Ứng sinh Tiền Chủng viện Giáo phận tĩnh tâm mùa Phục Sinh

Chủ nhật - 18/04/2021 00:30 557 0
Các ứng sinh tại Tiền chủng viện Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã có những ngày tĩnh tâm sốt sắng trong tâm tình của Mùa Phục Sinh từ 13-14/4/2021.
Ứng sinh Tiền Chủng viện Giáo phận tĩnh tâm mùa Phục Sinh
Như điện thoại cần “sạc” pin hàng ngày, xe phải tiếp thêm năng lượng, máy móc phải cắm vào nguồn điện mới chạy được... thì những người đang bước trên hành trình theo Đức Kitô; 19 ứng sinh tại Tiền Chủng viện Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã có những ngày trở về bên Chúa để được nạp đầy năng lượng linh thánh là ơn Ngài qua hai ngày tĩnh tâm 13-14/4/2021.

Xin ơn Đức Mẹ gìn giữ trước lúc khởi hành.

 
1 4

Đây là quãng thời gian quý giá trong những ngày vui Mùa Phục Sinh, các ứng sinh tìm gặp Chúa nơi sâu thẳm con tim mình, để được Người sưởi ấm, làm mới lại và đổ đầy sức sống thiêng liêng cho hành trình tận hiến. Đây cũng là dịp để mỗi người nhìn lại bản thân trong hành trình ơn gọi, kính múc nguồn thần lực cho đời sống, đồng thời là khoảng thời gian mà anh em sống tình huynh đệ mật thiết.
 
1 30

Đồng hành với các ứng sinh có cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Nghiêm - Giám đốc Tiền Chủng viện, đặc trách Ơn gọi Giáo phận và cha Gioan Lê Quang Vinh Sdb - Linh hướng Tiền Chủng viện.

Thăm Đền thánh Đức Mẹ Núi Bổng - Giáo xứ An Tràng, Giáo hạt Bắc Giang, Giáo phận Bắc Ninh do cha Phanxicô X. Nguyễn Huy Liệu coi sóc.

 
1 21
 
1 36
 
1 2

Hai ngày tĩnh tâm tại Cộng đoàn Don Bosco, giáo xứ Hoà An, Giáo phận Bắc Ninh do cha Giuse Ngô Xuân Tín quản nhiệm.
 
1 10
 
1 9
 
1 6

Kết thúc hai ngày tĩnh tâm là thánh lễ do cha Vinh Sơn Giám đốc Ơn gọi chủ tế và cha Linh hướng Tiền chủng viện đồng tế. Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cách cho Ơn gọi trong Giáo phận và cho mỗi ứng sinh, cám ơn quý ân thân nhân đã quảng đại chia sẻ và cộng tác trong chương trình đào tạo Ơn gọi nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Chia sẻ trong thánh lễ, cha Linh hướng Gioan mời gọi các ứng sinh luôn nhận ra ý Chúa, từ bỏ lối sống buông thả, ích kỉ nơi bản thân để trở về đúng nghĩa với người con Chúa yêu. Hơn hết, mỗi người có dịp để lắng nghe tiếng Chúa và suy nghĩ “câu chuyện đời mình” để ra đi sống nên thánh cho bản thân cũng như cho Giáo hội.
 
1 13
 
1 1
 
Những trận bóng đá giao hữu - Kết thúc tĩnh tâm.
 
1 17
 
1 18

Xem Thêm Hình Ảnh

Tác giả bài viết: Truyền thông Tiền Chủng viện

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,165
  • Tháng hiện tại266,807
  • Tổng lượt truy cập11,622,249
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây