Kinh cầu cùng Thánh Tử Đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh

Thứ bảy - 05/09/2020 04:21 288 0
Giuse Hoàng Lương Cảnh, Sinh năm 1763 tại Làng Ván, Bắc Giang, Giáo dân dòng ba Ða Minh, Trùm Họ, Y Sĩ, xử trảm ngày 5/09/1838 tại Bắc Ninh dưới đời vua Minh Mạng. Ngày 27.05.1900, Đức Lêo XIII suy tôn cụ Trùm Giuse Hoàng Lương Cảnh lên bậc Chân Phước của Giáo Hội. Ngày 19-06-1988, Đức Gioan Phaolô II suy tôn ngài lên bậc Hiển thánh. Lễ kính vào ngày 5/09.
Kinh cầu cùng Thánh Tử Đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh
KINH THÁNH TỬ ĐẠO GIUSE HOÀNG LƯƠNG CẢNH

Lạy Đức Kitô,/ Chúa đã đem lửa vào trần gian/ và ước mong lửa ấy bùng lên./ Chúng con ca ngợi và cảm tạ Chúa/ đã cho lửa của Chúa bùng lên nơi đời sống và cái chết của thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh.


Ngay từ bé,/ ngài đã được rèn luyện sống theo Lời Chúa trong Hội Thánh,/ nhờ đó ngài siêng năng đọc kinh cầu nguyện,/ tính tình hiền lành,/ sẵn lòng hy sinh vì mến Chúa yêu người,/ nhất là những người già yếu hay bệnh tật./ Lớn lên,/ ngài đã xây dựng gia đình,/ thương vợ thương con,/ chăm chỉ làm việc, / tránh xa các cám dỗ tội lỗi,/ hướng dẫn gia đình sống theo gương mẫu Thánh Gia,/ nhờ đó gia đình ngài luôn an vui và đạo hạnh./ Khi học được nghề y sĩ,/ suốt đời ngài đi cứu giúp những người yếu đau bệnh tật,/ không nhận tiền của những ai thiếu thốn./ Được giáo dân tín nhiệm chọn làm trùm họ/, ngài nhiệt thành với việc chung,/ vừa chữa bệnh vừa giúp người bệnh đọc kinh cầu nguyện hay học đạo./ Đặc biệt, ngài thường rửa tội cho các cháu bé nguy tử/, vì mong cho linh hồn các cháu được lên thiên đàng hưởng hạnh phúc muôn đời./ Cuộc sống của ngài đã trở nên gương mẫu nâng đỡ nhiều người sống theo Tin Mừng.

Đến thời vua quan cấm đạo,/ ngài bị bắt ở bến đò Thổ Hà,/ bị giam ở thành Bắc Ninh. Mặc dù tuổi cao sức yếu, ngài vẫn phải mang gông cùm xiềng xích,/ bị tra tấn và hăm dọa./ Tuy chứng kiến một số giáo dân bước qua Thánh Giá để được tha,/ ngài vẫn nhất quyết từ chối./ Khi quan dụ dỗ bỏ đạo, ngài trả lời nhẹ nhàng nhưng cương quyết:/ “Dù phải chịu trăm ngàn sự đau đớn vì đòn vọt hay phải chết,/ tôi xin sẵn lòng.” Trong khi bị giam giữ,/ ngài vẫn siêng năng và chăm chú nghe thánh linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tự giảng dạy,/ cùng với các chứng nhân đức tin khác lần hạt và đọc kinh cầu nguyện,/ khích lệ các giáo dân trẻ can đảm giữ nghĩa cùng Chúa đến hơi thở cuối cùng./ Khi được quan yêu cầu đọc kinh,/ ngài đã đọc hết kinh này đến kinh khác,/ kể cả lời cầu nguyện cho vua quan đang cai trị đất nước,/ vì “đạo dạy thế”./ Ngài đã hân hoan cùng với thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự tiến đến pháp trường Cổ Mễ,/ hiến dâng mạng sống cho Đấng đã yêu mến con người đến chịu chết trên Thánh Giá.

 Xin Chúa cho ngọn lửa Chúa đã đem vào trần gian/ tiếp tục bùng lên trong cuộc sống của chúng con,/ để xua tan bóng đêm tội lỗi, bất công và thù hận,/ khơi lên tinh thần yêu thương và phục vụ,/ giúp Hội Thánh nên khí cụ và dấu chỉ bình an và hạnh phúc cho mọi gia đình và mọi dân nước,/ biến mặt đất này thành một vườn địa đàng mới,/ nơi mọi người được hưởng công chính, bình an và hoan lạc trong Chúa Thánh Thần./ Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập42
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay13,025
 • Tháng hiện tại209,418
 • Tổng lượt truy cập9,914,206
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây