Tông đồ Cầu nguyện ngày 23/11

Chủ nhật - 22/11/2020 12:30 192 0
 "Mỗi người chúng ta vừa là bà góa nghèo, vừa là người đàn ông giàu có. Chúng ta luôn nắm trong tay cơ hội để trao ban mọi thứ, hay cho đi những gì còn sót lại. Thiên Chúa làm chủ mọi sự, nhưng tất cả những gì Ngài cần chỉ là lời thưa xin vâng của chúng ta..."
Tông đồ Cầu nguyện ngày 23/11
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Chúng ta cùng dâng mọi sự lên Thiên Chúa, như bà góa phụ trong Tin Mừng hôm nay, "bà bỏ vào đó tất cả những gì bà có để nuôi sống mình." (Lc 21, 1-4) "Người nghèo khó không chỉ là những người mà chúng ta có thể cho họ tất cả mọi thứ...Bà góa này đã bỏ hai đồng tiền kẽm vào thùng tiền dâng cúng trong đền thờ, bà chính là mẫu gương của lòng quảng đại, sẵn sàng cho đi tất cả mọi thứ, ngay cả khi có rất ít hoặc chẳng có gì." (ĐGH Phanxicô) Bạn có quảng đại không? Bạn sử dụng thời gian và tài sản của mình như thế nào? Điều gì đã thôi thúc bạn trao ban, chia sẻ? Noi gương bà góa, hãy dâng trọn vạn ngày hôm nay lên Thiên Chúa theo ý cầu nguyện của ĐGH. Lạy Cha chúng con...

WITH JESUS IN THE MORNING
Offer everything to the Lord as the widow of the Gospel, "she has thrown in everything she had to live" (Luke 21:1-4). "The poor are not only people to whom we can give something...The widow who throws two small coins into the temple treasury is an example of the generosity of one who, even having little or nothing, gives everything" (Pope Francis). Are you generous? How do you use your time and your possessions? When you share, what is it that drives you to share? Like the widow, surrender all of this day to the Lord for the Pope's intention for this month. Our Father...

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Hãy dành ra một chút thời gian để cảm nhận trái tim đang đập nhịp đều đặn trong lồng ngực của mình. "Mỗi người chúng ta vừa là bà góa nghèo, vừa là người đàn ông giàu có. Chúng ta luôn nắm trong tay cơ hội để trao ban mọi thứ, hay cho đi những gì còn sót lại. Thiên Chúa làm chủ mọi sự, nhưng tất cả những gì Ngài cần chỉ là lời thưa xin vâng của chúng ta. Mẹ Maria đã thưa tiếng xin vâng cách quả quyết, và sẵn sàng hiến dâng lên Chúa trọn xác hồn, và từ nay "hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc". Bạn có dâng lên Chúa những điều Ngài cần ở bạn không? (ĐGH Phanxicô) Bạn đã cho đi bao nhiêu trong những điều bạn đã chia sẻ? Hãy làm mới lại của lễ dâng hiến.

WITH JESUS DURING A DAY
Take a moment to see how your heart is doing today. “Each of us is the widow and the rich man at the same time. In our hands we have the opportunity to give everything, or to give what is left over. The Lord has everything, but there is something He needs, our yes to Him. Mary gave a resounding yes and gave the Lord her whole existence and is ‘blessed have all generations called to her’. Are we going to give him what he asks for today?" (Pope Francis). How much of you do you give in what you share? Renew your offering.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Nhìn lại một ngày sống, với tất cả những kinh nghiệm trong lòng, con dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những gì Ngài đã ban cho con hôm nay. Ai cần bàn tay con nâng đỡ, lời ủi an, một cái ôm, một nụ cười, hay chỉ đơn giản là sự hiện diễn của con? Ngày hôm nay, ai cần đến con như là sự hiện diện của Thiên Chúa? Con có thể hiện diện trong cuộc sống của người khác như hình ảnh của Thiên Chúa không? Con xin dâng trọn cuộc đời con, và con sẵn sàng giúp đỡ tha nhân ngay mai đây. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Review your day. Pass all of your experiences through the heart and thank the Lord for what he gave you today. Who needed your hands, your word, a hug, your smile, or your presence? Who today needed you to be the face of God? Could you make God present in the lives of others? Offer your life and prepare to serve your neighbor tomorrow. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập78
 • Máy chủ tìm kiếm19
 • Khách viếng thăm59
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại295,383
 • Tổng lượt truy cập10,000,171
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây