Tông đồ cầu nguyện ngày 28/10

Thứ tư - 28/10/2020 08:25 87 0
"Không phải là chúng ta giao thêm nhiều nhiệm vụ cho những người nữ trong Giáo Hội. Mà chúng ta hợp nhất những người phụ nữ như một hình tượng của Giáo Hội trong suy nghĩ của chúng ta. Và nghĩ về Giáo Hội như một người nữ."
Tông đồ cầu nguyện ngày 28/10
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Con chào đón ngày mới với trái tim hân hoan và sẵn sàng để gặp gỡ và phục vụ tha nhân. Chúa Cha đã chọn và gọi từng người chúng ta tham dự vào sứ mạng của Ngài, Ngài hằng mong mỏi sự đáp trả của chúng ta. "Đến sáng, Người kêu các môn đệ lại, chọn lấy mười hai ông, và gọi là Tông Đồ." (Lc 6, 12-19) Lời cầu nguyện của chúng ta đặc biệt dâng lên Chúa để cầu nguyện cho những người nữ giáo dân đang dự phần trách nhiệm của mình vào công việc của Giáo Hội, để họ có thể trung thành với sứ mạng họ nhận được. "Không phải là chúng ta giao thêm nhiều nhiệm vụ cho những người nữ trong Giáo Hội. Mà chúng ta hợp nhất những người phụ nữ như một hình tượng của Giáo Hội trong suy nghĩ của chúng ta. Và nghĩ về Giáo Hội như một người nữ." Lạy Cha chúng con...

WITH JESUS IN THE MORNING
Welcome the new day with a joyful heart and being available to encounter and serve others. The Lord chooses and calls each of us to his mission and expects from each one a response of surrender. "When it was daylight, he called his disciples and chose twelve of them, whom he also called apostles" (Luke 6:12-19). Our prayer is especially offered this month for lay women who participate in places of responsibility so that they may be faithful to the mission received. “It is not about giving more functions to women in the Church. It is about integrating women as a figure of the Church in our thinking. And think also of the Church with the categories of a woman.” Our Father....

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Con tạm dừng lại để trái tim nghỉ ngơi một chút. Trách nhiệm của một người môn đệ chúng ta là loan báo tình thương vô biên của Thiên Chúa dành cho mọi người. Cuộc sống của bạn có thể trở nên tuyệt vời biết bao nếu bạn có thể sống nhân bản hơn trong một xã hội xây dựng văn hóa gặp gỡ. Cách sống của bạn nói lên điều gì? Những cử chỉ hàng ngày của bạn có thể hiện tình yêu mà Thiên Chúa ước muốn bày tỏ, tin tưởng không? Sứ mạng của bạn là loan báo tình yêu của Thiên Chúa trong cuộc sống hàng ngày, mỗi ngày. Hãy quyết tâm ghi nhớ và sống sứ mạng này trong suốt những giờ phút còn lại trong ngày.

WITH JESUS DURING A DAY
Pause your day to give your heart a break. Our responsibility as a missionary disciple is to announce with our lives that God unconditionally loves everyone. Your life must be a credible alternative that it is possible to live in a more humane way in a society that builds a culture of encounter. What does your lifestyle reflect? Do your gestures with others make the love that the Lord wishes to express, credible? Your mission is to announce with your life, every day, the love of God. Make a resolution to keep this in mind for the rest of the day.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con tìm một nơi yên tĩnh và hít thở thật sâu, để trái tim được tĩnh lặng. Những sự kiện nào trong hôm nay khiến con hạnh phúc? Con có cảm nhận được tình yêu, lòng mến hay trân trọng bởi một ai đó không? Con giữ lại những suy nghĩ đó trong vài phút. Con dâng lời tạ ơn Chúa vì tất cả những điều tốt đẹp trong ngày. Con chuẩn bị bản thân mình để đem tình yêu Thiên Chúa đã ban ngàn ngập trong trái tim con đến cho tất cả mọi người. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Find a quiet place and breathe deeply, letting your heart quiet down. What events made you happy today? Did you feel loved, esteemed or valued by someone? Remain with those thoughts for a few minutes. Give thanks to God for all the good things of the day. Prepare yourself for tomorrow to carry God’s love in your heart to give to others. Hail Mary...

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập42
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm34
 • Hôm nay13,701
 • Tháng hiện tại58,285
 • Tổng lượt truy cập8,232,672
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây