Taizé: những gợi ý cầu nguyện trong năm 2019

Thứ ba - 21/05/2019 22:55 690 0
"Anh em đừng quên tỏ lòng hiếu khách, vì nhờ vậy, có những người đã được tiếp đón các thiên thần mà không biết" (Dt 13, 2). Cuộc hành hương của sự tín thác, một chuỗi các cuộc gặp mặt của những người trẻ được khởi xướng bởi cộng đoàn Taizé vài thập kỷ trước,và vẫn tiếp tục đến ngày nay trên tất cả các châu lục.
Taizé: những gợi ý cầu nguyện trong năm 2019
Trong các cuộc gặp gỡ này, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất là sự hiếu khách, cho cả những người tham gia trẻ tuổi và những người mở cửa chào đón họ.


Vào tháng 8 năm 2018, chúng tôi đã có thể đánh giá một lần nữa giá trị của sự hiếu khách ở Hồng Kông, trong một cuộc gặp gỡ của những người trẻ từ các quốc gia trên khắp châu Á và hơn thế nữa, bao gồm cả các quốc gia đang xung đột và vẫn còn có những vết thương trong lịch sử cần được chữa lành.

Bảy trăm người tham dự đến từ các tỉnh khác nhau của Trung Quốc đại lục. Sự hiện diện của những người trẻ tuổi từ rất nhiều quốc gia và sự chào đón họ nhận được trong các gia đình Hồng Kông là một dấu hiệu của hy vọng.

Các Kitô hữu trẻ ở Châu Á thường là những nhóm thiểu số nhỏ trong các xã hội đang trải qua sự thay đổi nhanh chóng. Họ cố gắng lấy sức mạnh từ đức tin của họ vào Chúa Kitô và bằng cách sống như anh, chị, em trong Giáo hội.

Từ Cuộc Gặp Mặt Châu tại Madrid trở đi, trong suốt năm 2019, tại Taizé, Beirut, Cape Town và các nơi khác, chúng tôi sẽ thảo luận sâu sắc hơn về một số khía cạnh của lòng hiếu khách.

Các đề xuất sau đây bắt nguồn từ đức tin, để mời các Kitô hữu khám phá lòng quảng đại của Thiên Chúa. Điều này dẫn đến câu hỏi về hình ảnh Thiên Chúa trong chúng ta. Thiên Chúa không bao giờ loại trừ, nhưng chào đón mỗi người.

Các thầy trong cộng đoàn và tôi thấy rằng kinh nghiệm về lòng hiếu khách không chỉ liên quan đến các Kitô hữu từ các Giáo hội khác nhau, mà cả các tín đồ của các tôn giáo khác và cả những người lương dân.

Giữa những khó khăn hiện tại, khi sự ngờ vực dường như đang có chỗ đứng, liệu chúng ta có đủ can đảm để sống cuộc sống hiếu khách và vì thế cho phép niềm tin phát triển?

Gợi Ý thứ Nhất:
Khám phá nguồn mạch của lòng hiếu khách từ Thiên Chúa

Tự khởi nguyên vũ trụ, Thiên Chúa đã tạo dựng cách mầu nhiệm. Niềm xác tín này được đặt ngay trung tâm của những câu chuyện tạo dựng đầy thi vị ở đầu bản văn Kinh Thánh. Thiên Chúa suy tính được Ngài sẽ tạo dựng thứ gì và chúc lành cho chúng: Chúa thấy tạo vật được tạo thành thật là tốt đẹp. Toàn thể vũ trụ được đắm chìm trong tình yêu thương của Ngài.

Đôi khi chúng ta hiểu quá ít về Chúa, nhưng chúng ta vẫn tiến lên phía trước một cách đầy tự tin rằng Chúa khao khát cho chúng ta được hạnh phúc và chào đón tất cả chúng ta mà không cần điều kiện tiên quyết nào. Chúa chính là cội nguồn của lòng hiếu khách.

Hơn thế nữa, thông qua Đức Kitô, Thiên Chúa đã trở thành một trong chúng ta, để đón nhận bản tính loài người và chào đón chúng ta. Lòng mến khách này mà Chúa dành cho chúng ta đã chạm sâu đến cõi lòng mỗi người: nó dư tràn và cao vời hơn mọi biên giới của con người.

Đối mặt với những hiểm họa đang đè nặng lên thời đại của chúng ta, chúng ta đang bị bủa vây bởi sự nản chí chăng? Nhằm giữ cho niềm hy vọng của chúng ta được trường tồn, hãy thực hành một tinh thần kỳ diệu, nhìn ngắm mọi thứ xung quanh chúng ta với đôi mắt thấu suốt rằng mọi sự đáng được ngưỡng mộ.

Dù là một mình hay cùng với những người khác, chúng ta hãy đọc Kinh Thánh, bắt đầu bằng những lời kể về cuộc đời Chúa Giêsu. Chúng ta có thể không hiểu mọi điều ngay lập tức; đôi khi chúng ta sẽ cần tìm hiểu thêm. Cùng nhau đến với Tin Mừng cũng như đến với suối nguồn hằng sống giúp chúng ta triển nở niềm tin trong Chúa.

Thế rồi anh ta đứng lên đi về cùng cha. Anh ta còn ở đằng xa, thì người cha đã trông thấy. Ông chạnh lòng thương, chạy ra ôm cổ anh ta và hôn lấy hôn để. (Luca 15, 20)

Dụ ngôn này trong tin mừng theo thánh Luca 15, 11-32 dạy chúng ta điều gì về lòng hiếu khách của Thiên Chúa?

Gợi Ý thứ Hai:
Hãy chú ý đến sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống chúng ta

Thiên Chúa ban cho chúng ta lòng hiếu khách, nhưng chính nhờ sự đáp trả tự do của chúng ta mà nó trở thành một sự hiệp thông thực sự với Người.

Chúa Giêsu tỏ bày cho chúng ta thấy Thiên Chúa là tình yêu, trao gửi cho chúng ta tình bằng hữu. Một cách khiêm nhường, Chúa Kitô đứng trước nhà chúng ta và gõ cửa. Như một người nghèo, Ngài hy vọng và chờ đợi sự hiếu khách của chúng ta. Nếu ai đó mở cửa cho Ngài, Ngài sẽ bước vào. 

Bằng một lời cầu nguyện đơn giản, chúng ta cho Ngài tiếp cận trái tim của chúng ta. Sau đó, ngay cả khi chúng ta khó cảm nhận được sự hiện diện của Ngài, Thiên Chúa vẫn ngự trị trong chúng ta.

Cầu nguyện trong nhà thờ, dù chỉ trong chốc lát, hãy đặt thời gian cho việc này, vào buổi tối hoặc buổi sáng, không có mục đích nào khác ngoài việc giao phó ngày của chúng ta cho Chúa—đây là những điều giúp hình thành con người bên trong chúng ta theo thời gian. Nhớ lại sự hiện diện của Chúa Kitô cũng giải phóng chúng ta khỏi nỗi sợ hãi—nỗi sợ hãi những người khác, nỗi sợ không đủ tốt, lo lắng khi phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn.

Khi chúng ta không có nhiều thời gian, chúng ta có thể nói với Chúa Kitô về bản thân và những người khác, bạn hữu ở gần hoặc xa xôi, chỉ cần nói thì thầm một vài từ ngữ. Chúng ta có thể nói với Ngài những gì trong chúng ta và những gì chúng ta chưa thực sự hiểu. Một vài từ ngữ từ Phúc Âm cũng có thể ở lại với chúng ta suốt cả ngày.

Chúa Kitô Phục Sinh đã nói: “Này đây Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng Ta và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy, và người ấy sẽ dùng bữa với Ta.”  (Khải Huyền 3, 20)

Điều gì sẽ giúp tôi nghe được tiếng Chúa?
Việc “mở cánh cửa ra” cho Chúa có ý nghĩa như thế nào với tôi?

Gợi Ý thứ Ba:
Đón nhận những tài năng lẫn những giới hạn của bản thân

Thiên Chúa đón nhận tất cả mọi thứ từ chúng ta; về phía chúng ta, chúng ta có thể chấp nhận con người vốn dĩ của mình. Đó là bước khởi đầu cho sự chữa lành rất cần thiết cho tất cả mọi người.

Chúng ta hãy tán dương Thiên Chúa vì những tài năng của bản thân. Chúng ta cũng hãy đón nhận luôn cả những yếu đuối bất toàn của mình tựa như một cánh cửa dẫn lối cho Thiên Chúa bước vào trong con người ta. Để dẫn lối ta đi xa hơn, để thay đổi cuộc sống của ta, Thiên Chúa muốn chúng ta trước hết phải đón nhận được chính con người mình.

Chấp nhận những giới hạn của bản thân không làm chúng ta bị động trong việc đối diện với sự bất công, bạo lực, bóc lột của nhân loại. Trái lại, chấp nhận được sự giới hạn có thể mang lại cho chúng ta sức mạnh để đấu tranh bằng một con tim hòa giải.

Chúa Thánh Thần, một ngọn lửa ẩn trong sâu thẳm con người chúng ta, Ngài dần biến đổi tất cả những mâu thuẫn bên trong và chung quanh cuộc sống và con người chúng ta.

Để khám phá ra những tài năng và chấp nhận được những giới hạn của bản thân, chúng ta hãy tìm đến một con người đáng tin cậy biết lắng nghe với sự ân cần, một ai đó có thể giúp chúng ta trưởng thành trong đời sống và đức tin.

Dành một căn phòng cho việc chúc tụng Thiên Chúa trong buổi cầu nguyện là một điều thiết yếu. Điều đó sẽ giúp hiệp nhất sự hiện hữu của chúng ta. Việc hát cầu nguyện cùng nhau không gì có thể thay thế được; về sau, nó sẽ mang đến sự đồng cảm cho con tim chúng ta.

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.” (Mátthêu 11, 28-30)

Sự nghỉ ngơi bồi dưỡng và gánh mà Chúa Giêsu nói đến là gì? 
Tôi học được điều gì từ Ngài?

Gợi Ý thứ Tư:
Tìm kiếm tình bằng hữu trong Giáo Hội

Để chia sẻ niềm tín thác vào Thiên Chúa với anh em, chúng ta cần những địa điểm nơi chúng ta không chỉ để gặp những người bạn quen thuộc mà là một tình bạn đủ rộng lớn để bao gồm tất cả những ai khác với chúng ta.

Các giáo xứ và cộng đoàn địa phương đang hội tụ nhiều con người và thế hệ đa dạng về tầng lớp xã hội và văn hóa. Nơi đó có tình bằng hữu quý giá mà đôi khi còn quá khép kín và cần được tận dụng đầy đủ.

Giá như mỗi giáo xứ trở nên một gia đình rộng mở, nơi chúng ta có thể là chính mình, được thắc mắc và nghi ngại, không sợ bị đánh giá…

Nhà thờ là nơi được thần khí Chúa Thánh Thần thổi đến, nơi tình bằng hữu của Thiên Chúa được lan tỏa. Ở một vài quốc gia phía Nam, có những cộng đoàn dân Chúa nhỏ đã có một mối liên kết thâm sâu với nhau tại khu vực hoặc làng của họ. Họ có thể trở thành nguồn cảm hứng cho các quốc gia khác chăng?

Gặp gỡ nhau thường xuyên theo nhóm nhỏ để cầu nguyện và chia sẻ là tốt, nhưng chúng ta cũng hãy hỗ trợ cho cộng đoàn dân Chúa lớn hơn đang ngụ tại thành phố hoặc khu vực của chúng ta. Ví dụ, nhóm chúng ta có thể lưu tâm tới những người mới chưa quen biết ai đến dự lễ Chúa Nhật không?

Thiên Chúa muốn quy tụ tất cả những ai yêu mến Ngài và đi theo Ngài, bất kể giáo phái của họ. Sự hiếu khách được sẻ chia là con đường dẫn đến sự hiệp nhất. Lẽ nào chúng ta không thể mời những người có niềm tin khác chúng ta cùng cầu nguyện thường xuyên hơn bình thường chúng ta vẫn làm?

Trên thập giá, khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Ðức Giêsu nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà”. Rồi Người nói với môn đệ: “Ðây là mẹ của anh”. Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình. (Gioan 19, 25-27)

Nơi chân thập tự, một gia đình mới đã được tạo thành bởi ý muốn của Chúa Giêsu. Giờ đây, làm thế nào để chúng ta sống như anh em, chị em trong nhà?

Gợi Ý thứ Năm:
Thực hành lòng hiếu khách hào phóng

Sự hiếu khách của Thiên Chúa đối với chúng ta là một lời mời gọi. Chúng ta có thể đón nhận người khác, không phải như cách chúng ta muốn họ là ai, mà là đón nhận chính con người thật của họ được không? Chúng ta có thể để chính bản thân mình được họ chào đón theo cách của họ, mà không phải cách của ta hay không?

Chúng ta hãy trở nên những người nồng hậu, dành thời gian để lắng nghe ai đó, mời gọi họ một bữa tối, tiếp cận những người nghèo khổ, nói những lời nói tử tế với người mình gặp mặt...

Trước những thử thách do việc di cư, chúng ta hãy kiếm tìm cách mà lòng hiếu khách trở thành một cơ hội, không chỉ cho những người được chào đón mà cho chính những người chào đón nữa. Những cuộc gặp gỡ giữa người với người là không thể thiếu được - ví dụ như chúng ta có thể lắng nghe câu chuyện của một người di cư hoặc một người tị nạn. Gặp gỡ những người đến từ những nơi khác cũng sẽ giúp ta hiểu rõ hơn nguồn cội của mình và đào sâu hơn bản sắc của chính mình.

Chúng ta cần chăm sóc cho trái đất. Hành tinh tuyệt vời này là ngôi nhà chung của chúng ta. Chúng ta hãy giữ nó mến khách, cũng như cho những thế hệ tương lai. Nhìn lại những lối sống của chúng ta là điều rất quan trọng, hãy làm tất cả những gì chúng ta có thể để ngăn chặn việc khai thác tài nguyên một cách vô thức, và chống lại các hình thức ô nhiễm và việc suy giảm sự đa dạng sinh học. Khi chúng ta sống trong tình liên đới với muôn loài, chúng ta sẽ khám phá được niềm vui được triển nở từ đấy.

Chúa Giêsu nói, “Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Mátthêu 25, 40)

Chúng ta phải giúp đỡ những kẻ yếu đuối, hãy nhớ những lời của chính Chúa Giêsu đã nói: “Cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 20, 35)

Có khi nào tôi có trải nghiệm được việc cho đi sẽ mang đến hạnh phúc không? Tôi có ý thức rằng tôi cũng cần nhận điều gì từ những người khác không?

Cuộc Hành Hương của Sự Tín Thác trong năm 2019

Tại Taizé

Hàng tuần trong suốt cả năm

Vào ngày Chúa Nhật, các cuộc họp quốc tế của thanh thiếu niên.

Tuần lễ hữu nghị giữa các bạn trẻ Kitô giáo và Hồi giáo
từ ngày 22.8 đến 25.8 (từ thứ Năm đến Chúa Nhật)

Chia sẻ về mối quan hệ của chúng ta với Đấng Tối Cao, cách chúng ta cầu nguyện, tìm những từ ngữ để diễn đạt những gì kết hợp chúng ta và những gì khác biệt.

Tuần suy niệm cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 35
từ ngày 25.8 đến 1.9 (từ Chúa Nhật đến Chúa Nhật)

Cầu nguyện, chia sẻ theo nhóm. Hội thảo và thảo luận bàn tròn với các diễn giả từ các nước khác nhau. Ngoài ra còn có các chương trình đặc biệt về những thách thức của môi trường và biến đổi khí hậu.

Tại Beirut

Cuộc Gặp mặt Giới trẻ Đại kết Quốc tế
từ ngày 22.3 đến 26.3

Giáo hội Lebanon và Hội đồng các nhà thờ Trung Đông lần đầu tiên tổ chức cuộc gặp mặt của Taizé tại Lebanon.

Tại Cape Town

Cuộc Hành Hương của Tín Thác tiếp theo tại Châu Phi
từ ngày 25.9 đến 29.9

Các bạn trẻ tại phía nam châu Phi và các vùng khác được mời gọi để tham dự để cùng nhau cầu nguyện.

Tại Wroclaw

Cuộc Gặp Mặt Châu Âu
từ ngày 28.12.2019 đến 1.1.2020

Cuộc Gặp Mặt Châu Âu lần thứ 42 được tổ chức tại Wroclaw, Ba Lan.

Để biết thêm chi tiết các buổi gặp mặt này: taize.fr


21 tháng năm 2019, 17:10

Tác giả bài viết: Thầy Alois - Taizé Mactynho dịch

Nguồn tin: Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập32
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm25
 • Hôm nay9,163
 • Tháng hiện tại9,163
 • Tổng lượt truy cập5,288,390
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Urbi et Orbi 27/03/2020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây