Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

https://giaophanlangson.org


Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng: Họp mặt quý Cố nhân dịp tất niên và đón Năm mới

Trong bầu khí của những ngày cuối năm âm lịch Mậu Tuất, chuẩn bị đón tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã tổ chức ngày họp mặt quý Cố của các linh mục, nam nữ tu sỹ, chủng sinh, dự tu đang phục vụ tại Giáo phận.
Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng: Họp mặt quý Cố nhân dịp tất niên và đón Năm mới
Ngày Họp mặt là hoạt động thường niên của Giáo phận vào mỗi dịp chuẩn bị đón Năm mới Âm lịch, quy tụ các ông bà Cố được tổ chức tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Là một Giáo phận truyền giáo, Lạng Sơn Cao Bằng mang nhiều nét đặc thù. Ngày Họp mặt này đã quy tụ các ông bà Cố đến từ nhiều vùng miền, nhiều giáo phận khác nhau, nhưng chung nhau ở một điều là có con em là linh mục hay nam nữ tu sỹ, chủng sinh, dự tu đang phục vụ và dấn thân nơi Giáo phận truyền giáo miền biên giới phía Bắc này.

Vào lúc 8 giờ 30, tại Toà Giám mục, quý Cố và mọi người hiện diện vui mừng gặp gỡ Đức cha Giuse của giáo phận trong tình nghĩa gia đình thật thân thương.

Đức cha Giuse bày tỏ sự vui mừng của ngài khi đón tiếp quý Cố về với Nhà Chung của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng trong ngày họp mặt thường niên đầy ý nghĩa hôm nay. Tuy đến từ nhiều giáo phận, nhiều vùng miền khác nhau, nhưng quý Cố gặp nhau nơi đây ở sự hy sinh, nhiệt huyết vì Giáo hội và cho Thiên Chúa. Đức cha Giuse đã chia sẻ đôi điều về hiện tình đời sống mục vụ của Giáo phận. Ngài cũng nói lên những đặc thù của Giáo phận, từ các vị Giám mục, đa số linh mục, nam nữ tu sỹ, chủng sinh hay dự tu đã – đang phục vụ đều đến từ các Giáo phận khác. Con số các vị là người gốc Lạng Sơn Cao Bằng thì thật ít ỏi. Đức cha Giuse cảm ơn sự hy sinh và dấn thân dâng hiến những người con yêu dấu của mình mà quý Cố đã chọn lựa. Nhân dịp năm mới sắp tới, ngài cầu chúc mọi người và mỗi gia đình được mạnh khỏe, khang an và lãnh nhận nhiều hồng phúc của Chúa Xuân.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10 giờ 15 tại Nhà thờ Chính Tòa, do Đức cha Giuse chủ sự, cùng với Cha Tổng đại diện và quý Cha. Mọi người sốt sắng hiệp ý dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ về một năm đã qua, và cầu xin những hồng ân của Người tuôn đổ trong năm mới. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu bình an cho mỗi Gia đình, cho quý Cố đã qua đời, cho việc Truyền giáo của Giáo phận và cho sự hiệp nhất trong Giáo hội.

Những sự gặp gỡ, thăm hỏi, sẻ chia, làm quen được mọi người trao cho nhau trong bữa ăn Tết sau Thánh lễ tại Tòa Giám mục. Đức cha Giuse đã trao quà tặng lưu niệm mang đậm bản sắc vùng núi Cao Bằng cho quý Cố nhân dịp ngày họp mặt. Buổi gặp gỡ kết thúc nhưng đã để lại thật nhiều ấn tượng tốt đẹp, mở ra những phương diện mới về tình nghĩa trong gia đình giáo phận, trong đó quý Cố có một vai trò thật đáng trân trọng để khích lệ các linh mục tu sỹ trong Giáo phận trên hành trình sứ vụ.

 
photo16
 
photo14
 
photo28
 
photo19
 
photo9


Phụng vụ Thánh Thể
 

Lời cuối lễ của Đức cha Giuse

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây