Lời Nguyện Chung - Chúa Nhật VIII Thường Niên

Thứ sáu - 01/03/2019 03:25 757 0
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con tâm hồn trong trắng, để chúng con luôn cảm nhận được sự hiện diện của Chúa.
Lời Nguyện Chung - Chúa Nhật VIII Thường Niên

Lời Nguyện Chung
CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN
(03.3.2019)

Chủ tế: Anh chị em thân mến,
Trong sứ điệp Tin Mừng của Chúa nhật hôm nay,Chúa Giêsu cho thấy nơi trái tim con người chất chứa cả điều tốt lẫn điều xấu. Lời nói là thước đo để biết kẻ khôn, người dại. Chúng ta xin Chúa đổ đầy lòng chúng ta chân lý và tình yêu của Chúa, để chúng ta nên những người khôn ngoan. Hiệp nhau chúng ta cùng dâng lên Chúa những tâm tình nguyện xin:

1. “Gian nan thì thử những người công chính”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho các linh mục đang gặp những thử thách trong ơn gọi và trong sứ mạng biết gắn bó với Chúa bằng đời sống cầu nguyện, thực thi ý Chúa và chu toàn bổn phận hằng ngày mà vượt thắng khó khăn.

2. Hiệp ý cầu nguyện cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho các cộng đoàn Kitô hữu, cách riêng các cộng đoàn đang bị bách hại, cảm nhận Đức Kitô luôn gần gũi với họ và nhận biết quyền lợi của mình. 

3. “Ngay trong tuổi già họ còn sinh trái, họ đầy nhựa sống và sống xanh tươi”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho các bậc cao niên sống đời gương mẫu, biết kết hợp những khó khăn, bệnh tật với hy lễ Chúa Giêsu, để cầu cho gia đình ơn bình an và con cháu được đức tin vững mạnh.

4. “Nếu Đức Kitô không sống lại, thì lòng tin của anh em là hão huyền”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho mỗi người trong Cộng đoàn chúng ta luôn xác tín rằng Chúa đã sống lại thật, nhờ đó bừng cháy lòng khao khát Nước Trời, để can đảm thắng vượt cám dỗ trần gian, mà trung thành bước theo Chúa đến cùng.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con tâm hồn trong trắng, để chúng con luôn cảm nhận được sự hiện diện của Chúa. Xin ban cho chúng con trái tim nhân ái, để luôn yêu mến mọi người. Xin Chúa chiếu sáng qua chúng con, để những ai gặp chúng con đều nhận ra Chúa hiện diện nơi chúng con. Và, xin Chúa thương đón nhận những tâm tình nguyện xin chúng con vừa thành kính dâng lên Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Nguồn tin: GPXL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay8,310
  • Tháng hiện tại226,559
  • Tổng lượt truy cập8,848,015
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây