Tông đồ Cầu nguyện ngày 15/11

Chủ nhật - 15/11/2020 10:57 176 0
Các sản phẩm công nghệ không có được sự công bằng, vì chúng tạo ra khuôn khổ chi phối điều kiện, lối sống của chúng ta, và định hướng các khả năng xã hội theo hướng có lợi cho những nhóm người quyền lực." (ĐGH Phanxicô)
Tông đồ Cầu nguyện ngày 15/11
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Hôm nay, hãy đón nhận những tài năng Chúa ban cho bạn và hãy sinh hoa lợi, cùng dâng lên Ngài sự phục vụ của bạn với tình yêu để cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. "Được giao ít mà trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh." (Mt 25,14-30) "Có một điều chúng ta chiêm ngắm ở đây là ông chủ đã không để ai bất tài cả. Ông trao cho mỗi người mỗi việc mà họ có thể sinh hoa lợi." (ĐGH Phanxicô) Tôi có ý thức được những tài năng tôi nhận từ Chúa không? Tôi đang làm gì để chúng sinh hoa trái? Thiên Chúa đang trông chờ bạn, như chính bạn là, và Ngài mong đợi sự quảng đại hiến dâng của bạn, rồi Ngài sẽ làm những việc còn lại. Lạy Cha chúng con...

WITH JESUS IN THE MORNING
Receive on this day the talents that the Lord gives you to fertilize and offer your service with love for the intention of the Pope. "You have been faithful with a few things; I will put you in charge of many things. Come and share your master’s happiness" (Matthew 25:14-30). “One thing we could fix our gaze on is that the master doesn't leave any worker without talent. He gives everyone something with which they can bear fruit.” (Pope Francis). Am I aware of the talents I have received from the Lord? What am I doing to bring them to fruition? The Lord is counting on you, just as you are, and awaits your generous dedication, He will do the rest. Our Father...

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Tiếp tục buổi chiều hôm nay bằng việc đi sâu vào ý cầu nguyện trong tháng này. "Các sản phẩm công nghệ không có được sự công bằng, vì chúng tạo ra khuôn khổ chi phối điều kiện, lối sống của chúng ta, và định hướng các khả năng xã hội theo hướng có lợi cho những nhóm người quyền lực." (ĐGH Phanxicô) Bạn đã nhìn nhận và thưởng sử dụng sự tiện nghi mà công nghệ mang lại cho công việc và gia đình bạn thế nào? Bạn có biết cách định lượng chính mình và làm sao để có cuộc sống điều độ không ?
Trong các tiến bộ công nghệ, có những món quà tốt lành Chúa ban, nhưng cũng có những thứ gây nên sự phá hủy và lạm dụng. Bạn hãy xin ánh sáng soi dẫn và chú tâm để phân biệt những điều này. Nỗ lực để ngày sống tốt hơn!

WITH JESUS DURING A DAY
Continue this afternoon by deepening the prayer intention of this month. "The objects produced by technology are not neutral, because they create a framework khuôn khổ that ends up conditioning our lifestyles and orients the social possibilities in line with the interests of certain power groups" (Pope Francis). How do you view and use the comfort that technical progress brings to work and home life? Do you know how to measure yourself and have a sober life? In the advances there is a gift from God, and also the possibility of damage and manipulation. Ask for light and attention to distinguish. Relaunch the day.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Hãy tỏ lòng biết ơn vì tất cả những gì bạn đã trải nghiệm, đặc biệt là những lúc bạn thấy tràn đầy sức sống. Vào sâu trong tim bạn, lúc nào trong ngày bạn thấy sợ hãi? Những ý nghĩ nào đã đến với bạn? Sợ hãi dẫn đến sự giam cầm và bạo lực. Bạn đã phản ứng lại như thế nào? Hãy xin Chúa chữa lành nỗi sợ hãi trong bạn bằng tình yêu, để chúng ta không còn nhìn bản thân mình như kẻ thù hay kẻ cạnh tranh. Hãy viết ra những mục tiêu cho ngày mai. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Be grateful for what you have experienced, especially the moments when you have felt the most animated. Sail in the sea of your heart. At what time of the day have you been afraid? What ideas did you come up with? Fear leads to confinement and violence. How do you react? Ask God to heal fears with love, so that we stop seeing ourselves as enemies or competitors. Write down a purpose for tomorrow. Hail Mary.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập57
 • Máy chủ tìm kiếm16
 • Khách viếng thăm41
 • Hôm nay23,653
 • Tháng hiện tại314,083
 • Tổng lượt truy cập10,018,871
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây