Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

https://giaophanlangson.org


Linh mục đoàn GIáo phận tĩnh tâm tháng 9 năm 2018

Chiều ngày 04/09/2018, linh mục đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã cùng quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để tham dự ngày tĩnh tâm tháng.
Linh mục đoàn GIáo phận tĩnh tâm tháng 9 năm 2018

Trong bài chia sẻ, lấy nguồn mạch từ bài Tin Mừng trong thánh lễ của ngày thứ Ba tuần 22 thường niên năm B theo thánh Luca  (Lc 4,31-37), Đức Giám mục Giáo phận đã nêu lên những ưu tư và thao thức giữa một bối cảnh xã hội đầy biến động trong đó Giáo hội đang phải đối diện với những con sóng dữ, nhất là về các vụ tai tiếng của hàng giáo sĩ. Đồng thời qua hình ảnh quỷ dữ bị Đức Giêsu xua trừ, ngài cũng nhấn mạnh trên niềm xác tín vào quyền năng của Thiên Chúa trước những sự dữ đã và đang diễn ra.

Đặc biệt, như một sự hiệp thông với Giáo hội phổ quát, qua việc đọc lại lá thư gởi cho Dân Chúa ngày 20 tháng 08 vừa qua của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Giám mục Giáo phận lưu ý và nhấn mạnh về nỗi đau của “mỗi chi thể” và cũng là nỗi đau của “mọi chi thể” mà Đức Thánh Cha đã nói tới đồng thời ngài mời gọi các linh mục cùng ý thức, canh tân, hiệp thông và chia sẻ qua một đời sống cầu nguyện và chay tịnh mạnh mẽ hơn.

Sau bài chia sẻ, các linh mục có một khoảng thời gian thinh lặng hồi tâm suy xét, gặp gỡ Chúa, lắng nghe tiếng Chúa và lãnh nhận Bí tích Giao hòa như dấu chỉ cho một sự quyết tâm mới đầy mạnh mẽ.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây