Suy niệm Tháng Hoa - bài 2

Thứ tư - 08/05/2019 06:01 555 0
Dâng lên Mẹ đóa hoa cầu nguyện sốt sắng và bền bỉ, dâng lên Mẹ đóa hoa cầu ngụyện trong tình con thảo, tín thác và yêu mến, sẽ quy tụ được nhiều tấm lòng quay trở về sống trong tình yêu Mẹ Chí Thánh.
Suy niệm Tháng Hoa - bài 2
Sách Thánh: Trích Công-vụ sứ-đồ (1, 4-14)

Mẹ luôn hiện diện trong Giáo-hội Công-giáo, dâng Mẹ Hoa tình-yêu, tín-thác để Mẹ dìu đi trong chân ý của Chúa Thánh Linh

Đọan sách Công-vụ Sứ-đồ chúng ta vừa nghe cho chúng ta thấy, ngay từ những ngày đầu của Giáo-hội sơ khai, thậm chí, ngay từ những giây phút đầu tiên Chúa về Trời, đã có Mẹ kề bên để hướng dẫn, cầu nguyện, khích lệ. Ngày nay, Mẹ cũng luôn hiện diện nơi này nơi khác để nhắêc nhở chúng ta đường nên thánh.

Thật thuận tiện, khi Giáo-hội dành riêng cả tháng năm này dâng kính Mẹ Chúa, để chúng ta có nhiều dịp học hỏi và tỏ tình con thảo của chúng ta với Mẹ.

Mẹ đang chiếu rõi ánh sáng công chính Mẹ trên khắp thế giới. Chúng ta chẳng thể nào bắt được luồng sóng kỳ diệu, thân thương ấy, nếu chúng ta không hiến dâng chúng ta cho Mẹ để Mẹ tự do họat động trong chúng ta. Chúa đã cho con người tự do, và Mẹ không bao giờ muốn xâm phạm tự do của chúng ta Chúa trao tặng. Sống khăn khít với Mẹ, sống tín thác vào Mẹ và sống theo lời khẩn thiết của Mẹ là chúng ta đã hái được bông hoa quý dâng kính Mẹ trong tháng năm này.

Dâng lên Mẹ đóa hoa cầu nguyện sốt sắng và bền bỉ, dâng lên Mẹ đóa hoa cầu ngụyện trong tình con thảo, tín thác và yêu mến, sẽ quy tụ được nhiều tấm lòng quay trở về sống trong tình yêu Mẹ Chí Thánh. Không khí cầu nguyện thiết tha và hợp nhất trong Bữa Tiệc ly, trong ngày lễ Ngũ-Tuần ,sẽ kéo được ân sủng của Chúa trên Giáo-hội và giúp được thế giới sống trong an bình.

Lòng tín-thác là đóa hoa quý chúng ta dâng lên Mẹ trong tháng năm này sẽ xua trừ được mọi nghi ngờ, cám dỗ bất chính của Hỏa-ngục. Không có lòng tín thác, chúng ta rơi vào hố sâu nghi ngờ, và từ chỗ nghi ngờ, quan niệm sống thánh sẽ qua đó sụp đổ dần. Sống tín thác như trẻ thơ vào cha mẹ sẽ được Mẹ dìu dắt, thóat tối tăm hỏa mù.

Tình yêu trao gởi cho Chúa, tình yêu đặt nơi tay Mẹ, và tình yêu trao tặng nhau là những dóa hoa đầy hương sắc dâng Mẹ trong tháng hoa này, chắc chắn sẽ nhận được nụ cười nồng thắm yêu thương của Mẹ. Nhân từ, nhã nhặn, khoan dung, nhân ái với mọi người, là những cánh hồng thắm tươi dâng lên Mẹ trong tháng hoa này sẽ được Mẹ đón nhận với tất cả tấm lòng từ-mẫu yêu thương.

Hoa tình yêu và tín thác dâng lên Mẹ sẽ phá tan được mọi mần chia rẽ, bất hòa, nghi kỵ. Kẻ thù của Đức Trinh Nữ Maria là Satan rất căm thù kế họach tình yêu, đơn sơ, tín thác vào Thiên Chúa và Mẹ Maria. Chính lòng khiêm hạ, tín thác và yêu mến chân tình giúp chúng ta dễ dàng nhận được sóng yêu thương, tha thứ của Chúa.ỉ

Lạy Chúa! Xưa Chúa đã có trên 30 năm sống bên Mẹ, và hơn 2000 năm nay hưởng hạnh phúc bên Mẹ trên Nước Cha, xin giúp chúng con hiểu được những giá trị của những đóa hoa thơm cầu nguyện, tín thác và yêu thương Mẹ Chúa muốn chúng con dâng lên Ngài trong tháng năm này, để chúng con trở nên những đứa con thảo hiền. Chúng con biết rằng, vì được cưu mang Thánh-Thể Chúa, Thiên Chúa Cha đã ban cho Mẹ nhiều đặc ân. Ngày nay, chúng con cũng có Thánh Thể Chúa hiện diện trong chúng con mỗi khi chúng con mở rộng lòng đón mời Chúa. Xin Thánh thể Chúa như sức sống làm thân xác khô cằn, chai đá trở nên mầu mỡ, và bén nhậy trước mọi mong ước của Chúa và Mẹ, nhằm sinh ích cho phần rỗi chúng con và làm cho nhiều người quay về với Chúa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập58
  • Hôm nay11,726
  • Tháng hiện tại217,418
  • Tổng lượt truy cập11,247,361
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây