Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

https://giaophanlangson.org


Sáu lý do để khẳng định Chúa Giêsu đã sống lại

Chúa Giêsu Nadarét chịu đóng đinh, chôn cất và ba ngày sau sống lại từ cõi chết. Không có tôn giáo khác không cho rằng người sáng lập của nó đã được phục sinh. Trong Kitô giáo là duy nhất. Bất kỳ đối số về tính hợp lệ của Kitô giáo đứng hoặc giảm với những bằng chứng về sự sống lại của Chúa Giêsu Kitô. sự phục sinh là trung tâm của đức tin Kitô giáo.
Sáu lý do để khẳng định Chúa Giêsu đã sống lại
Chúa Giêsu đã sống lại từ cõi chết - sáu lý do để khẳng định điều này

Chúa Giêsu Nadarét chịu đóng đinh, chôn cất và ba ngày sau sống lại từ cõi chết. Không có tôn giáo khác không cho rằng người sáng lập của nó đã được phục sinh. Trong Kitô giáo là duy nhất. Bất kỳ đối số về tính hợp lệ của Kitô giáo đứng hoặc giảm với những bằng chứng về sự sống lại của Chúa Giêsu Kitô. sự phục sinh là trung tâm của đức tin Kitô giáo. Trong nhiều thế kỷ cho đến thời điểm hiện tại nhiều học giả vĩ đại người đã được coi là bằng chứng của sự phục sinh đã tin và tin rằng Chúa Giêsu sống lại.

Ví dụ, Lew Wallace, một nói chung và văn học nổi tiếng tài năng, là một người vô thần được biết đến. Trong hai năm để các thư viện quan trọng nhất ở châu Âu và Mỹ, đã nghiên cứu và thu thập thông tin cho một cuốn sách mà mãi mãi sẽ tiêu diệt Kitô giáo. Khi viết chương thứ hai, anh đột nhiên thấy quỳ bằng đầu gối, khóc với Chúa Giêsu: "Lạy Chúa tôi và Thiên Chúa của tôi!" không còn có thể từ chối xác nhận rằng Chúa Giêsu Kitô là Con Thiên Chúa, nó tìm thấy bằng chứng nghiêm trọng và không thể phủ nhận. Sau đó, Lew Wallace đã viết cuốn sách Ben Hur, một trong những tiểu thuyết quan trọng nhất, diễn ra trong thời gian của Chúa Kitô.

Dưới đây là một vài lý do tại sao chúng tôi tin rằng sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô là sự thật.

1 sự phục sinh đã được báo trước.

Hàng trăm năm trước khi Chúa Giêsu được sinh ra, Kinh Thánh ghi lại lời của các vị tiên tri của Israel, người trước đó đã thông báo đến ông. Cựu Ước được viết bởi nhiều người hơn 1500 năm, có hơn 300 mô tả đến những lời tiên tri của Ngài. Tất cả đều đầy chính xác, bao gồm cả sinh kỳ diệu của mình, cuộc đời vô tội, nhiều phép lạ của Ngài, cái chết và sự sống lại. Những lời tiên tri chính của Daniel cũng chín chương, trong đó mô tả thời gian những lời tiên tri - năm chính xác của Chúa Giêsu rửa tội và xức dầu của Chúa Thánh Thần cho các dịch vụ, năm chính xác của Đấng Mê-si và sự sống lại cái chết và Ngài. Tất cả mọi thứ là chính xác hoàn thành.

Chúa Giêsu đã tiên đoán cái chết và sự phục sinh của ông đã xảy ra chính xác như đã nói.

Luca 18, 31-33 - sau đó đã cho mình mười hai, và phán rằng cho họ, Này, chúng ta đang gần Jerusalem. Có đầy đủ những gì viết về Con người thông qua các tiên tri. Nó sẽ được gửi đến các dân ngoại, các chế giễu, xấu hổ và phỉ báng. Scourge và giết anh ta, nhưng sự gia tăng ngày thứ ba từ cõi chết. "

2 Những ngôi mộ trống.

Chỉ có sự sống lại một cách hợp lý và đầy đủ, giải thích các ngôi mộ trống của Chúa Giêsu. Một đọc cẩn thận các ghi chép trong Kinh Thánh cho thấy các ngôi mộ, nơi đặt cơ thể của Chúa Giêsu đã canh gác chặt chẽ của lính La Mã và được gắn với một tảng đá khổng lồ đã được nghỉ ngơi trên một tảng đá. Nếu Chúa Giêsu đã có thể chỉ ngất đi, như một số người nói rằng, các vệ sĩ và đá này sẽ ngăn chặn anh ta từ bỏ chạy, cũng như để ngăn chặn bất kỳ nỗ lực để ăn cắp cơ thể của các môn đệ của Ngài. Chúa Giêsu 'kẻ thù phụ thuộc vào cơ thể vẫn ở vị trí như một ngôi mộ trống rỗng, sẽ chỉ phục vụ để khuyến khích niềm tin vào sự sống lại của Ngài.

Matthew 27, 62-64 - Tiếp theo ngày, sau khi đào tạo, giám đốc các linh mục và người Pharisêu tập trung tại Phi-lát. "Thưa ông," ông nói, "chúng ta nhớ rằng khi người đánh lừa vẫn còn sống, cho biết:" Sau ba ngày tôi sẽ tăng trở lại. "Đặt hàng, sau đó, chúng ta hãy bảo vệ ngôi mộ cho đến ngày thứ ba, vì sợ ông bỏ lỡ các môn đệ ăn cắp nó đi và nói với mọi người," Ông đã sống lại! "Nó sẽ được thậm chí tệ hơn so với các dị giáo đầu tiên! "" Bạn bảo vệ, "Phi-lát nói với họ:" Hãy đi và xem như bạn có thể. ". Và vì vậy họ đã đi và chiếm đóng các vệ sĩ niêm phong ngôi mộ đá.

3 cá nhân cuộc họp.

sự sống lại cung cấp các giải thích duy nhất chính đáng mà Chúa Giêsu Kitô với các môn đệ của Ngài. Sau khi phục sinh, Chúa Giêsu hiện ra mười lần, ít nhất cho những người biết anh, và hơn 500 người cùng lúc. Chúa đã chứng minh rằng những xuất hiện không ảo giác, bởi vì họ đã ăn và nói chuyện với họ và họ chạm vào Ngài.

Jan 20, 26-27 - Một tuần sau, các môn đệ lại bên trong và Thomas với họ. Các cửa đều đóng kín, nhưng Chúa Giêsu đến, đứng ở giữa với dòng chữ: ". Bình an cho các bạn" Sau đó, ông ta nói với Tôma: "Đặt ngón tay của bạn ở đây Hãy nhìn vào bàn tay của tôi nắm lấy tay của bạn và. Xỏ vào cạnh sườn của tôi là kẻ ngoại đạo và Stop. Bắt đầu tin tưởng.."

Luca 24, 36-42 - Trong khi nói chuyện về, Chúa Giêsu đứng giữa họ. "Bình an cho các bạn," ông nói. Họ đang ở trong một nỗi sợ hãi khủng khiếp, nhưng nghĩ rằng nhìn thấy ma. Ông nói với họ: "Tại sao các bạn rất sợ Tại sao bạn nghi ngờ Hãy nhìn vào bàn tay và bàn chân của tôi -?? Đó là tôi Touch tôi và xem cho tinh thần không xác thịt và xương, như bạn thấy, tôi đã nhận nó!!" Sau khi rằng, ông đã cho thấy họ bàn tay và bàn chân của mình. Khi bạn vẫn không thể tin được niềm vui và chỉ cần tự hỏi, ông ta hỏi họ: "Anh có điều gì đó để ăn không?" Vì vậy, họ đưa ông một miếng cá nướng, anh lấy nó và đã ăn trước đó.

4 Chúa Giêsu không thể cho một cuộc sống mà có quyền trên sự chết.

Trong suốt cuộc đời Chúa Giêsu sống lại từ cái chết của nhiều người. Đó là Lazarus, người đã bị chết trong vài ngày, sau đó jair con gái, con trai bà góa Naim. Trong cái chết của Chúa Giêsu và cũng mở ra các ngôi mộ của nhiều người tôn giáo đã bị đánh thức vào cuộc sống và sau đó được đưa đến thiên đàng.

Matthew 27, 51-54 - Và, này, màn đền tách thành hai từ trên xuống dưới, mặt đất rung, đá được tách các cơ quan, ngôi mộ được mở ra và nhiều vị thánh đã sống lại, ra khỏi mộ sau khi ông sự sống lại họ đã nhập vào thành phố thánh thiện và xuất hiện nhiều. Centurion và những người có anh người đã được bảo vệ Chúa Giêsu, thấy trận động đất và mọi thứ đang diễn ra, rất ngạc nhiên và nói: "Ông thực sự là Con Thiên Chúa"

Luke 7, 12-13 - Khi đến gần cổng của thành phố, vừa mang tới chết. Nó là con trai duy nhất của mẹ mình và cô ấy là một góa phụ. Cô đã được đi kèm với rất nhiều người từ thành phố. Khi Chúa thấy rằng các góa phụ được lòng từ bi của mình. "Đừng khóc," ông nói. Ông đến và chạm vào đòn đám ma. Khuân vác dừng lại. Sau đó ông nói: "Boy, tôi nói với bạn, hãy lên!" Và người đàn ông chết ngồi dậy và bắt đầu nói. Chúa Giêsu anh ta với mẹ của mình.

John 11,17, 23-25, 38-43 - Chúa Giê-xu đã đến bốn ngày sau đám tang Lazarus. "Anh trai của bạn sẽ tăng lên," Chúa Giêsu nói cùng cô. "Tôi biết ông sẽ tăng - trong sự sống lại vào ngày cuối cùng", ông Martha. "Tôi là sự sống lại và sự sống," Chúa Giêsu nói cùng cô. "Ai tin vào tôi, ngay cả khi họ chết, sẽ sống và bất cứ ai sống. Và tin vào tôi không chết, mãi mãi. Bạn có tin điều đó không?" Trong suy sâu sắc rằng Chúa Giêsu đã đến ngôi mộ. Nó đã được bận rộn với một hang đá.

"Heap đá," Chúa Giêsu nói. "Lạy Chúa, ông stinks", ông Martha, người chị của người chết. "Nó ở trong mộ bốn ngày!" "Tôi đã nói với bạn rằng nếu bạn tin rằng bạn sẽ nhìn thấy vinh quang của Thiên Chúa?" Chúa Giêsu nói với cô ấy.

Khi họ bỏ đá từ ngôi mộ, Chúa Giêsu ngước mắt lên và nói:. "Cha, tôi cảm ơn bạn rằng bạn đã nghe tôi Tôi biết rằng tôi luôn luôn nghe thấy, nhưng tôi nói điều này vì nhiều mà đứng xung quanh để tin rằng bạn đã gửi . tôi "Một khi ông nói rằng, tiếng nói lớn tiếng:" Lazarus, ra ", và một trong những người đã chết, đã đi ra ngoài. Tay và chân bị trói và bức tranh sơn dầu của ông phải đối mặt với mạng che mặt trang trí. "Tháo gỡ anh ta và để cho anh ta đi," Chúa Giêsu nói với họ.

5 Thành lập của Giáo Hội.

Phục Sinh là hợp lý duy nhất giải thích cho sự khởi đầu của Giáo Hội Kitô giáo. Các Giáo Hội Kitô giáo là tổ chức lớn nhất của lịch sử nhân loại chưa từng có. Hơn một nửa số các bài thuyết pháp đầu tiên liên quan sự sống lại.

Hành vi 2,22-24 - Hãy nghe những lời của tôi, người Do Thái, Thiên Chúa sẽ chứng minh Chúa Giêsu Nadarét, là người thông qua nó khi bạn đặt những phép lạ, dấu hiệu và kỳ diệu, như bạn cũng biết. Khi bạn được Thiên Chúa theo ý của mình, và một số đã cho Providence, đã chịu đóng đinh ông xấu xa bàn tay. Nhưng Đức Chúa Trời đã tha tội cho ông và những đau khổ của cái chết, bởi vì ông không thể duy trì sức mạnh của nó.

Các hành vi 2, 32 - và rằng Đức Chúa Trời đã Chúa Giêsu - chúng tôi là tất cả nhân chứng của nó! Ông được tôn cao đến tay phải của Thiên Chúa, lời hứa của Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, những gì tôi thấy và nghe được những làn sóng.

Giáo Hội sớm biết, rằng đây là bản chất của thông điệp của nó. Những kẻ thù của Chúa Giêsu và các môn đệ họ có thể dừng lại bất kỳ lúc nào đơn giản bằng cách hiển thị với cơ thể của mình, nhưng Chúa Giêsu vẫn còn sống.

6 thay đổi cuộc sống của các môn đệ.

Sự sống lại chỉ là lời giải thích hợp lý cho sự thay đổi trong cuộc sống của các môn đệ. Họ bỏ rơi Ngài trước khi Ngài bị đóng đinh, và sau khi chết họ đã chán nản và sợ hãi. Mong đợi Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết.

Lu-ca 24, 11/01 - Sáng sớm ngày đầu tiên của tuần lấy gia vị chuẩn bị và đi với người phụ nữ khác đến ngôi mộ. Họ tìm thấy, tuy nhiên, các tảng đá đã lăn ra khỏi mộ, và khi anh đi bên trong, họ tìm thấy xác của Chúa Giêsu. Họ không biết những gì bạn nghĩ về nó, khi ông đứng trước mặt họ hai người đàn ông trong bóng áo choàng. Những người phụ nữ sợ hãi cúi mặt xuống đất, nhưng họ nói với họ? "Tại sao các ngươi tìm người sống trong số người chết có, ông đã lên Hãy nhớ như thế nào bạn vẫn còn ở Galilê, nói rằng, Con người phải được giao vào tay! của tội lỗi con người và được đóng đinh, nhưng gia tăng ngày thứ ba từ cõi chết. ""

Sau đó, ông nhớ lại lời của ông, và khi ông trở về từ các ngôi mộ họ nói với tất cả các môn đệ mười một và tất cả những người khác. Họ đã được Mary Magdalene, Johanna, Mary James, và những người được với họ. Ông nói với các tông đồ, nhưng họ coi là những từ và tin rằng chúng để nói chuyện. Nhưng Peter đứng dậy và chạy đến mộ. Khi anh cúi bên trong, anh thấy có một tấm vải. Vì vậy, ông trở về nhà trong sự ngạc nhiên với những gì đã xảy ra.

Nhưng sau khi sống lại của Ngài, và sau những gì đã xảy ra tại Lễ Ngũ Tuần, đã được biến đổi bởi quyền năng của Chúa Kitô Phục Sinh. Những người dân sợ hãi và vỡ mộng trở thành dũng cảm và nhiệt huyết, những người đặt niềm tin vào cuộc sống của họ. hành vi dũng cảm của họ sẽ có ý nghĩa nếu họ tin rằng Chúa Giêsu thực sự đã sống lại từ cõi chết. Đó là một thực tế mà họ đáng chết cho.

LIVE GOD

Vì sự sống lại của Chúa Giêsu, theo đúng của ông không chỉ đơn thuần là thực hiện các luật đạo đức của một người sáng lập đã chết, nhưng họ có một mối quan hệ cá nhân với Thiên Chúa hằng sống. Chúa Giêsu Kitô cuộc sống hôm nay và trung thành ban phép lành cho những người tin tưởng và vâng lời Ngài, và làm phong phú thêm cuộc sống của họ.

Qua nhiều thế kỷ, nhiều người nhận ra rằng Chúa Giêsu là Thiên Chúa, bao gồm cả những người có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Ví dụ, một nhà khoa học Pháp và triết học Blaise Pascal nói: "Trong mỗi trái tim con người có một Thiên Chúa chân không hình mà chỉ có Thiên Chúa có thể điền thông qua Chúa Giêsu Kitô của Ngài."

"Khi tôi đọc Kinh Thánh, tôi nhận ra rằng Chúa Giêsu là cách duy nhất để Thiên Chúa ... Tôi tin rằng khi kiến thức của tôi về Chúa Giêsu biến thành một cái gì đó cá nhân mà tôi tin rằng anh ấy, tôi mở cửa vào cuộc sống" bởi Cliff Richard.

Bạn có cá nhân chấp nhận Chúa Giêsu Kitô là Chúa và Cứu Chúa? Mặc dù nó có vẻ rất táo bạo, có thể! Chúa Giêsu muốn thiết lập với bạn một mối quan hệ cá nhân yêu thương,. Ông đã làm tất cả những gì là cần thiết.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây