Tông đồ Cầu nguyện ngày 16/11

Chủ nhật - 15/11/2020 21:47 161 0
“Khoa học và công nghệ không hề vô thưởng vô phạt; nhưng ngay từ đầu cho đến cuối quá trình, đều ẩn chứa nhiều ý định hoặc nhiều khả năng xảy ra khác nhau, và cũng có thể được cấu hình theo những cách khác nhau.” (ĐGH Phanxicô).
Tông đồ Cầu nguyện ngày 16/11

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 16-11-2020

 

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Hãy ôm lấy ngày mới với đôi tai hướng về Chúa, Đấng đã hỏi: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?” (Lc 18, 35-43) Bạn muốn gì? Chúa biết rõ điều bạn cần nhưng Ngài không muốn thực hiện bất cứ điều gì mà không có bạn. Mọi sự sẽ đến với bạn, vì vậy, bạn hãy tỏ bày lòng khao khát của bạn với Chúa: cầu xin, kêu khấn, kiếm tìm. Sáng hôm nay, bạn dành khoảnh khắc này để nói chuyện với Chúa như hai người bạn, với lòng tin tưởng. Chúa đang chờ bạn. “Lạy Chúa, Ngài biết rõ điều con cần”. Hãy dâng ngày cho Chúa để cầu nguyện theo ý ĐGH.

WITH JESUS IN THE MORNING

Embrace the new day with your ears turned to the Lord who says: “What do you want me to do for you?” (Luke 18:35-43). What do you want? The Lord knows your need, but does not want to do anything without you. Everything will be with you, so express your desire to the Lord: ask, call, seek. This morning take a moment to speak to the Lord as one friend to another, in confidence. He waits for you. “Lord, you know what I need.” Make your offering for the Pope’s intention.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Vào lức giữa ngày bạn hãy để con tim mình được nghỉ ngơi. “Khoa học và công nghệ không hề vô thưởng vô phạt; nhưng ngay từ đầu cho đến cuối quá trình, đều ẩn chứa nhiều ý định hoặc nhiều khả năng xảy ra khác nhau, và cũng có thể được cấu hình theo những cách khác nhau.” (ĐGH Phanxicô). Mọi thứ mà công nghệ cho con thấy bằng đôi mắt của mình, liệu có giúp con nhìn vào sâu bên trong và nhận ra chính mình hay không? Nó có giúp con khám phá ra sự hiện diện của những người anh em đang cần con không? Con liên lỉ cầu xin Chúa giúp con nhìn thấy mọi sự từ con mắt của Chúa Thánh Thần, và khám phá bên trong mọi sự, luôn có sự hiện diện biến đổi của Chúa. Con làm mới lại lời dâng hiến của mình.

WITH JESUS DURING A DAY

Stop along the way to give your heart rest. “Science and technology are not neutral, but can imply from the beginning to the end of a process various intentions or possibilities, and can be configured in different ways” (Pope Francis). Everything that technology imposes on your eyes, does it help you to look inside and recognize yourself? Does it help you discover the presence of your neighbor who needs you? Keep asking the Lord that you can see everything from the eyes of the Spirit, and discover in everything, the transforming presence of the Lord. Renew your offering.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Con hồi tâm lại những việc đã xảy ra ngày hôm nay. Con biết ơn những ân huệ dù lớn hay nhỏ mà Chúa đã ban cho con, một cuộc trò chuyện, một điều bất ngờ, một người bạn đồng hành. Con cũng nhận thức được những khoảnh khắc buồn bã hoặc đau khổ trong ngày. Con có làm tổn thương ai đó hôm nay không? Chúng ta có xu hướng làm tổn thương những người chúng ta yêu thương. Làm thế nào con có thể sửa chữa những lỗi lầm đã gây ra? Ngày mai con quyết tâm sống cử chỉ yêu thương với những người mà con đã làm buồn lòng trong ngày hôm nay. Kính mừng Maria …

WITH JESUS IN THE NIGHT

Pick yourself up. Be grateful for the big or small graces that God has given you, a conversation, a surprise, a company. Become aware of the sad or painful moments of the day. Did you hurt someone today? We tend to hurt those we love. How could you repair the damage done? Make up your mind for tomorrow to have a gesture of love with whom you had a hard time today. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập51
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm41
 • Hôm nay23,653
 • Tháng hiện tại313,619
 • Tổng lượt truy cập10,018,407
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây