Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

https://giaophanlangson.org


Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (6): Thánh lễ cầu cho việc loan báo Tin Mừng

Trong khuôn khổ Hội Trại Giáo Lý năm 2019, vào hồi 5 giờ 45 sáng thứ Sáu, ngày 02 tháng 8 năm 2019, các trại sinh đã hiệp dâng Thánh lễ cầu cho việc Loan Báo Tin Mừng tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn.
Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (6): Thánh lễ cầu cho việc loan báo Tin Mừng
Thánh lễ được cử hành long trọng do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận chủ sự. Đồng tế với Đức cha là quý Cha trong Giáo phận. Các trại sinh ngồi kín nhà thờ, trên gác đàn và hành lang xung quanh.

Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn hôm nay thực sự trở nên trái tim sống động của Gia đình Giáo phận khi mọi thành phần Dân Chúa, từ quý Cha, quý tu sỹ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh, đại diện các xứ đạo, cùng quy tụ bên Đức Giám mục Giáo phận để cử hành Thánh lễ đại triều, trong ngày tập họp chung Thiếu nhi và Giới trẻ của Giáo phận. Đây là hoạt động cao điểm và quan trọng nhất của Hội Trại. 

 

“Hãy Làm Sa Mạc Nở Hoa” – Chủ đề của Hội trại, cũng chính là đề tài bài giảng lễ hôm nay của Đức cha Giuse. Ngài nhấn mạnh tới tính cấp bách của việc loan báo Tin Mừng giữa lòng thế giới hôm nay. Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được mệnh danh là GIáo phận Truyền giáo, Giáo phận ngoại biên nơi còn tuyệt đại đa số người dân chưa đón nhận Tin Mừng của Chúa. Đức cha mời gọi mỗi thiếu nhi giới trẻ hãy trở nên chiến sĩ đức tin, chiến sĩ truyền giáo để can đảm và mạnh bước dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng nơi miền đất biên giới Lạng Sơn Cao Bằng và Hà Giang hôm nay.

Cuối Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh thay mặt gia đình Giáo phận chúc mừng Đức cha Giuse nhân kỷ niệm 13 năm ngài được tấn phong Giám mục (2006-2019). Ngài cảm ơn Đức cha vì sự dấn thân không mệt mỏi cho sứ vụ mục tử nơi Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng xa xôi và đầy thách đố này. Ngài cầu chúc Đức cha được mạnh khỏe, tràn đầy ơn Chúa. Gia đình Giáo phận luôn yêu mến, vâng phục và nguyện chung tay với Đức cha trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, xây dựng Giáo phận.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành trọng thể của Đức cha chủ sự. Các tham dự viên tiến ra tiền sảnh Nhà thờ chụp hình lưu niệm, sau đó về lều trại điểm tâm sáng và chuẩn bị cho các hoạt động sinh hoạt buổi sáng ngày thứ hai của Hội Trại.

 
anh viber 2019 08 02 18 22 14
 
anh viber 2019 08 02 18 22 00
 
anh viber 2019 08 02 18 21 25
 
photo306
 
photo302
 
photo292
 
photo297
 
02
 
01

------------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây