Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi lần thứ 56

Thứ năm - 09/05/2019 20:44 399 0
Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi lần thứ 56 sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 5 năm 2019, Chúa Nhật IV Phục Sinh, với chủ đề: Lòng can đảm dám liều lĩnh vì lời hứa của Thiên Chúa. Dưới đây là bản dịch Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi đến tất cả Giám Mục, Linh mục, những người sống đời Thánh hiến và dân Chúa trên khắp thế giới:
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi lần thứ 56

Lòng can đảm dám liều lĩnh vì lời hứa của Thiên Chúa

Anh chị em thân mến,

Sau những cảm nghiệm sống động và tốt đẹp của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Giới trẻ tháng 10 vừa qua, chúng ta mới đây đã tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 34 tại Panama. Hai sự kiện trọng đại này làm cho Giáo hội chú ý hơn cả đến tiếng nói của Thần Khí và đời sống của những người trẻ, với những thắc mắc và quan tâm, những vấn đề cũng như những hi vọng của họ.

Dựa trên những gì tôi đã chia sẻ với các trẻ tại Panama, trong ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi, tôi muốn suy tư về cách thế mà lời mời gọi của Thiên Chúa giúp chúng ta trở nên người mang một lời hứa, cùng với đó mời gọi chúng ta hãy can đảm để mạo hiểm với Ngài và cho Ngài. Tôi sẽ thực hiện điều này bằng cách suy niệm vắn tắt với bạn về hai khía cạnh lời hứa và sự mạo hiểm, như đã xuất hiện trong trình thuật Tin Mừng theo thánh Maccô, khi Chúa gọi những người môn đệ đầu tiên bên biển hồ Galilê. (Mc 1: 16-20)

Hai cặp anh em Simon và Anrê, Giacôbê và Gioan đang làm những công việc chài lưới thường ngày của họ. Trong công việc với những đòi hỏi khắt khe này, họ phải nắm được các quy luật của tự nhiên, song lại có những lúc phải bất chấp mọi quy luật khi đối diện với sức mạnh của thiên nhiên như các trận cuồng phong hay những sóng lớn chao đảo thuyền của họ. Có những ngày với mẻ cá lớn thật xứng đáng với công lao họ bỏ ra, nhưng lại có những ngày mà vất vả cả đêm cũng không thấm vào đâu, họ đành mệt mỏi và thất vọng trở về.

Cuộc sống thường là như thế. Mỗi người chúng ta cố gắng khám phá ra cái khát khao sâu thẳm nhất của mình; chúng ta dấn thân vào những hoạt động với hi vọng đem lại kết quả, và chúng ta ra khơi, đến với một “biển” các triển vọng trong hi vọng sẽ lèo lái đúng hướng, với khao khát được hạnh phúc. Đôi khi chúng ta tận hưởng những mẻ cá, và có những lúc chúng ta phải can đảm giữ cho thuyền của mình khỏi bị lật bởi từng lớp sóng, hay khi chán nản vì những mảnh lưới trống rỗng.

Với mỗi lời mời gọi, Tin Mừng đề cập đến một cuộc gặp gỡ. Chúa Giêsu đi ngang qua, trông thấy những ngư dân đó, và đến với họ… Điều tương tự xảy ra khi chúng ta gặp một người mà chúng ta muốn đi tới hôn nhân, hay khi lần đầu tiên cảm nhận được sự thu hút bởi một đời sống thánh hiến: chúng ta bị bất ngờ bởi một cuộc gặp gỡ, và trong chính lúc đó chúng ta thoáng thấy một bảo đảm cho niềm vui có khả năng mang lại sự viên mãn cho cuộc đời chúng ta. Hôm đó, bên biển hồ Galilê, Chúa Giêsu lại gần những ngư dân này, phá vỡ “sự tê liệt của thói quen” (Bài giảng Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện cho Ơn Gọi Thánh Hiến lần thứ XXII - 2018). Và ngay lập tức, Ngài đã hứa với họ: “Tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”. (Mc 1:17)

Lời mời gọi của Thiên Chúa không phải sự xâm phạm đến tự do của con người; đó không phải là một “chiếc lồng” hay một gánh nặng. Trái lại, đó là một sáng kiến đầy yêu thương mà nhờ thế Thiên Chúa gặp gỡ chúng ta và mời gọi chúng ta trở thành một phần trong một sứ vụ cao cả. Ngài mở ra trước mắt chúng ta chân trời của một vùng biển rộng lớn hơn với một mẻ cá dồi dào.

Thực tế thì, Thiên Chúa mong muốn cuộc đời của con người không trở nên sáo rỗng và có thể đoán trước, bị giam hãm bởi những thói quen thường nhật hay trở nên thụ động trước những quyết định có thể mang lại ý nghĩa. Chúa không muốn chúng ta sống mà ngày nào cũng chỉ nghĩ rằng cuộc đời này không có gì đáng để chiến đấu, và rồi dần dần đánh mất khao khát tiến bước trên một hành trình mới và đầy hấp dẫn. Nếu nhiều lúc Ngài cho chúng ta trải nghiệm “một mẻ cá kỳ lạ”, thì đó là bởi vì Ngài muốn chúng ta khám phá ra rằng mỗi người chúng ta được mời gọi theo những cách khác nhau để trở nên điều gì đó cao cả, và để cuộc sống chúng ta không nên mắc vào những mảnh lưới của sự chán nản đang gây u ám cho tâm hồn chúng ta. Mỗi ơn gọi đều là một lời kêu gọi đừng đứng trên bờ và ôm lưới trong tay, nhưng hãy bước theo Chúa Giêsu trên hành trình Ngài đã vạch ra cho chúng ta, cho hạnh phúc của chúng ta và mưu ích cho mọi người xung quanh chúng ta.

Nắm bắt lấy lời hứa này tất nhiên phải cần can đảm để dám mạo hiểm đưa ra một quyết định. Những môn đệ đầu tiên được gọi bởi Chúa Giêsu hầu trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn, “lập tức bỏ chài lưới mà đi theo Người” (Mc 1:18), Đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa đòi hỏi việc sẵn sàng và đối diện với một thử thách lớn. Có nghĩa là hãy sẵn sàng bỏ lại mọi thứ gắn chặt chúng ta với con thuyền của mình, và ngăn không cho chúng ta đưa ra một sự lựa chọn dứt khoát. Chúng ta được mời gọi trở nên dũng cảm và quyết đoán trong việc tìm kiếm kế hoạch của Thiên Chúa cho cuộc đời chúng ta. Nhìn ra “đại dương” mênh mông ơn gọi, chúng ta không thể cứ mãi ngồi vá những mảnh lưới của mình, điều cho chúng ta cảm thấy sự an toàn, thay vào đó phải tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa.

Tôi nghĩ trước hết đến lời mời gọi sống đời Kitô hữu mà chúng ta lãnh nhận khi chịu phép rửa tội. Lời mời gọi đó dạy cho chúng ta rằng đời sống của chúng ta không phải một điều may mắn, nhưng hơn cả là một tặng phẩm: đó là được trở thành những người con yêu thương của Thiên Chúa trong một gia đình Giáo Hội tuyệt hảo. Một cách chính xác trong cộng đoàn Giáo Hội, đời sống Kitô hữu được sinh ra và triển nở cách đặc biệt qua phụng vụ. Phụng vụ giới thiệu cho chúng ta lời của Chúa và ân sủng của các bí tích; từ tấm bé, chúng ta được dạy dỗ nghệ thuật cầu nguyện và lòng chia sẻ huynh đệ. Cuối cùng, Giáo hội là Mẹ chúng ta bởi Giáo hội đưa chúng ta vào một cuộc sống mới và dẫn chúng ta đến với Đức Kitô. Vì thế chúng ta phải yêu mến Giáo Hội, ngay cả khi ta thấy khuôn mặt của Giáo Hội bị xây xát bởi những yếu đuối và tội lỗi của loài người, như thế chúng ta phải làm cho Giáo Hội ngày càng xinh đẹp và lộng lẫy, để rồi Giáo Hội có thể làm chứng cho tình yêu của Chúa trong thế giới này.

Đời sống Kitô hữu vì thế tìm thấy những thể hiện trong các quyết định, song song với việc đưa ra những hướng đi đúng đắn trong hành trình cá nhân của chúng ta, cũng góp phần làm cho Nước Chúa triển nở trong thế giới này. Các quyết định đó, theo tôi nghĩ, có thể là quyết định kết hôn trong Chúa Kitô và lập một gia đình, cũng như tất cả các ơn gọi khác liên quan đến công việc và đời sống chuyên môn, hay sự dấn thân cho bác ái và tình liên đới, cả với những trách nhiệm xã hội- chính trị và hơn thế nữa. Những ơn gọi này cho chúng ta trở thành sứ giả mang một lời hứa của lòng nhân từ, tình yêu và công lý, không chỉ cho bản thân chúng ta mà còn cho xã hội và các nền văn hóa, cái mà cần những Kitô hữu dũng cảm và những chứng nhân đích thực của nước Chúa.

Trong cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa, một số người sẽ cảm nhận được sự thu hút về một ơn gọi sống đời thánh hiến hay một đời sống linh mục. Đó là một khám phá vừa làm chúng ta cảm thấy thú vị nhưng lại vừa thấy sợ hãi, bởi chúng ta cảm nhận được lời mời gọi trở nên “những kẻ lưới người” trong con thuyền Giáo Hội bằng cách cho đi tất cả trong việc trung thành phục vụ Tin Mừng và anh chị em mình. Đó quả là một quyết định mang theo rủi ro khi phải từ bỏ mọi thứ để theo Chúa, để cống hiến hoàn toàn cho Ngài và chia sẻ công trình của Ngài. Sẽ có rất nhiều chướng ngại vật nội tâm cản đường chúng ta, đặc biệt trong bối cảnh xã hội bị tục hóa dường như không có chỗ cho Chúa và Tin Mừng. Đó là những nơi dễ dàng cảm thấy chán nản và dễ rơi vào tình trạng “mệt mỏi của hi vọng” (Bài giảng trong thánh lễ với các linh mục, cộng đoàn thánh hiến và phong trào giáo dân, Panama, 26/1/2019).

Tuy vậy, có thể chẳng có niềm vui nào lớn hơn cho bằng mạo hiểm một cuộc đời cho Thiên Chúa! Tôi muốn nói điều này với đặc biệt với các bạn, hỡi những người trẻ. Đừng làm ngơ trước lời mời gọi của Thiên Chúa. Nếu Chúa gọi bạn đi theo Ngài, đừng rút mái chèo, nhưng hãy tin tưởng vào Ngài. Đừng khuất phục trước sợ hãi, điều làm tê liệt chúng ta trước đỉnh cao mà Thiên Chúa hướng chúng ta đến. Hãy luôn ghi nhớ rằng những ai bỏ lại thuyền và lưới của họ mà đi theo Ngài, Thiên Chúa hứa ban một cuộc sống mới với niềm vui lấp đầy tâm hồn và làm sinh động cuộc hành trình của chúng ta.

Các bạn thân mến, phân định ơn gọi và đưa ra hướng đi đúng cho cuộc đời không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vì lý do này, cần phải có những cam kết đổi mới trong toàn thể Giáo Hội, từ các linh mục, tu sĩ, những nhà giáo dục và mục vụ, để rồi cung cấp cho người trẻ những cơ hội được lắng nghe và phân định. Cũng cần có một chương trình mục vụ giới trẻ và cổ vũ ơn gọi nhằm mở đường cho các bạn khám phá kế hoạch của Thiên Chúa, đặc biệt qua việc cầu nguyện và suy niệm lời Chúa, chầu Thánh Thể và qua việc linh hướng.

Như đã được làm rõ trong suốt những ngày Đại hội Giới trẻ tại Panama, chúng ta hãy trông lên Đức Maria. Ngay cả trong câu chuyện về người nữ này, ơn gọi cũng vừa là một lời hứa, vừa là một mối nguy. Sứ mạng của Mẹ quả không dễ dàng, nhưng Mẹ đã không để nỗi sợ hãi xâm chiếm. “Đó là lời ‘xin vâng’ của một người sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đánh cược tất cả những gì người ấy có mà chẳng có một đảm bảo nào ngoài việc biết rằng mình là người mang một lời hứa. Thử hỏi mỗi người trong các bạn: Bạn có thấy mình là người mang một lời hứa? Lời hứa nào tôi mang trong tôi để tiến bước? Sứ vụ của Mẹ chắc chắn rất khó khăn, nhưng không có lí do nào để nói ‘không’ trước những thách đố đang chờ đợi đằng trước. Tất nhiên, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp, nhưng không giống như sự hèn nhát làm tê liệt chúng ta bởi những gì không rõ ràng hoặc không chắc chắn” (Canh thức với các bạn trẻ, Panama, 26 tháng 1 năm 2019)

Trong Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn gọi này, chúng ta hãy cùng cầu nguyện và xin Chúa giúp chúng ta khám phá kế hoạch tình yêu của Ngài trong cuộc đời chúng ta, và ban cho chúng ta lòng can đảm dấn bước trên hành trình mà ngay từ ban đầu Ngài đã chọn cho mỗi người chúng ta.

Tại Vatican, ngày 31 tháng Giêng năm 2019

Lễ nhớ Thánh Gioan Bosco

+PHANXICÔ, Giáo hoàng

 

JD Chuyển ngữ

Nguồn: The Holy See http://w2.vatican.va/

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
 • Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
 • Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập23
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm21
 • Hôm nay4,296
 • Tháng hiện tại70,451
 • Tổng lượt truy cập5,349,678
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây