Lời nguyện Tín hữu Chúa nhật 25 TNB và Tết Trung Thu

Thứ bảy - 22/09/2018 08:02 1.693 0
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con: “Ai muốn làm đầu thì phải trở nên đầy tớ mọi người”. Xin Chúa cho chúng con luôn ghi nhớ lời Chúa dạy và đem ra thực hành trong đời sống thường ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.
Lời nguyện Tín hữu Chúa nhật 25 TNB và Tết Trung Thu

CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN B – 23.09.18

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Kitô đến trần gian để phục vụ và hy sinh mạng sống để cho con người được sống. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin :

 1. Khiêm tốn phục vụ là đặc điểm nổi bật của Hội Thánh. Xin Chúa cho các vi mục tử / luôn noi gương Chúa Kitô / để khiêm tốn phục vụ cộng đoàn.
 2. Con người thường ích kỷ vun vén cho bản thân.Xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới / biết vượt qua sự ích kỷ và phe nhóm / để phục vụ đồng bào tốt hơn.
 3. Ở đâu có ghen tương tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và mọi thứ xấu xa.Xin Chúa cho các tín hữu / biết nhận ra sự tệ hại của thói xấu này / để sám hối và sống thuận hòa với nhau hơn.
 4. Khiêm tốn phục vụ trong yêu thương là làm chứng cho Chúa.Xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con / luôn biết làm chứng cho Chúa / bằng sự phục vụ trong yêu thương / để Danh Chúa được nhiều người tin thờ.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con: “Ai muốn làm đầu thì phải trở nên đầy tớ mọi người”. Xin Chúa cho chúng con luôn ghi nhớ lời Chúa dạy và đem ra thực hành trong đời sống thường ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

THÁNH LỄ TẾT TRUNG THU – 24.09.18 (15.8 AL)

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha yêu thương hết thảy mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi hồn nhiên trong trắng. Chung niềm vui với các em nhân ngày Tết Trung Thu, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện :

 1. Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta. Xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội thánh / luôn có trái tim nhân hậu của Chúa / để đem Tin Mừng tình thương cho mọi người / đặc biệt cho các trẻ em đang phải chịu nhiều đau khổ nơi thân xác và trong tâm hồn.
 2. Tuổi trẻ là tương lai của Giáo hội và xã hội. Xin Chúa cho các nhà giáo dục / biết nhiệt tâm trong ơn gọi cao cả / để trẻ em được hưởng một nền giáo dục vẹn toàn.
 3. Còn biết bao trẻ em trên thế giới gặp cảnh khốn cùng. Xin Chúa cho tất cả mọi trẻ em trên thế giới / được tôn trọng và chăm sóc chu đáo / để lớn lên trong tình Chúa và tình người.
 4. Tết Trung Thu là Tết dành cho Thiếu Nhi. Xin Chúa cho các em thiếu nhi đang hiện diện nơi đây / luôn biết sống ngoan hiền / và chăm chỉ học hành / để trở nên vầng trăng yêu thương nơi xã hội và trong gia đình.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin thương nhận những lời nguyện cầu đơn sơ chân thành, và xin cho các em thiếu nhi luôn giữ được tâm hồn trong trắng, để cuộc đời các em luôn mãi mãi sáng đẹp tựa trăng rằm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

Mẫu 2:

Các con thiếu nhi thân mến,
Chúa Giêsu rất yêu thương chúng con, bởi vì trẻ nhỏ thì luôn hồn nhiên, đơn sơ, trong trắng. Trong niềm vui ngày Tết Trung Thu hôm nay, chúng con hãy sốt sắng thì thầm với Chúa lời cảm ơn, và dâng lên Người những ước nguyện chân thành:
 
1.    Ánh trăng rằm tháng tám lung linh tỏa sáng và mang đến niềm vui cho con người -  đặc biệt là thiếu nhi. Xin cho quý Linh mục, Tu sĩ, các thầy cô Giáo lý viên và Ông Bà Cha Mẹ chúng con, trở nên như vầng trăng dịu hiền, luôn tỏa ra ánh sáng của lòng đạo đức thánh thiện, để soi đường dẫn lối cho thiếu nhi chúng con gặp gỡ Chúa.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
2.    Hôm nay ngày Tết Trung Thu, chúng con dâng lên Chúa các trẻ em mồ côi, các bạn nghèo khó, đang lang thang đi bán hàng rong để kiếm sống. Xin Chúa thương ban cho các bạn ấy những điều tốt đẹp nhất, được vui chơi, được học hành, có cái ăn- cái mặc, và nhất là có sự bảo bọc yêu thương của gia đình.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
3.    Trung Thu cũng là Tết của đoàn viên. Xin cho các bạn thiếu nhi, các anh chị giới trẻ đang vì công việc, hoặc học hành mà phải sống xa gia đình, luôn có Chúa đồng hành nâng đỡ, để dù đang ở đâu cũng luôn hiếu thảo với ông bà cha mẹ, và sống tốt đời đẹp đạo, qua đó có thể làm gương sáng cho bạn bè lương dân.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
4.    Và này đây kính dâng lên Chúa những chiếc lồng đèn Trung Thu (do tự tay chúng con làm). Xin Chúa ở lại vui cùng thiếu nhi họ đạo…………… đêm nay, giúp mỗi người chúng con luôn sống thật ngoan, thật dễ thương, biết chăm siêng học hành, để trở thành những nụ hoa bé nhỏ, luôn được Chúa Giêsu và mọi người yêu mến.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương đón nhận những ý nguyện đơn sơ, chân thành của các em thiếu nhi trong xứ đạo chúng con vừa dâng lên, và xin Chúa ở lại vui cùng với các em Trung Thu đêm nay cũng như trong suốt cuộc đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Nguồn tin: GPCT - GPVL

 Tags: Trung Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Hôm nay10,543
 • Tháng hiện tại294,031
 • Tổng lượt truy cập11,649,473
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây