Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

https://giaophanlangson.org


Ngày 03/10: Thánh Gerard Brogne (895-959)

Gerard sinh ra ở Brogne ở Pháp và xuất thân từ một gia đình rất giàu có, nhưng Gerard không tự hào. Trên thực tế, anh được biết đến vì cách thân thiện và tốt bụng.
Sau một chuyến đi săn, anh và bạn bè trở về dinh thự mệt mỏi và đói khát. Sau khi anh mời những người khác vào bên trong để giải khát và nghỉ ngơi, anh rời đi.
Ngày 03/10: Thánh Gerard Brogne (895-959)

Ý tưởng đánh vào Gerard rằng nếu mọi người chỉ nhận ra niềm vui khi cầu nguyện, họ sẽ sẵn sàng cầu nguyện hơn rất nhiều. Sau đó, anh nghĩ về những tu sĩ dành cả đời để ca ngợi Chúa. Hãy tưởng tượng họ may mắn như thế nào, anh nghĩ.
Anh cầu nguyện và cầu xin Chúa giúp anh sống một cuộc đời cầu nguyện. Chẳng mấy chốc, anh ta đã có thể gia nhập tu viện Saint-Denis.
Gerard yêu cuộc sống mà anh đã chọn và sau khi nghiên cứu trở thành một linh mục. Mười một năm sau, ông được phép thành lập một tu viện bằng chính tài sản của mình tại Brogne.
Tu viện phát triển mạnh mẽ nhưng Gerard cảm thấy có quá nhiều hoạt động và hứng thú. Ông xây cho mình một ẩn thất nhỏ bên cạnh nhà thờ. Anh sống ở đó một cách lặng lẽ và cô đơn.
Nhưng anh không được ở yên trong một thời gian dài. Cấp trên của ông đã đề nghị Gerard đến thăm các tu viện ở Flanders và Normandy. Các nhà sư cần một số hướng dẫn và giúp đỡ để trở nên thánh thiện hơn. Công việc này đã đưa Gerard vào nhiều hành trình trong khoảng hai mươi năm.
Cả đời Gerard sống một cuộc đời tràn đầy hy sinh. Anh ấy làm điều này bởi vì anh ấy muốn cho Jesus thấy rằng anh ấy yêu anh ấy. Anh ấy đã thể hiện tình yêu đó bằng cách sẵn sàng đưa ra những hành động tự chối bỏ bản thân.
Khi biết cuộc sống của mình trên trái đất đã gần kết thúc, Gerard đã xin phép trở về túp lều nhỏ của mình ở Brogne và qua đời bình yên vào ngày 3 tháng 10 năm 959.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây