Lời Nguyện Chung - Chúa Nhật V Mùa Phục Sinh

Thứ năm - 16/05/2019 08:42 608 0
Anh chị em thân mến, Chúa mời gọi chúng ta yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng ta. Yêu người là dấu chỉ và là điều kiện cần thiết để chúng ta trở nên môn đệ của Đức Kitô. Với lòng hân hoan bước theo huấn lệnh của Chúa, chúng ta dâng lời nguyện xin.
Lời Nguyện Chung - Chúa Nhật V Mùa Phục Sinh

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH
(19.5.2019
)
Anh chị em thân mến, 
Chúa mời gọi chúng ta yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng ta. Yêu người là dấu chỉ và là điều kiện cần thiết để chúng ta trở nên môn đệ của Đức Kitô. Với lòng hân hoan bước theo huấn lệnh của Chúa, chúng ta dâng lời nguyện xin:

  1. Con sẽ chúc tụng Danh Chúa đến muôn đời”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa biết chuyên chăm cầu nguyện và hăm hở thực thi thánh ý Chúa, để biến đời mình thành bài ca tôn vinh Thiên Chúa và thành dòng suối yêu thương tuôn chảy đến mọi người.

  2. Mọi công cuộc của Chúa hãy ca ngợi Chúa”. Xin cho các văn nhân - nghệ sĩ biết quảng bá những nét đẹp tinh thần cao thượng, có sức hướng lòng người về Chân-Thiện-Mỹ, để xã hội ngày càng văn minh và gia tăng những hành động tử tế, yêu thương.   

  3. Thiên Chúa sẽ lau khô mọi giọt lệ ở mắt họ”. Xin cho những gia đình đang gặp khó khăn tìm được niềm an ủi, sức mạnh và hy vọng nơi Đức Kitô Phục Sinh, nhờ lời cầu nguyện và sự đồng hành, đỡ nâng của cộng đoàn Kitô hữu.

  4. Chúa nói: “Thầy ban cho các con điều răn mới là hãy yêu thương nhau”. Xin cho chúng ta luôn nỗ lực vun trồng lòng mến Chúa – yêu người, để trở nên những môn đệ đích thực của Đức Kitô và nên chứng nhân lòng thương xót của Chúa cho mọi người.

Lạy Chúa là Cha nhân từ, xin nhận lời chúng con cầu nguyện và ban ơn giúp chúng con thực thi huấn lệnh yêu thương mà Con Chúa truyền dạy, để chúng con trở nên những chứng nhân sống động cho lòng thương xót của Chúa giữa cuộc đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Nguồn tin: Giáo phận Xuân Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay9,065
  • Tháng hiện tại219,618
  • Tổng lượt truy cập11,249,561
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây