Lời nguyện chung - Lễ Thánh Giuse Thợ 01/5

Chủ nhật - 28/04/2019 00:19 2.918 0
01/5, ngày Quốc Tế Lao Động, Hội Thánh mời gọi con cái mình chiêm ngắm và sống theo mẫu gương cầu nguyện và lao động của thánh Giuse. Nhờ lời chuyển cầu của ngài, chúng ta dâng lời nguyện xin:
Lời nguyện chung - Lễ Thánh Giuse Thợ 01/5

LỄ THÁNH GIUSE THỢ
(01.5.2019)

 
Anh chị em thân mến,
Hôm nay, ngày Quốc Tế Lao Động, Hội Thánh mời gọi con cái mình chiêm ngắm và sống theo mẫu gương cầu nguyện và lao động của thánh Giuse. Nhờ lời chuyển cầu của ngài, chúng ta dâng lời nguyện xin:

  1. Lao động góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Xin cho những người lao động tay chân hoặc trí óc biết tích cực đóng góp tài năng và sức lực của mình, để xã hội thêm phồn vinh và gia đình họ thêm ấm no, hạnh phúc.

  2. “Ngài là con bác thợ mộc”. Xin cho các chủ doanh nghiệp biết tôn trọng phẩm giá của giới công nhân, luôn đối xử công bằng, tử tế, để môi trường làm việc trở thành ngôi nhà liên đới yêu thương.

  3. Trẻ em là tương lai của Hội Thánh và xã hội. Xin cho các trẻ em bị lạm dụng sức lao động được thoát cảnh áp bức và được nhiều người quan tâm tạo điều kiện học hành, để các emcó một tương lai tươi sáng hơn.

  4. Thánh Giuse là gương mẫu đức tin. Xin cho các gia trưởng luôn ý thức trách nhiệm quan trọng của mình nơi gia đình, tích cực noi gương thánh Giuse trong đời cầu nguyện và lao động, để xây dựng một gia đình thánh thiện và hạnh phúc.

Lạy Chúa, Chúa đã cho thánh Giuse được phục vụ Con Chúa bằng chính sức lao động của mình. Xin cho chúng con cũng biết thánh hoá công việc hằng ngày, để góp phần xây dựng Nước Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.
 


Lời nguyện chung Lễ Thánh Giuse - Mẫu 2:
 

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa đã chọn Thánh Giuse làm bạn Ðức Maria và làm gương cho người lao động và các gia trưởng. Chúng ta quyết noi gương thánh nhân và tha thiết cầu nguyện:

1.  Chúa giao cho Hội Thánh sứ mạng dạy dỗ con cái sống công chính thánh thiện như thánh cả Giuse. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh nhiệt tâm chu toàn sứ mạng.

2.  Thánh cả Giuse đã làm trọn bổn phận bạn trăm năm của Ðức Maria. Xin cho những người làm vợ làm chồng tận tâm chu toàn bổn phận.

3.  Chúa đã chọn Thánh Giuse là Ðấng Công Chính dưỡng dục Ðức Giêsu là Con Thiên Chúa làm người. Xin cho những người làm cha mẹ trong gia đình biết sống thánh thiện để làm gương cho con cái.

4.  Thánh Giuse làm nghề thợ mộc để nuôi Ðức Mẹ và Chúa Giêsu. Xin cho cộng đoàn chúng ta siêng năng làm việc, để tôn vinh Chúa, và sinh sống hằng ngày.


Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã chọn thánh Giuse làm bạn Ðức Maria và làm gương cho người lao động và các gia trưởng. Xin cho chúng con biết noi gương Thánh Cả cần cù lao động không chỉ để nuôi sống mà còn để tôn vinh Chúa và mưu ích cho các linh hồn.-Amen

 

Nguồn tin: GP.Xuân Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập124
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay27,047
  • Tháng hiện tại373,620
  • Tổng lượt truy cập10,763,023
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây