm như thế mà anh em chúng em hiểu nhau hơn, đoàn kết và yêu thương nhau nhiều hơn. Từ đó làm vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương, và là động lực để chúng em bước đi trên con đường dâng hiến Chị ạ!


Một điều rất đặc biệt là em thấy các anh em ai cũng xuất sắc hết Chị ơi, người giỏi về học vấn, người giỏi về tài năng, mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười đó Chị, bên cạnh đó, vẫn có một số anh em sức khỏe hơi yếu chị ạ, chẳng hạn như em đây - em đang được Chúa trao cho Thánh Giá phải vác, mặc dù nặng nề và đầy nỗi lo âu, nhưng em tin rằng khi noi gương Chị em sẽ vượt qua được nỗi khổ đau của bệnh tật, vì mỗi lần chịu đau khổ là một bông hoa hồng dâng lên Thiên Chúa tình yêu. Với niềm tin và lòng mến, em tin chắc rằng Chúa sẽ giúp anh em chúng em vượt qua, em nghĩ rằng “Chúa sẽ ban khả năng cho người Chúa chọn, chứ không chọn những người có khả năng”, em luôn tin và hy vọng như thế Chị à!
Chị Thánh ơi! Có phải em đã kể lể quá nhiều rồi phải không chị? Em xin Chị thông cảm bỏ qua cho em, vì một năm rồi em mới có dịp viết thư cho chị. Em cám ơn chị đã dành thời gian để đọc lá thư của em, mặc dù trong những ngày này em biết chị bận rộn, bao nhiêu là người tới chúc mừng lễ của Chị, bao nhiều là người nhận Chị làm bổn mạng chứ không riêng gì chúng em. Chúng em kính chúc Chị có một ngày lễ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Chúng em ước mong sao các nhân đức và gương lành của Chị ngày càng được nhiều người biết đến. Xin Chị hãy luôn quan tâm và đoái nhìn đến chúng em – những Ứng Sinh của Tiền Chủng Viện Têrêsa Lạng Sơn, xin Chị hãy làm mưa hoa hồng xuống thật nhiều trên Đức Cha, quý Cha và tất cả mọi người trong Giáo Phận Lạng Sơn – Cao Bằng, một giáo phận truyền giáo đang rất cần những cơn mưa hồng ân từ bàn tay yêu thương của Chị để “Sa mạc Lạng Sơn sẽ nở hoa”. Chúng em kính chào và rất mong nhận được hồi âm từ Chị.

Tác giả bài viết: Anh em Tiền Chủng Viện GP Lang Sơn - Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập88
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm81
 • Hôm nay15,823
 • Tháng hiện tại215,697
 • Tổng lượt truy cập9,920,485
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây