Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

https://giaophanlangson.org


Giáo xứ Mỹ Sơn: Hội Thánh Tâm mừng Bổn mạng. 

Vào hồi 10 giờ 30 sáng Thứ Ba ngày 25 tháng 6 năm 2019, tại Nhà thờ Mỹ Sơn đã diễn ra Thánh lễ đồng tế trọng thể mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Bổn mạng Hội Thánh Tâm của Giáo xứ. 
Giáo xứ Mỹ Sơn: Hội Thánh Tâm mừng Bổn mạng. 

Là xứ đạo có số tín hữu đông nhất của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Mỹ Sơn cũng có nhiều hội đoàn đạo đức với nhiều sinh hoạt góp phần làm phong phú đời sống mục vụ nơi đây. Hội Thánh Tâm quy tụ các cụ trong Giáo xứ. Trong tuần, tại Nhà thờ Mỹ Sơn có Thánh lễ sáng ngày Thứ Sáu dành riêng cho Hội trong đó các Cụ hát lễ, đọc sách và giúp lễ, tham dự Thánh lễ sốt sắng trang nghiêm. Các cụ cũng Chầu Thánh Tâm Chúa lúc 15 giờ trong ngày. 

Thánh lễ hôm nay được cử hành do Đức cha Giuse Giáo phận chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện Giuse, Cha xứ Mỹ Sơn và quý Cha. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ. 

Bước vào Thánh lễ, Đức cha chủ sự ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ. Ngài nói: Trong suốt tháng Sáu này, Giáo hội mừng kính đặc biệt Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tại Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, việc sùng kính Thánh Tâm cũng thật mạnh mẽ qua nhiều cử hành như Chầu Thánh Tâm, Dâng hoa...

Hôm nay, chúng ta quy tụ đông đảo nơi Nhà thờ này để cùng với các Cụ trong Giáo xứ mừng Bổn mạng. Việc tôn nhận chính Thánh Tâm Chúa làm Bổn mạng thật là ý nghĩa. Thánh Tâm là suối nguồn yêu thương và bình an. Chúng ta hãy xin Thánh Tâm ban tràn đầy bình an trên các cụ giữa tuổi già để các cụ nên trụ cột đức tin trong gia đình cho con cháu, sống an bình tín thác vào lòng từ ái vô biên của Thánh Tâm Chúa. Xin cho đời sống các cụ luôn kết hiệp mật thiết với Chúa và nên gương mẫu trong đời sống đức tin cho mọi người. 

Tham dự Thánh lễ hôm nay cũng có hàng trăm em thiếu nhi trong Giáo xứ. Đức cha mời gọi các em hãy cầu nguyện cho các cụ, noi gương các cụ trong đời sống đức tin và cùng gìn giữ đức tin được thông truyền qua các thế hệ.  

Cuối Thánh lễ, đại diện Hội Thánh Tâm dâng lên Đức cha, Cha Tổng Đại diện, Cha xứ cùng quý Cha tâm tình tri ân vì các ngài đã đến chia sẻ niềm vui với Hội và hiệp dâng Thánh lễ hôm nay. Lời cảm ơn chân thành của Hội cũng gửi tới quý khách và mọi thành phần Dân Chúa hiện diện. 

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa ban tràn đầy bình an và ân sủng trên quý Cụ trong Hội Thánh Tâm mừng lễ Bổn mạng hôm nay. Xin Thánh Tâm Chúa luôn là nguồn sức mạnh nâng đỡ hồn xác các Cụ trong lúc tuổi già. Ước mong các Cụ sẽ nên những gương mẫu đức tin và sống đạo nhiệt thành cho con cháu, góp phần xây dựng nền tảng của xứ đạo trong mọi sinh hoạt mục vụ. 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây