Tông đồ Cầu nguyện ngày 21/11

Thứ sáu - 20/11/2020 10:53 184 0
Bình tâm lại để nghỉ ngơi một chút trong ngày hôm nay. Cùng ngẫm lại ngày sống hôm nay. Ngày hôm nay của bạn như thế nào? Bạn đã để trái tim mình ở đâu? Bạn có sẵn lòng giúp đỡ và phục vụ anh em của mình?
Tông đồ Cầu nguyện ngày 21/11

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 21-11-2020

 

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

“Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi.” (Mt 12, 46-50). Tạ ơn Chúa vì một ngày mới, và dành ra một vài phút cho cuộc hẹn hò của bạn với Thiên Chúa. Đối với Chúa Giê-su, mẹ Ngài và anh em Ngài là những người thi hành ý muốn của Chúa Cha. Thi hành ý muốn của Chúa Cha là chỉ cho mọi người con đường tìm đến với Chúa Giê-su và thông điệp của Ngài, những điều sẽ gắn kết chúng ta với Ngài cách sâu đậm hơn, mật thiết hơn, thân thương hơn. Hôm nay, Chúa Giê-su gọi chúng ta là gia đình và là bạn bè của ngài. Vậy hãy làm điều tương tự với anh em xung quanh. Nếu bạn thấy họ đang có gánh nặng, đang cô đơn hay lạc lõng, hãy dang rộng vòng tay ôm lấy họ như những người trong gia đình. Xin hãy cộng tác vào sứ mạng của lòng xót thương. Lạy Cha chúng con…

WITH JESUS IN THE MORNING

“These are my mother and my brothers” (Mathew 12:46-50). Grateful for this new day, reserve a few minutes for your encounter with the Lord. For Jesus, his mother and his brothers are those who carry out the will of the Father. Doing the will of the Father is showing others the way to Jesus and his message, which puts them into a deeper, closer bond with him. Today Jesus calls us family and friend. Do the same with your neighbors. If you see them suffer, alone or excluded, embrace them as a family. Collaborate with the mission of compassion. Our Father…

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Cùng dừng lại một chút vào buổi ban trưa, và nhìn sâu vào trái tim bạn. Một ngày của bạn cho đến bây giờ như thế nào? Đức Giáo Hoàng nói rằng: “Người nắm giữ công nghệ đều biết rằng, sâu bên trong, công nghệ không hướng đến sự hữu dụng hay nhân sinh, mà là sự làm chủ, một sự thống trị theo ý nghĩa tuyệt đối của chữ ấy.”Chính con tim của chúng ta sẽ quyết định sau cùng việc chúng ta sẽ sử dụng những công cụ đó như thế nào. Hãy tìm ra điểm tốt lành nơi anh chị em chúng ta, yêu thương họ như thể một gia đình, và phục vụ mọi việc thật tốt cho chính mình và cho cả anh em khác nữa. Hãy hành động như những gì Chúa Giê-su sẽ hành động nếu Ngài là bạn. Hãy khởi động lại ngày sống của mình.

 

WITH JESUS DURING A DAY

Take a break this afternoon to look into your heart. How is your day going? The Pope tells us that “the man who possesses technology knows that, deep down, it is directed neither to utility nor to well-being, but to mastery; dominance, in the most extreme sense of the word.” Our hearts decide the end that we will give to the means that we have at our disposal. Seek the good of your neighbors, love them as a family and put things at the service of your own good and of others. Act as Jesus would have done in your place. Relaunch your day.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Bình tâm lại để nghỉ ngơi một chút trong ngày hôm nay. Cùng ngẫm lại ngày sống hôm nay. Ngày hôm nay của bạn như thế nào? Bạn đã để trái tim mình ở đâu? Bạn có sẵn lòng giúp đỡ và phục vụ anh em của mình? Lòng yêu thương của bạn thể hiện như thế nào khi bạn phục vụ người khác? Không phải là bạn làm được gì, nhưng là những yêu thương bạn đã trao đi cùng với công việc ấy. Hãy viết ra 1 lý do để phục vụ anh em mình tốt hơn mỗi ngày. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Calm yourself for a break in your day. Revisit how you have lived today. How was your day? Where have you put your heart? Were you available to help and serve your neighbor? How has your love been in service to others? It is not about what you do but about the love you put forth. Write down a purpose to improve in the service of your neighbor. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập83
 • Máy chủ tìm kiếm22
 • Khách viếng thăm61
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại291,833
 • Tổng lượt truy cập9,996,621
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây