Lời nguyện chung - Chúa nhật 18 Thường Niên năm C

Thứ bảy - 03/08/2019 09:17 822 0
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn nhớ rằng: cầu nguyện là hiện diện trước nhan Chúa, bầy tỏ tình yêu và gắn bó với Ngài, để không gì có thể làm chúng con xa lìa Chúa dù tiồn tài, danh vọng hay bất cứ gì khác.
Lời nguyện chung - Chúa nhật 18 Thường Niên năm C

Mẫu 1: 
Chủ  tế:  
Anh Chị em thân mến! Thiên Chúa dùng mọi phương thế để bày tỏ kế hoạch yêu thương của Người. Người nói với chúng ta qua con chí ái của Người là Đức Giêsu Kitô. Trong tâm tình tri ân cảm tạ, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Hội Thánh có sứ mạng tiếp nối con đường cứu độ của Chúa Giêsu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn biết kín múc nguồn sống nơi Lời Chúa và Thánh Thể, để các Ngài trở nên những chứng nhân xoa dịu phần nào những khổ đau của con người.
  2. “Con người ngày nay đang tôn thờ tiền của, địa vị, danh vọng”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa biến đổi con tim của những nhà lãnh đạo quốc gia để họ biết quý trọng sự sống và mưu cầu hạnh phúc cho các dân tộc.
  3. “Đồ ngốc! Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi cất giữ sẽ về tay ai”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu luôn biết dùng của cải đời này để tích trữ cho mình những công phúc cho đời sống mai sau.
  4. “Anh em hãy hướng lòng trí vào những gì thuộc thượng giới, chứ đừng chú tâm vào những gì thuộc hạ giới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn hướng về Chúa như ngọn hải đăng soi đường, để từ đó chúng ta chỉ thao thức tìm kiếm Chúa và phục vụ cho vinh danh Chúa hơn.

Chủ tế:  Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho chúng con. Xin cho chúng con luôn nhận ra rằng chỉ có Chúa mới là nguồn bình an, hạnh phúc đích thực. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.
 Mẫu 2:

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Của cải vật chất là hồng ân Chúa ban để ta hưởng dùng và mưu cầu hạnh phúc. Nhưng phải sử dụng cách nào cho hợp ý Chúa. Trông cậy ơn Chúa giúp, chúng ta dâng lời cầu xin.

1. “Ích gì cho ngươi bởi mọi việc mình làm mà phải chịu đau khổ cực lòng dưới phàm trần?”- Xin cho các vị lãnh đạo dân Chúa tha thiết với sứ vụ, vì ý thức rằng sau khi lận đận vì đoàn chiên Chúa, luôn được Chúa trao lại cho phần thưởng cả đời này lẫn đời sau.

2. “Anh em hãy lột bỏ con người cũ cùng các việc làm của nó”.- Xin cho các tín hữu nhờ ân sủng của Chúa và sống hi sinh, theo gương Chúa Kitô và các Thánh, để trị diệt con người cũ và thăng hoa con người mới, xứng với danh hiệu nghĩa tử của Thiên Chúa.

3. “Các ngươi hãy coi chừng giữ mình tránh khỏi mọi thứ tham lam”- Xin cho các nhà khoa học biết yêu chuộng hòa bình, quyết tâm không phát minh những vũ khí giết hại nhân loại, hầu có thể thực tâm mưu cầu hòa bình cho mọi nơi, để thế giới mà Chúa đã tạo dựng cách tốt đẹp, không bị hủy diệt vì bàn tay tội lỗi của con người

4. “Chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm đâu”- Xin cho những người sống đời dâng hiến luôn nhớ rằng: nhân loại cần lời cầu nguyện chân thành và sốt sáng của họ hơn bất cứ gì khác, để thế giới được ổn định và phát triển.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn nhớ rằng: cầu nguyện là hiện diện trước nhan Chúa, bầy tỏ tình yêu và gắn bó với Ngài, để không gì có thể làm chúng con xa lìa Chúa dù tiồn tài, danh vọng hay bất cứ gì khác. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay10,000
  • Tháng hiện tại249,238
  • Tổng lượt truy cập11,279,181
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây