TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN: NGÀY 29-10

Thứ hai - 28/10/2019 21:51 137 0
TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN: NGÀY 29-10

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

"Nước Thiên Chúa giống như chuyện một hạt cải." (Lc 13, 18-21)
"Yếu mềm chính là sức mạnh của hạt giống, mục nát cũng là năng lực diệu kì của nó. Đây chính là Nước Thiên Chúa: những con người khiêm hạ nhỏ bé, những người nghèo khổ, những anh chị em bị xem thường trong con mắt người đời; nhưng qua chính họ, sức mạnh của Chúa Kitô thấm nhập và biến đổi những gì là tầm thường vô giá trị." (ĐGH Benedicto XVI)
Trong các công việc thường nhật, xin Chúa ban ân sủng để con biết giữ trong lòng tâm tình nhỏ bé khiêm hạ, để Người thực hiện những kỳ công trên con. Con xin dâng ngày sống theo ý cầu nguyện của ĐGH trong tháng này. Lạy Cha chúng con ở trên trời...

WITH JESUS IN THE MORNING

"The Kingdom of God resembles a mustard seed." (Luke 13:18-21) “Weakness is the strength of the seed, splitting is its power…This is the Kingdom of God: a humanly small reality, composed of the poor at heart…for those who are not important in the eyes of the world; and yet, precisely through them, the strength of Christ breaks in and transforms what is apparently insignificant.” (Benedict XVI). Go forward in your daily tasks, asking for God’s grace to remain humble and small, so that he may work wonders through you. Offer your day for the intention of the Pope for this month. Our Father....
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Những sự thay đổi liên tục của xã hội ngày nay đòi hỏi nhà truyền giáo phải luôn mau mắn, tỉnh thức và sẵn sàng nhìn lên Chúa Giêsu trong từng hành động. Có bao giờ bạn nhìn lại những thái độ của mình trong việc truyền giáo? Bạn có tìm cách chung tay với người khác để giúp đỡ anh em mình trong những hoàn cảnh cụ thể không?
Thật giá trị biết bao khi bạn ngẫm lại phương cách của mình trong việc thực thi sứ mệnh rao giảng, nhờ đó bạn có thể noi theo gương Chúa Giêsu

WITH JESUS DURING A DAY

The constant changes in today's society require the missionary to be alert, awake and ready to contemplate Jesus in action. Have you reflected on your missionary attitude? Are you looking to become one with the other to help him from his reality? It is worth examining how you carry out your mission, so that you can more closely follow Jesus’ example.
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Con dâng lời tạ ơn Chúa khi kết thúc ngày sống hôm nay. Đưa tâm trí trở lại những kinh nghiệm của ngày sống từ lúc bình minh đến giờ phút này. Điều gì còn lại trong tim bạn? Bạn có sẵn sàng để Chúa hành động trong bạn chưa? Hãy ý thức về thái độ của mình trong việc phục vụ và hạ mình với người thân cận. Bạn có sống trọn ngày với ý thức mình là cộng tác viên của Chúa Giêsu trong sứ vụ yêu thương nhân loại, nơi môi trường bạn sống và trong những hoạt động thường ngày? Xin Chúa ban ơn để bạn biết cách hành động tốt hơn vào ngày mai. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT

Give thanks to God at the end of the day. Bring to mind what you have experienced since dawn until now. What was in your heart today? Have you been available to God's action in you? Become aware of your attitude of service and surrender to your neighbor. Do you live your day conscious of being a collaborator with Jesus in his mission of compassion for the world, in your environments and in your daily routine? Ask God how you can improve your actions for tomorrow. Hail Mary....

 

Tác giả bài viết: Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập26
 • Hôm nay7,712
 • Tháng hiện tại213,825
 • Tổng lượt truy cập4,636,874
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây