Thánh Tâm Chúa Giêsu yêu thương, che chở các gia đình

Thứ hai - 03/06/2019 12:38 1.055 0
Mỗi thành viên trong Gia đình Công giáo chúng ta hãy chạy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu vì chỉ nơi Thánh Tâm Chúa, gia đình chúng ta mới được yên vui hạnh phúc đời này và đời sau.
Thánh Tâm Chúa Giêsu yêu thương, che chở các gia đình

Gia đình là nền tảng của xã hội, là hội thánh tại gia; đất nước, hội thánh thăng tiến hay suy đồi cũng là do những thành viên gia đình góp công xây dựng hay phá đổ. Gia đình ảnh hưởng đến xã hội đất nước không chỉ một thế hệ, hai thế hệ, mà còn kéo dài hết đời nọ đến đời kia.Gia đình quan trọng như thế nhưng nhìn vào thực trạng gia đình ngày nay, ai trong chúng ta cũng phải lo sợ vì biết bao sự dữ đang ồ ạt tấn công vào tổ ấm gia đình của chúng ta.

Ai sẽ cứu chúng ta? Cha mẹ ư? xã hội ư? Nhà trường ư? Nhà thờ ư? . . . Cũng đúng, song thực tế cho thấy, tất cả đều là con người có giới hạn, mong manh, yếu đuối, và đã từng chuốc lấy thất bại. Thế thì ai có thể cứu chúng ta? Thưa, có một người duy nhất luôn thiết tha thổn thức ngày đêm quan tâm đến gia đình nhân loại, gia đình của từng người chúng ta, người ấy không ai khác hơn chính là THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU.

Chúa Giêsu vừa là Thiên Chúa vừa là con người. Là Thiên Chúa, Ngài nhìn thấy hết mọi nỗi bế tắc của mọi gia đình; Ngài biết tự sức con người, đời đời không thể vượt qua. Trong cuộc đời rao giảng nước Thiên Chúa, Ngài thương và làm nhiều phép lạ cứu giúp các gia đình,trong đó phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu làm ở tiệc cưới Cana. Là con người, Ngài có được thân xác, tâm hồn như một con người. Ngài mang tất cả những gánh nặng hồn xác của con người, gánh mà con người đã không bao giờ mang nổi, còn bị nó làm tiêu ma cả hồn lẫn xác. Gánh nặng đó là TỘI. Chúa Giêsu Ðấng là Thiên Chúa làm người. Ngài không có tội, nhưng vâng lời Cha, Ngài mang lấy tội của con người mà hậu quả chính là cái chết trên thập giá như có lời Kinh Thánh: “Ngài đã vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập giá”( Pl 2,8). Và Ngài đã phục sinh để mọi kẻ tin vào Ngài được bước qua cái chết mà vào sự sống: “Ai tin vào Tôi sẽ không phải chết bao giờ” (Ga 11:26)

Thánh Tâm Chúa Giêsu chứa đựng tấm lòng yêu thương vô biên của Thiên Chúa. Thánh Tâm Chúa Giêsu có quyền năng lấp đầy tất cả mọi nỗi khốn khó của thế gian, có sức mạnh hàn gắn mọi cõi lòng tan nát, có dòng suối mật ngọt nhiệm màu làm mới lại tình yêu nhân thế, nhất là tình yêu vợ chồng, con cái.

Thánh Tâm Chúa Giêsu ngày đêm tha thiết mời gọi: “Hỡi những ai lao đao gánh nặng hãy đến cùng tôi. Tôi sẽ cho nghỉ ngơi lại sức” (Mt 11: 28).

Thủa xưa gia đình thứ nhất của nhân loại là Adam và Eva đã nghe lời Satan mà phạm tội, để rồi phải rước lấy hậu quả đau thương. Ngày nay Thiên Chúa đã gửi con của Ngài đến chữa lành mọi vết thương tội lỗi và làm mới lại tình yêu của Ngài với các gia đình. Ngài muốn các gia đình hãy đặt tất cả những nỗi lo âu nơi lòng thương xót của Ngài để được Ngài quan tâm chăm sóc như Lời Kinh Thánh: “Anh em hãy trút tất cả nỗi lo âu cho Chúa Giêsu, vì Ngài lo đến anh em” (1P 5: 7).

Vậy chúng ta hãy chạy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu vì chỉ nơi Thánh Tâm Chúa, gia đình chúng ta mới được yên vui hạnh phúc đời này và đời sau.

Gia đình chúng con chạy đến nương nhờ nơi Thánh Tâm Chúa, xin Ngài gìn giữ và thánh hóa chúng con – từng thành viên một – trong tình yêu và ân phúc của Ngài. Amen.

Nguồn tin: SJVN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập75
 • Máy chủ tìm kiếm24
 • Khách viếng thăm51
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại463,354
 • Tổng lượt truy cập10,168,142
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây