Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

https://giaophanlangson.org


Giáo xứ Mỹ Sơn – Mừng Lễ kính Thánh Giuse Thợ và khai mạc tháng dâng hoa kính Đức Mẹ

Tối ngày 1 tháng 5 năm 2019, Cộng đoàn giáo xứ Mỹ Sơn đã long trọng tổ chức cuộc dâng hoa kính Đức Mẹ và Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ. Thánh Giuse Thợ cũng là quan thầy của một giáo khu trong giáo xứ. Đông đảo bà con giáo dân đã hiện diện và tham dự cách sốt sắng và trang nghiêm.
Giáo xứ Mỹ Sơn – Mừng Lễ kính Thánh Giuse Thợ và khai mạc tháng dâng hoa kính Đức Mẹ
Ngay từ buổi chiều cùng ngày, các công tác chuẩn bị như dọn lễ đài, kiệu Đức Mẹ, kiệu thánh Giuse, kiệu hoa,…đã được thực hiện nhanh chóng và chu đáo. Sau chuông nhất lúc 18giờ, mọi người đã dần quy tụ đông đủ về Thánh đường với những bộ trang phục đẹp nhất để chuẩn bị cho cuộc dâng hoa, cuộc rước mừng và Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse.
 
dsc03319

Đúng lúc 18 giờ 30, sau khi đã tập trung ổn định tại sân Nhà Mục vụ giáo xứ, các hội đoàn và toàn thể cộng đoàn đã thực hiện cuộc rước kiệu trang nghiêm và tiến về sân Núi đá Đức Mẹ. Tại đây, các hội đoàn đã lần lượt dâng lên Mẹ những đóa hoa và tiếng hát thật tươi xinh và đặc sắc. Những đóa hoa xinh tươi, rực rỡ màu sắc trên đôi tay cùng với điệu nhạc tâm tình được dâng lên Mẹ với tấm lòng yêu mến và tôn vinh.
 
dsc03325

Sau giờ dâng hoa, Thánh lễ được cử hành trọng thể do Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc chủ sự và Cha Giuse Trần Văn Nghĩa đồng tế với Ngài. Trong Thánh lễ này, Cha phó Giuse mời gọi cộng đoàn cùng tôn vinh Thánh Giuse và Đức Mẹ Maria, cũng như hiệp ý cầu nguyện cho cộng đoàn giáo khu Giuse Thợ. Trong bài giảng của mình, Cha phó Giuse Trần Văn Nghĩa đã chia sẻ về đời sống lao động hy sinh âm thầm của thánh Giuse. Thánh Giuse chăm sóc lo lắng mọi bề cho thánh gia xưa, nay chắc chắn ngài cũng sẽ nâng đỡ chở che mỗi gia đình chúng ta. Hãy chạy đến với ngài để xin ngài chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta.
 
dsc03329

Trong những ngày của Tháng Hoa này, các hội hoa tiếp tục luôn phiên nhau để dâng hoa vào những buổi tối trước Thánh lễ. Nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, nguyện xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ Mỹ Sơn biết dâng lên Mẹ những tâm tình yêu mến và cậy trông để luôn có được niềm vui và bình an của Chúa trong cuộc sống thường ngày.
 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Mỹ Sơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây