Lời nguyện chung - Chúa nhật VI Phục Sinh năm C

Thứ năm - 23/05/2019 22:20 541 0
Chúa Giêsu đã hứa ban Thánh Thần cho các môn đệ và cho mỗi người chúng ta, để Người dẫn chúng ta đến chân lý toàn vẹn và đạt tới hạnh phúc đời đời. Chúng ta chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin...
Lời nguyện chung - Chúa nhật VI Phục Sinh năm C

Lời nguyện chung
Chúa nhật VI Phục Sinh năm C

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Lời Chúa hôm nay tha thiết mời gọi chúng ta hãy tuân giữ Lời Chúa, đặc biệt là giới luật yêu thương, để chúng ta xứng đáng đón nhận sự hiện diện của Chúa Ba Ngôi. Điều đó cần sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, chúng ta cùng nguyện xin:

1. “Thánh Thần và chúng tội xét rằng không nên đặt thêm cho anh em gánh nặng nào khác” - Xin Chúa ban sự khôn ngoan và thánh thiện trên các vị Chủ chăn, để giáo huấn của các Ngài luôn được tôn trọng và vâng giữ, hầu duy trì được mối giây hiệp nhất trong Hội Thánh.

2. “Thầy đi rồi Thầy trờ lại với các con”. - Xin cho các tín hữu luôn nhớ đến ngày quang lâm hồng phúc của Chúa, để họ chuẩn bị bằng niềm mến tin, sự cậy trông và lòng trung thành tuân giữ các điều Chúa dạy.

3. “Thầy ban bình an của Thầy cho các con”, - Xin cho khát vọng sống hòa bình của con người được thể hiện, thức tỉnh lương tâm những người đầy tham vọng điên cuồng, để họ chỉ mưu tìm những gì đem lại an vui và hạnh phúc cho nhân loại.

4. “Ai tuân giữ Lời Thầy thì Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở với người ấy”, - Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, biết sẵn sàng chấp nhận giáo huấn của Chúa qua mọi biến cố", để chúng ta sẽ được sống trong nguồn ơn cứu độ.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con sự bình an của Chúa, đó là sự bình an của tâm hồn trong sạch, ngay thẳng, sẵn sàng đón nhận sự gọt dũa của Thánh Linh, để chúng con không bao giờ xao xuyến, nhát đảm lùi bước trước những đòi hỏi của ơn thánh trong đời sống Kitô hữu của chúng con. Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 


CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH
(26.5.2019)


Anh chị em thân mến, 
Chúa Giêsu đã hứa ban Thánh Thần cho các môn đệ và cho mỗi người chúng ta, để Người dẫn chúng ta đến chân lý toàn vẹn và đạt tới hạnh phúc đời đời. Chúng ta chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. “Thánh Thần và chúng tôi xét không nên đặt thêm cho anh em gánh nặng nào khác”. Xin cho các linh mục được đầy ơn khôn ngoan và thánh thiện, để lời các ngài rao giảng mang niềm xác tín và bừng cháy lửa Thánh Thần, sẽ thúc đẩy lòng người yêu mến Chúa Giêsu.  
  2. “Hết thảy chư dân hãy ca tụng Chúa”. Xin cho gia đình nhân loại biết cùng nhau bảo vệ môi trường sống, góp sức xây dựng một thế giới công bình - trật tự, để mọi người được sống an vui mà tôn vinh bao kỳ công Chúa đã thực hiện.
  3. Chúa nói: “Thầy đi, rồi Thầy trở lại với các con”. Xin cho các Kitô hữu luôn biết hướng lòng chờ đợi ngày Chúa trở lại, để gìn giữ đức tin sống động, đức ái nồng nàn và niềm cậy trông bền vững, mà gặp được Chúa trong ngày quang lâm.
  4. Chúa nói: “Ai yêu Thầy, sẽ giữ lời Thầy”. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta can đảm sống theo thánh ý Chúa, quyết tâm xây nên một cộng đoàn cầu nguyện, yêu thương, thánh thiện, để gia đình luôn có Chúa là suối nguồn bình an ở cùng.
Lạy Chúa, xin tuôn đổ Thánh Thần vào lòng chúng con, để Người giúp chúng con hân hoan bước theo lời Con Chúa truyền dạy, hầu trở nên những con cái dấu yêu của Chúa và xứng đáng hưởng gia nghiệp đời đời Chúa hứa ban. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập116
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay31,956
  • Tháng hiện tại204,700
  • Tổng lượt truy cập10,594,103
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây