Cảm nhận cho mùa khai trường đầu tiên tại Tiền Chủng viện

Thứ sáu - 04/09/2020 22:18 479 0
Qua tuần tìm hiểu ơn gọi Linh mục “Điểm Hẹn Xứ Lạng” được tổ chức tại Tòa Giám Mục Lạng Sơn diễn ra từ ngày 20 đến 24 tháng 7 năm 2020 vừa qua, chúng con rất vinh dự được chọn vào lớp Ứng Sinh năm I của Tiền Chủng viện Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, niên khóa 2020 – 2021.
Cảm nhận cho mùa khai trường đầu tiên tại Tiền Chủng viện
Hòa chung với không khí của những ngày tựu trường trên các Giáo phận khắp cả nước, đặc biệt tại Giáo phận Lạng Sơn, anh em chúng con đã quy tụ để góp phần bé nhỏ của bản thân vào cánh đồng truyền giáo bao la tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Tuy mỗi người chúng con đây đến từ những vùng miền Bắc – Trung – Nam của Đất Nước, mang trong mình những văn hóa khác nhau, nhưng chúng con cùng chung một Đức tin, một khát vọng và một chí hướng để đến và ở lại với Xứ Lạng thân thương này.

Trong Thư gửi Sinh viên, Học sinh Công Giáo nhân dịp khai giảng năm học 2020 – 2021, Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai có viết: “Là một Kitô hữu trong xã hội hôm nay, việc học của các con không chỉ dừng lại ở việc trang bị những kiến thức hay kỹ năng, mà nó còn phải đạt được những mục tiêu cao hơn nữa. Đó là lòng đạo đức phục vụ, phục vụ Chúa và Giáo hội của Người, phục vụ anh chị em xung quanh tùy theo khả năng của mình, không phân biệt người đó là ai và như thế nào”.

Khởi đi từ tâm tình đó, chúng con muốn được bày tỏ và dâng lên Đức cha Giuse tâm tình tri ân và kính trọng sâu sắc. Đức cha đã thương quy tụ, đón nhận anh em chúng con và tạo mọi điều kiện tốt nhất để an tâm tu học khi về với mảnh đất truyền giáo này. Chúng con luôn khắc ghi vào trong tim mỗi người chúng con, đồng thời chúng con sẽ luôn cố gắng tu luyện mỗi ngày để không phụ lòng Đức cha.

Chúng con cũng xin hết lòng cám ơn quý cha trong Ban Đào tạo, quý cha tại Tòa Giám mục, quý cha, quý thầy, quý dì, quý ân thân nhân, quý thầy cô giáo và mọi người. Quý vị là những người anh, người chị, những người bạn đồng hành trong đời sống ơn gọi của chúng con. Vì tình thương yêu và mong muốn sẽ có những tay thợ lành nghề sẽ tiếp bước trên cánh đồng truyền giáo mà quý vị đã nâng đỡ, hướng dẫn, chỉ dạy và đồng hành với chúng con từng ngày, từng bước đi chập chững đầu tiên trên hành trình ơn gọi của mỗi chúng con.

Tình thương yêu của mọi người dù không nói ra, nhưng những hy sinh âm thầm ấy sẽ là nguồn động viên khích lệ rất lớn nơi mỗi người chúng con. Chúng con luôn ý thức mình là những con người mỏng giòn và đầy yếu đuối, nhưng đã được Thiên Chúa yêu thương mời gọi bước đi theo Ngài trên con đường tận hiến, nên chúng con rất cần đến những lời cầu nguyện, dạy dỗ và nhất là những lời động viên ngọt ngào và tình yêu thương từ quý vị để chúng con được lớn lên mỗi ngày trong Chúa.

Tiếng trống ngày khai giảng đầu năm học mới báo hiệu một sự khởi đầu mới, một hy vọng mới đối với mỗi anh em dự tu của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Nguyện xin Chúa giúp chúng con “bắt đầu và lại bắt đầu” hành trình đón nhận và đáp trả tiếng gọi của Chúa trong suốt cuộc đời chúng con. 

Dưới mái trường Tiền Chủng viện, xin cho chúng con đón nhận được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, được đào luyện để trở nên những người môn đệ tương lai xứng đáng và nhiệt thành trong cánh đồng truyền giáo nơi miền biên giới phía Bắc xa xôi đầy thách đố này.

 

Tác giả bài viết: Thái Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay10,543
  • Tháng hiện tại293,579
  • Tổng lượt truy cập11,649,021
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây