TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 05-10

Thứ sáu - 04/10/2019 09:58 130 0
TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 05-10

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Con khởi đầu ngày mới với niềm tin chắc chắn rằng: Chính Chúa là Đấng ban ơn để con hành động nhân danh Ngài. “Thưa Thầy, nghe đến danh Thầy, cả ma quỷ cũng phải khuất phục chúng con.” (Lc 10, 17) “Chúa Giêsu xác nhận rằng: Ngài đã trao cho các môn đệ sức mạnh để chiến thắng ma quỷ. Chúng ta không được khoe khoang như thể chúng ta là những nhân vật chính: nhân vật chính chỉ có một, đó là Thiên Chúa!” (ĐGH Phanxicô) Con có tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa không? Con có cảm thấy sợ hãi khi đối mặt với các khó khăn không? Hôm nay, xin cho con để lòng rộng mở trước ân sủng của Chúa và ngoan ngoãn vâng theo Thần Khí của Ngài. Lạy Cha chúng con ở trên trời...

WITH JESUS IN THE MORNING

Start this day with the certainty that it is the Lord who gives us the grace to act in His Name. "Lord, even the demons submit to us in your name." (Luke 10:17-24). “Jesus confirms it: to these disciples He gives them the strength to defeat the evil one. We must not boast as if we were the protagonists: the protagonist is one, it is the Lord! (Pope Francis) Do you trust the power of God? Do you feel fear in the face of difficulties? Open your heart to his grace and be docile to his Spirit today. Our Father....
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Để trở thành người quản gia tốt lành những ân huệ của Thiên Chúa, đòi hỏi chúng ta phải biết trân quý những món quà Ngài ban tặng cho những ai theo Người, không phải bằng lề thói kiêu căng cứng nhắc, nhưng với một tâm hồn trao dâng tuyệt đối, và biết nhận ra điều gì là quan trọng. "Hãy cho phép mọi sự được mở ra với Thiên Chúa. Đừng sờn lòng nản chí, vì quyền năng của Chúa Thánh Thần sẽ giúp con, và sự thánh thiện nói cho cùng là hoa trái của Chúa Thánh Thần trong cuộc đời con." (ĐGH Phanxicô) Liệu rằng trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, chúng con đã đón nhận lời mời gọi của Chúa để nhận ra những dấu lạ điềm thiêng hay chưa?

WITH JESUS DURING A DAY

Being good stewards of God’s grace requires appreciating the gifts he gives to those who follow him, not in a self-sufficient way but with a spirit of absolute surrender, recognizing what is important. "Let everything be open to God…Do not be discouraged, because you have the strength of the Holy Spirit to make it possible, and holiness, deep down, is the fruit of the Holy Spirit in your life." (Pope Francis) Have you accepted Jesus' invitation to recognize and discern the signs of the times in a globalized world?
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Con dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì một ngày kết thúc. Hít thở chậm rãi từng nhịp và lấy lại sự tĩnh lặng bên trong tâm hồn, con nhìn vào trái tim mình. Con đã tìm thấy điều gì là đẹp đẽ và khiến con kinh ngạc? Con có khám phá ra được những điều trọn hảo hay tốt lành, mời gọi con đến chiêm ngắm và ở lại trong sự diện hiện của Chúa không? Có những vùng đất hay con người, những cử chỉ hay tác phẩm nghệ thuật, nơi chốn hay cuộc trò chuyện nào tạo cảm hứng cho con? Ca khen danh Chúa chính là cách để con nhận ra những trái tim cao cả đang vây phủ quanh con. Con tiến lên phía trước với tràn đầy ân sủng của Chúa. Kính Mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT

Give thanks to God at the end of this day. Breathe slowly and recover an inner silence. Look inside your heart. What did you find beautiful and what amazed you? Have you discovered goodness or good things that have invited you to contemplate and stay in God’s presence? Were there any landscapes, people, gestures, works of art, places, or conversations that inspired you? To give praise to God is to recognize with the heart the greatness that surrounds you. Go forward with God’s grace! Hail Mary....

 

Tác giả bài viết: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập56
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm48
 • Hôm nay6,671
 • Tháng hiện tại293,744
 • Tổng lượt truy cập4,716,793
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây