Kinh cầu cùng Thánh Tử Đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh

Thứ bảy - 05/09/2020 04:21 407 0
Giuse Hoàng Lương Cảnh, Sinh năm 1763 tại Làng Ván, Bắc Giang, Giáo dân dòng ba Ða Minh, Trùm Họ, Y Sĩ, xử trảm ngày 5/09/1838 tại Bắc Ninh dưới đời vua Minh Mạng. Ngày 27.05.1900, Đức Lêo XIII suy tôn cụ Trùm Giuse Hoàng Lương Cảnh lên bậc Chân Phước của Giáo Hội. Ngày 19-06-1988, Đức Gioan Phaolô II suy tôn ngài lên bậc Hiển thánh. Lễ kính vào ngày 5/09.
Kinh cầu cùng Thánh Tử Đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh
KINH THÁNH TỬ ĐẠO GIUSE HOÀNG LƯƠNG CẢNH

Lạy Đức Kitô,/ Chúa đã đem lửa vào trần gian/ và ước mong lửa ấy bùng lên./ Chúng con ca ngợi và cảm tạ Chúa/ đã cho lửa của Chúa bùng lên nơi đời sống và cái chết của thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh.


Ngay từ bé,/ ngài đã được rèn luyện sống theo Lời Chúa trong Hội Thánh,/ nhờ đó ngài siêng năng đọc kinh cầu nguyện,/ tính tình hiền lành,/ sẵn lòng hy sinh vì mến Chúa yêu người,/ nhất là những người già yếu hay bệnh tật./ Lớn lên,/ ngài đã xây dựng gia đình,/ thương vợ thương con,/ chăm chỉ làm việc, / tránh xa các cám dỗ tội lỗi,/ hướng dẫn gia đình sống theo gương mẫu Thánh Gia,/ nhờ đó gia đình ngài luôn an vui và đạo hạnh./ Khi học được nghề y sĩ,/ suốt đời ngài đi cứu giúp những người yếu đau bệnh tật,/ không nhận tiền của những ai thiếu thốn./ Được giáo dân tín nhiệm chọn làm trùm họ/, ngài nhiệt thành với việc chung,/ vừa chữa bệnh vừa giúp người bệnh đọc kinh cầu nguyện hay học đạo./ Đặc biệt, ngài thường rửa tội cho các cháu bé nguy tử/, vì mong cho linh hồn các cháu được lên thiên đàng hưởng hạnh phúc muôn đời./ Cuộc sống của ngài đã trở nên gương mẫu nâng đỡ nhiều người sống theo Tin Mừng.

Đến thời vua quan cấm đạo,/ ngài bị bắt ở bến đò Thổ Hà,/ bị giam ở thành Bắc Ninh. Mặc dù tuổi cao sức yếu, ngài vẫn phải mang gông cùm xiềng xích,/ bị tra tấn và hăm dọa./ Tuy chứng kiến một số giáo dân bước qua Thánh Giá để được tha,/ ngài vẫn nhất quyết từ chối./ Khi quan dụ dỗ bỏ đạo, ngài trả lời nhẹ nhàng nhưng cương quyết:/ “Dù phải chịu trăm ngàn sự đau đớn vì đòn vọt hay phải chết,/ tôi xin sẵn lòng.” Trong khi bị giam giữ,/ ngài vẫn siêng năng và chăm chú nghe thánh linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tự giảng dạy,/ cùng với các chứng nhân đức tin khác lần hạt và đọc kinh cầu nguyện,/ khích lệ các giáo dân trẻ can đảm giữ nghĩa cùng Chúa đến hơi thở cuối cùng./ Khi được quan yêu cầu đọc kinh,/ ngài đã đọc hết kinh này đến kinh khác,/ kể cả lời cầu nguyện cho vua quan đang cai trị đất nước,/ vì “đạo dạy thế”./ Ngài đã hân hoan cùng với thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự tiến đến pháp trường Cổ Mễ,/ hiến dâng mạng sống cho Đấng đã yêu mến con người đến chịu chết trên Thánh Giá.

 Xin Chúa cho ngọn lửa Chúa đã đem vào trần gian/ tiếp tục bùng lên trong cuộc sống của chúng con,/ để xua tan bóng đêm tội lỗi, bất công và thù hận,/ khơi lên tinh thần yêu thương và phục vụ,/ giúp Hội Thánh nên khí cụ và dấu chỉ bình an và hạnh phúc cho mọi gia đình và mọi dân nước,/ biến mặt đất này thành một vườn địa đàng mới,/ nơi mọi người được hưởng công chính, bình an và hoan lạc trong Chúa Thánh Thần./ Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay11,943
  • Tháng hiện tại36,335
  • Tổng lượt truy cập11,693,399
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây