Lời nguyện cộng đoàn Tuần Thánh và Phục Sinh [cập nhật trong hoàn cảnh đại dịch]

Thứ bảy - 04/04/2020 22:00 108 0
Cùng với toàn thể Hội thánh, chúng ta bước vào tuần thánh trong bối cảnh đại dịch gây nên biết bao khổ đau trên khắp hoàn cầu. Hiệp thông với cuộc thương khó cứu độ của Chúa Giêsu Kitô, trong niềm tín thác và cậy trông, chúng ta cùng tha thiết khẩn xin.
Lời nguyện cộng đoàn Tuần Thánh và Phục Sinh [cập nhật trong hoàn cảnh đại dịch]

CHÚA NHẬT LỄ LÁ – 05.4.2020

Anh chị em thân mến,

Cùng với toàn thể Hội thánh, chúng ta bước vào tuần thánh trong bối cảnh đại dịch gây nên biết bao khổ đau trên khắp hoàn cầu. Hiệp thông với cuộc thương khó cứu độ của Chúa Giêsu Kitô, trong niềm tín thác và cậy trông, chúng ta cùng tha thiết khẩn xin:

1. “Chúa đã ban cho tôi miệng lưỡi đã được huấn luyện, để tôi biết dùng lời nói nâng đỡ kẻ nhọc nhằn”. Chúng ta cầu xin cho các mục tử trong Hội thánh, được tràn đầy ơn thánh Chúa và sức mạnh của tình yêu, để các ngài khôn ngoan dẫn dắt dân Chúa và can đảm nâng đỡ ủi an những ai đang sầu khổ vì dịch bệnh.

2. “Người hủy bỏ chính mình mà nhận lấy thân phận tôi đòi”. Chúng ta cầu xin Chúa ủi an nâng đỡ các vị hữu trách cũng như các nhân viên y tế trên thế giới, để họ can đảm dấn thân cứu chữa các bệnh nhân và cùng nhau nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh đang lây lan khắp hoàn cầu.

3. “Lạy Chúa tôi, lạy Chúa tôi, sao Chúa bỏ tôi!” Chúng ta cầu xin cho mọi người, biết tin tưởng và tín thác vào tình thương cứu độ của Chúa, biết can đảm đón nhận những hy sinh gian khó trong thời dịch bệnh.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho lời chúng con đang tha thiết nguyện cầu trong cơn thử thách của dịch bệnh được kết hợp với cuộc thương khó của Chúa hầu sinh ơn cứu độ và bình an xác hồn cho tất cả chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

 THỨ NĂM TUẦN THÁNH – 09.4.2020

LỄ TIỆC LY

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể và rửa chân cho các Tông đồ để nêu gương bác ái phục vụ. Chiêm ngắm tình yêu Chúa, chúng ta dâng lời nguyện xin.

1. “Thầy đã nêu gương cho các con, để Thầy làm cho các con thế nào, thì các con cũng làm cho nhau như vậy.” – Chúng ta cầu xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục và các Linh mục, biết noi gương Chúa mà kiên trì phục vụ đoàn chiên, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh đau thương này.

2. “Các con cũng phải rửa chân cho nhau” – Xin cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona trên thế giới, nhận được sự quan tâm giúp đỡ của mọi người, hầu khám phá ra tình yêu của Chúa đỡ nâng trong những ngày gian khổ.

3. “Thầy ban cho các con một điều răn mới là các con hãy yêu thương nhau” – Chúng ta cầu xin cho mọi người trên toàn thế giới, biết bỏ đi những lợi ích cá nhân, để chung tay đẩy lui cơn đại dịch.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa yêu thương chúng con đến cùng, xin nhận lời chúng con khẩn nguyện và thương chúc lành cho chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 LỄ VỌNG PHỤC SINH – 11.4.2020

Anh chị em thân mến,

Đêm nay là đêm hồng phúc cho toàn thể nhân loại, vì chính ngay đêm nay, giữa cơn đại dịch đang đe dọa sự sống của nhiều người trên thế giới, Hội thánh long trọng công bố Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô đã chiến thắng sự chết, đã đưa nhân loại vào sự sống làm con Thiên Chúa. Với tâm tình cậy trông tín thác, chúng ta dâng lời nguyện xin.

1. “Người không còn ở đây, vì Người đã sống lại” – Chúng ta cầu xin cho các phần tử trong Hội thánh, biết công bố Tin Mừng Chúa Phục Sinh bằng cách trân trọng sự sống thể lý và nhất là sự sống thiêng liêng để tâm hồn được bình an trong cơn bĩ cực của đại dịch.

2. “Họ sẽ được thấy Thầy ở đó” – Chúng ta cầu xin cho anh chị em mình, biết dành thời gian cho việc tích cực gặp gỡ Chúa trong cầu nguyện cá nhân và gia đình trong những ngày khó khăn vì dịch bệnh này.

3. “Này các bà, đừng sợ!” – Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn phụng vụ chúng ta, nhận ra lời ủi an nâng đỡ của Chúa “đừng sợ”, để can đảm làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh bằng sự sẻ chia trong những ngày khó khăn này.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xin nhận lời chúng con cầu nguyện. Xin ban cho chúng con sức mạnh và ánh sáng để sống mầu nhiệm Chúa Phục Sinh. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

CHÚA NHẬT PHỤC SINH – 12.4.2020 – [MẪU A]

Anh chị em thân mến,

Đức Kitô đã sống lại thật, để chứng thực lời rao giảng của Người; để minh chứng Người là Thiên Chúa; và để cho những ai tin Người, thì cũng được sống lại. Với niềm tin vào Chúa Phục Sinh ngay giữa những khó khăn của đại dịch, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin.

1. Bà Maria Mađalêna đi đến mộ và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mộ” – Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết tiếp cận bối cảnh của đại dịch bằng đôi mắt đức tin, để kiên vững và không ngừng kêu cầu Chúa thương chữa lành.

2. “Người đã truyền cho chúng tôi rao giảng cho toàn dân” – Chúng ta cầu xin cho nhà lãnh đạo các quốc gia và những người có trách nhiệm, được sức sống mới của Đức Kitô Phục Sinh phù trợ, biết không ngừng dấn thân phục vụ sự sống tốt đẹp cho toàn dân.

3. “Nếu anh em đã sống lại với Đức Kitô, anh em hãy tìm những sự trên trời” – Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người, đặc biệt là những anh chị em đang gian khổ khi đối diện với dịch bệnh, biết kết hiệp với Đấng Phục Sinh mà can đảm vác thánh giá theo Chúa hằng ngày

Lạy Chúa Giêsu, xin thương nhận những ước nguyện chân thành chúng con vừa dâng và xin chiếu tỏa ánh sáng Phục Sinh của Chúa trên cuộc đời chúng con, để xóa tan những mây mù u ám do dịch bệnh gây ra và giúp chúng con càng tin tưởng vững mạnh hơn vào tình thương của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

 CHÚA NHẬT PHỤC SINH -12.4.2020 – [MẪU B]

Anh chị em thân mến,

Chúa Kitô Phục Sinh đã chiến thắng sự dữ và sự chết, cùng đang hiện diện bên cạnh chúng ta. Trong niềm tin tưởng cậy trông vào Chúa Phục Sinh. Chúng ta cùng sốt sắng dâng lời nguyện xin.

1. “Người đã truyền cho chúng tôi rao giảng cho toàn dân”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha và các vị Mục Tử trong Hội thánh, được đầy ơn Chúa Thánh Thần, luôn có nhiều sáng kiến loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho con người hôm nay.

2. “Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trên khắp hoàn cầu, biết quý trọng ngày Chúa Nhật, biết tìm kiếm Chúa qua việc dấn thân cứu giúp cùng chia sẻ với người đau khổ trong cơn đại nạn hôm nay.

3. “Ông thấy và ông tin”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa Phục Sinh cho con người trên thế giới hôm nay, đang phải đối diện với dịch bệnh, đau khổ và sự chết,/ được chữa lành, bình an, can đảm đón nhận,/và vững tin vào Chúa Phục Sinh /để cùng nhau vượt qua chặng đường khó khăn này.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh xin đón nhận những lời khẩn cầu tha thiết của chúng con và ban nhiều ơn lành giúp chúng con vững tin vào Chúa cùng bước đi bình an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô…

Nguồn tin: Giáo phận Bà Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 • Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   14/05/2020 06:49

  Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020
   25/04/2020 05:52

  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 05 CN tuần từ 26/4-03/5/2020, Tuần III Phục Sinh A
 • Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19
   23/04/2020 05:16

  Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19

  Theo chương trình quốc gia hành động chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/4/2020, tuyệt đại đa số các tỉnh thành đã chấm dứt việc “cách ly xã hội”, dần trở lại sinh hoạt bình thường, với sự cảnh giác tối đa đề phòng dịch bệnh có thể quay lại. Trước tình hình mới này, Văn phòng TGM chuyển ý ĐGM.GP qua Thông báo số 4 như sau:
  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020
   18/04/2020 08:15

  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 04 CN tuần từ 19/4-26/4/2020, Tuần II Phục Sinh A
 • Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"
   11/04/2020 22:41

  Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"

  "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14.27)
  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

 • Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo
   26/05/2020 20:16

  Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo

  “Như Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. Rồi Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20, 21-22). Các Tông đồ đã nhận lãnh Thánh Thần để ra đi truyền giáo. Chính Thánh Thần đã làm cho các ngài hoàn toàn đổi mới.
  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa
   21/05/2020 18:42

  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa

  Khi hưởng ứng tinh thần Laudato Si' chúng ta không chỉ dừng lại ở nỗ lực củng cố và bảo vệ môi trường thiên nhiên mà thôi nhưng còn được mời gọi đi sâu vào “nguồn gốc nhân bản của cuộc khủng hoảng sinh thái” (Ls, số 101)
 • ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần
   21/05/2020 18:42

  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào.
  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan
   17/05/2020 19:30

  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

  Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.
 • [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện
   08/05/2020 11:53

  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện

  Câu chuyện được kể từ một sơ trực tiếp trên cánh đồng truyền giáo và chứng kiến những việc lạ lùng Thiên Chúa làm như những ngày đầu của Công vụ Tông đồ. Mục Vui bước Tin Mừng là kết quả sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
  Covid-19 và Truyền Giáo
   06/05/2020 12:16

  Covid-19 và Truyền Giáo

  Cùng chung số phận và cùng chia sẻ những vấn đề của con người, Giáo Hội không bao giờ cho phép mình đứng ngoài những khó khăn, vất vả, những băn khoăn, thao thức, những lo âu, khắc khoải, cũng như những cố gắng, phấn đấu của cộng đồng nhân loại.
 • Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ
   04/05/2020 19:54

  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ

  Làm thế nào để phát triển ơn gọi truyền giáo trong một giáo xứ là mối bận tâm đang được đặt ra cho công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Việc phát triển này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của mỗi giáo xứ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội. Do đó, giáo xứ trở thành hạt nhân cơ bản giúp phát triển ơn gọi truyền giáo cách hiệu quả và bền vững.
  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay
   19/04/2020 11:15

  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay

  Người Ki-tô hữu luôn là người tiên phong trong đời sống thường ngày bằng các việc làm thiết thực hữu hiệu nhất, mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên như những nhân chứng sống của Đức Ki-tô trong thời đại mới.
 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập32
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm26
 • Hôm nay8,877
 • Tháng hiện tại255,977
 • Tổng lượt truy cập5,835,638
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Thánh Thần hiện xuống
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây