Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

https://giaophanlangson.org


Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm

Vào hồi 19 giờ 30 tối Chúa nhật 01/9/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức khá đặc biệt. Đức cha Giuse Giáo phận đặt tay ban Bí tích này cho 8 người lớn là những Tân tòng đã được rửa tội từ mấy năm trở lại đây. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ được cử hành trang trọng và đầy cảm động.
.
 

Nhà thờ Bản Lìm nhỏ bé nhưng hôm nay có rất đông tín hữu tham dự Thánh lễ. Không chỉ có cộng đoàn thường nhật vẫn tới dự lễ, nhưng còn cả con cháu những Tân tòng hôm nay lãnh Bí tích Thêm Sức và một số anh chị em lương dân.

“Đây là một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức rất đặc biệt, rất đáng nhớ và có lẽ không có nơi nào có được” – Đức cha Giuse trong lời ngỏ nhập lễ đã nhấn mạnh. 8 người lớn lãnh Bí tích hôm nay đã được Rửa tội từ 2,3 năm trước do cha xứ Gb. Nguyễn Quang Huy. Họ đã được đón nhận gia nhập Hội Thánh Chúa, được Rước lễ và Xưng tội lần đầu, từ đó đến nay đã sống đạo và tham dự vào sinh hoạt của Giáo xứ. Tuy nhiên, đến nay, họ mới được lãnh nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, như một sự trưởng thành về đức tin. Cộng đoàn hiện diện hân hoan hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho anh chị em lãnh Bí tích hôm nay.

Khởi đầu bài giảng lễ, Đức cha Giuse đã mời từng người sắp lãnh Bí tích Thêm Sức giới thiệu Tên thánh, Tên gọi của mình với ngài và cộng đoàn. Vẫn còn những ngại ngùng bỡ ngỡ, nhưng anh chị em đứng lên chào mọi người trong một cung cách đầy thân thương gần gũi và cảm động. Cộng đoàn nhỏ bé Bản Lìm đã đón nhận họ vào đời sống Giáo hội cách đây mấy năm, và hôm nay một lần nữa hân hoan chúc mừng họ được tiến lên lãnh ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Đây là niềm vui không chỉ cho họ nhưng còn với cả Cộng đoàn xứ đạo.

Tiếp tục bài giảng, Đức cha quảng diễn sâu xa về Bí tích Thêm Sức, khởi đi từ biến cố Chúa Giêsu chọn gọi nhóm 12 Tông đồ, biến cố Hiện xuống ngày lễ Ngũ Tuần, sự sai đi của Chúa Giêsu cho Giáo hội để loan báo Tin Mừng và sự hiện diện sống động của Chúa Thánh Thần trong lòng Giáo hội cũng như nơi mỗi người tín hữu Chúa Kitô. Đức cha nhấn mạnh về sự hiệp thông của Giáo hội dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần. Hôm nay, nơi Giáo xứ Bản Lìm, cộng đoàn chúc mừng anh chị em lãnh Bí tích Thêm Sức, hiệp thông sâu xa với anh chị em trong mầu nhiệm Đức Tin và ân sủng của Thiên Chúa để cùng với anh chị em sống đức tin và loan báo đức tin cho mọi người xung quanh.

Kết thúc bài giảng, Đức cha nói: Xin Chúa Thánh Thần mở lòng mỗi người chúng ta biết đón nhận và cộng tác với ơn Chúa một cách mạnh mẽ trong cuộc đời mình. Anh chị em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay được kể là những thành viên mới mẻ trong gia đình Giáo hội Chúa, nhưng càng mới mẻ, anh chị em càng được mời gọi hăng say nhiệt thành trong đời sống đạo. Đó chính là dấu chỉ chứng tỏ anh chị em có Chúa trong mình, được Chúa biến đổi và nên con cái Chúa trong lòng Giáo hội, nên những chứng nhân cho Chúa giữa lòng đời.

Cộng đoàn cùng tuyên xưng Đức tin và quỳ gối hát kinh xin ơn Đức Chúa Thánh Thần xuống. Đức cha đã đọc lời nguyện, đặt tay và xức dầu Thánh ban Bí tích Thêm Sức cho 8 anh chị em Tân tòng trong sự tham dự trang nghiêm của toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống tràn đầy trên mỗi người trong Cộng đoàn Giáo xứ Bản Lìm thân thương. Ước mong mỗi người tín hữu nơi đây sẽ luôn tràn ngập lửa yêu mến của Chúa Thánh Thần, sống đức tin mạnh mẽ và nhiệt thành loan báo Tin Mừng.
 
anh chup man hinh 2019 09 01 luc 22 13 07

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây