Giờ Chầu Thánh Thể Chúa nhật Chúa Chiên Lành

Thứ bảy - 02/05/2020 23:18 301 0
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay là ngày mà cả Giáo Hội long trọng mừng lễ Chúa Chiên Lành. Chúng con dâng lên Chúa tất cả con người và đời sống của chúng con, để được Chúa yêu thương, chăm sóc và...
good shepherd 32490 1366141818
good shepherd 32490 1366141818
CHẦU THÁNH THỂ
CHÚA NHẬT CHÚA CHIÊN LÀNH
CẦU CHO ƠN THIÊN TRIỆU LINH MỤC VÀ TU SĨ
(Chúa Nhật IV Phục Sinh)


Hát mở đầu : Cầu xin Chúa Thánh Thần.

I. KHAI MẠC

1. Lời nguyện của người hướng dẫn (quỳ):

”Bình an cho anh em ! Như Chúa Cha đã sai Thầy,
thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện với chúng con, Chúa đang nhìn đến tất cả chúng con với cái nhìn của vị Mục Tử nhân lành. Chúng con thờ lạy và ngợi khen Chúa với tất cả tấm lòng mến yêu. Xin quy tụ chúng con lại bên Chúa, cho chng con cảm nhận được bình an mà Chúa muốn mang đến cho nhân loại chúng con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay là ngày mà cả Giáo Hội long trọng mừng lễ Chúa Chiên Lành. Chúng con dâng lên Chúa tất cả con người và đời sống của chúng con, để được Chúa yêu thương, chăm sóc và khơi dậy nơi chúng con khao khát bước theo Chúa và nên một với Chúa là Mục Tử duy nhất và chân thật của mỗi người và của tất cả nhân loại chúng con. Nguyện xin Chúa tuôn đổ sức sống phục sinh cho tất cả các thành phần dân Chúa, đặc biệt cho hàng Giám Mục, Linh Mục, tu sĩ là những người được giao nhiệm vụ chăm sóc, dẫn dắt đàn chiên Chúa cách đặc biệt. Xin Chúa ban Thánh Thần soi sáng và gìn giữ các ngài, để các ngài hoàn thành sứ mạng của mình, sứ mạng của người mục tử như lòng Chúa mong ước. Xin Chúa cũng ban cho những người trẻ tâm hồn sẵn sàng và rộng mở để nghe theo tiếng gọi hiến thân cho Chúa, dấn thân phục vụ và mưu ích cho tha nhân.

Và giờ đây, xin Chúa mở con mắt đức tin cho chúng con, để chúng con nhận ra Chúa đang ở bên, đang đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường của cuộc đời. Xin Chúa mở đôi tai để chúng con nhận ra tiếng Chúa, nhận ra ý Chúa đối với cuộc đời chúng con, như xưa Chúa đã nói: ”Tôi biết chiên của tôi và các chiên của tôi biết tôi” Ga (10,11).

2. Hát : Xin cho con biết lắng nghe (đứng).

II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA – SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

1. Công bố Tin Mừng

+ Tin Mừng Chúa Giêsu-Kitô theo Thánh Gioan (20,19-23).

Vào chiều ngày ấy, ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do Thái. Đức Giêsu đến, đứng giữa các ông và nói: ”Bình an cho anh em !”. Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa. Người lại nói với các ông: ”Bình an cho anh em ! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ”.

2. Suy niệm 1 (ngồi).

Làm sao chúng ta có thể hiểu được những thay đổi lạ lùng nơi các môn đệ nếu không trở lại với biến cố Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô. Thật vậy, Đức Kitô Phục Sinh đã khai mở nguồn sống vĩnh cửu, đem lại niềm hy vọng không ai ngờ tới. Chúng ta đã biết, trước khi gặp Chúa Giêsu Phục Sinh, các môn đệ hết sức đau khổ, chua xót trước cái chết đầy tủi nhục của Thầy mình. Họ mất hết hy vọng, sống trong nỗi lo sợ, và chỉ còn nghĩ đến chuyện quay lại với cuộc sống cũ. Tương lai của họ bế tắc và đen tối, giống như căn phòng họ đang ẩn náu, không còn chút ánh sáng nào . Họ chỉ tìm lại niềm hy vọng khi Đức Giêsu hiện ra giữa họ. Và quả thực, hiện diện của Đức Giêsu giữa họ đã làm biến đổi tất cả, họ như được sinh ra lần thứ hai, như tìm lại chính con người và cuộc sống mình một cách hoàn toàn mới mẻ. Thật vậy, từ đây các ông trở thành những con người mới hoàn toàn, những con người mang trong mình Thần khí của Đấng Phục sinh, không còn nhút, sợ hãi nhưng mạnh dạn ra đi rao giảng và làm chứng cho sự Phục sinh của Chúa.

”Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”

Đức Kitô được Thiên Chúa Cha sai xuống trần gian để cứu chuộc trần gian. Người được sai đến với nhân loại không phải như một vị chúa tể thống trị trên con người cách tuyệt đối bởi quyền năng của Người, nhưng như một mục tử nhân lành. Vị mục tử lo lắng chăm sóc đàn chiên và sống hết mình vì đàn chiên. Người cũng muốn các môn đệ tiếp tục sứ mạng mục tử của mình, để các ông cũng sẽ trở thành những mục tử luôn biết lo lắng, chăm sóc đoàn chiên với tất cả lòng yêu mến.

"Tôi chính là mục tử nhân lành.
Mục tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên”

Đức Giêsu quả thực nhấn mạnh đến những yếu tố để phân biệt đâu là mục tử nhân lành và đâu là người chăn thuê : người mục tử nhân lành hiểu biết quan tâm đến từng con chiên một, đích thân ra đi để tìm kiếm những con chiên lạc, sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ đoàn chiên, quy tụ những chiên còn tản mác không người chăm sóc. Thật vậy, Đức Kitô chịu khổ nạn, chịu chết là để bảo vệ cho đàn chiên và Ngài đã phục sinh để mang lại sự sống muôn đời cho đàn chiên yêu quý của Người.

Đức Kitô, vị mục tử nhân lành khi ở trần gian đã không ngừng ra đi để chăn dắt đoàn chiên và đem từng con chiên lạc trở về. Giờ đây, chắc chắn Ngài mong muốn và kêu gọi tất cả chúng ta, những tâm hồn trẻ trung, những con tim thiện chí dâng hiến cuộc đời cho Ngài để Ngài có thể tiếp tục ra đi trong chính cuộc sống hôm nay, trong thế giới này, để phục vụ, săn sóc, chữa lành và quy tụ tất cả các con chiên của Ngài về một đàn chiên duy nhất.

3. Hát : Chúa là Mục tử.

4. Cầu nguyện (đứng). Người hướng dẫn kêu mời :

Đức Kitô Phục sinh đã hiện ra với các môn đệ và củng cố niềm tin cho các ông. Với tất cả lòng tin tưởng phó thác, chúng ta hãy dâng lên Chúa Cha lời cầu nguyện:

X. Xin Chúa cho chúng con nhận ra Đức Kitô nơi anh em mình trong cuộc sống hằng ngày.
Đ. Xin ban cho chúng con nguồn sinh lực mới

X. Chúa là Đấng Cứu Độ trần gian, và là vua các thụ tạo mới. Xin cho chúng con biết hướng về Quê trời, nơi Chúa ngự bên hữu Chúa Cha.

X. Chúa luôn hiện diện trong Hội Thánh mà Chúa đã thiết lập. Xin sai Thánh Thần đến để Người đưa Hội Thánh đến chân lý trọn vẹn.

X. Xin Chúa cho những người đau khổ, tật nguyền và những người đang hấp hối, để tất cả được thấy Chúa thương yêu, nâng đỡ và ủi an.

X. Xin Chúa cho mỗi người chúng con có một lòng tin và lòng mến sắt son, để chúng con biết làm chứng cho Chúa bằng cả đời sống của mình.

5. Người hướng dẫn đọc lời nguyện :

Lạy Cha chí thánh, Nguồn suối vô tận của cuộc sống và tình yêu,
tình yêu biểu lộ trong con người đang sống
vinh quang ngời sáng của Cha,
tình yêu đặt trong tâm hồn con người mầm mống tiếng Cha mời gọi,
xin làm cho không người nào, vì sự lười biếng của chúng con,
mà không biết hay mất đi ân sủng đó,
nhưng xin làm cho mọi người, với lòng quảng đại cao cả,
luôn đi tới việc thể hiện tình yêu của Cha.

Lạy Chúa Giêsu,
trong suốt thời gian hành trình trên khắp nẻo đường xứ Pa-lét-tin,
Chúa đã chọn gọi các Tông đồ và trao phó cho họ trách vụ,
là rao giảng Tin Mừng, chăn dắt các tín hữu, cử hành phụng tự thánh ;
Hôm nay, xin cũng ban cho Giáo hội Chúa
không thiếu các Linh mục thánh thiện,
để mang đến cho mọi người
hoa trái của cuộc Tử nạn và Phục sinh của Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, Chúa thánh hóa Giáo Hội,
bằng việc đổ tràn ân sủng Chúa cách liên tục,
xin đặt trong tâm hồn những người được mời gọi sống đời thánh hiến
một đam mê sâu kín nhưng mãnh liệt vì Triều Đại,
để với một tiếng “xin vâng” quảng đại và vô điều kiện,
họ dành trọn đời mình nhằm phục vụ Tin Mừng.

Lạy Trinh Nữ rất thánh, Mẹ không ngần ngại
tận hiến đời mình cho Đấng Toàn năng
để thực hiện công trình cứu độ của Ngài,
xin khơi dậy niềm tín thác trong tâm hồn những người trẻ,
để luôn có những vị mục tử nhiệt thành,
biết hướng dẫn dân kitô giáo trên con đường sự sống,
và nhờ đời sống trong sạch, thanh bần và vâng phục,
những tâm hồn được thánh hiến có thể minh chứng
sự hiện diện giải thoát của người Con Cha, Đấng đã Phục Sinh. Amen.

6. Lắng nghe Lời Chúa 2 (ngồi)

Trích Thư Thánh Phaolô Tông Đồ gửi tín hữu Ephêsô

Vậy tôi là người đang bị tù đầy vì Chúa, tôi khuyên nhủ anh em hãy sống xứng với ơn kêu gọi mà Thiên Chúa đã ban cho anh em. Anh em hãy ăn ở thật khiêm tốn, hiền từ và nhẫn nại ; hãy lấy tình bác ái mà chịu đựng lẫn nhau. Anh em hãy thiết tha duy trì sự hiệp nhất mà Thần Khí đem lại, bằng cách ăn ở thuận hoà gắn bó lẫn nhau. Chỉ có một thân thể, một Thần Khí, cũng như anh em được kêu gọi chia sẻ cùng một niềm hy vọng. Chỉ có một Chúa, một niềm tin, một phép rửa. Chỉ có một Thiên Chúa, cha của mọi người, qua mọi người và trong mọi người. Nhưng mỗi người chúng ta đã nhận ân sủng tuỳ theo mức độ Đức Kitô ban cho.

Và chính Người ban cho kẻ này làm Tông Đồ, kẻ nọ làm ngôn sứ, kẻ khác làm người loan báo Tin Mừng, kẻ khác nữa làm người coi sóc và dạy dỗ. Nhờ đó, dân thánh được chuẩn bị để làm công việc phục vụ, là xây dựng thân thể Đức Kitô. (4,1-7.11-12)

7. Suy niệm 2 :

Nếu trong Tin Mừng, thánh Gioan cho chúng ta thấy hình ảnh về Đức Giêsu Kitô là Mục Tử nhân lành, đã hiến mạng sống cho tất cả đoàn chiên, đã quy tụ đoàn chiên bằng cái chết và phục sinh của Người, để cho đoàn chiên được sống và được sống dồi dào, thì trong đoạn thư này, Thánh Phaolô cho chúng ta biết phải làm gì để đáp trả lại lời mời gọi của vị Mục Tử Nhân Lành và phải sống như thế nào cho xứng đáng với ân sủng mà chúng ta đã lãnh nhận.

Trước hết, Thánh Phaolô nhấn mạnh đến sự hiệp nhất giữa đàn chiên với chủ chiên như sự hiệp nhất của đầu với thân thể: “Chỉ có một thân thể, một thần khí, cũng như anh em đã được kêu gọi để chia sẻ cùng một niềm hy vọng.” Tất cả mọi Kitô hữu, nhờ Bí tích rửa tội đều được thông dự vào ba chức năng của Đức Kitô : ngôn sứ, tư tế và vương đế. Thực vậy, nhờ ơn gọi làm kitô hữu, chúng ta được kết hiệp thật sự với Đức Kitô trong cuộc Tử Nạn và Phục Sinh của Người, đồng thời chúng ta cũng được ban cho những đặc sủng khác nhau để góp phần vào công việc của Thiên Chúa: “kẻ này làm Tông Đồ, kẻ nọ làm ngôn sứ, kẻ khác làm người loan báo Tin Mừng, kẻ khác nữa làm người coi sóc và dạy dỗ”. Mỗi kitô hữu trong từng bậc sống riêng của mình đều có trách nhiệm góp phần làm cho cả thân thể lớn lên về mọi phương diện và trở nên hoàn thiện trong Đức Kitô. Thánh Phaolô nói với các tín hữu Êphêsô rằng: ”Mỗi người chúng ta đã nhận được ơn sủng tùy theo mức độ Đức Kitô ban cho. Vì vậy không một chi thể nào là không thông phần vào sứ mệnh của toàn thân”. Quả thật, một Giáo Hội sống tinh thần của Chúa Giêsu chỉ có thể là một Giáo Hội hiệp thông : hiệp thông với Chúa cũng như hiệp thông với tất cả mọi người.

Mọi ơn gọi, mọi công việc phục vụ đều quan trọng khi nó góp phần xây dựng thân thể Đức Kitô, nhưng ơn gọi linh mục, ơn gọi trở nên người mục tử như Đức Kitô và trong Đức Kitô mang một tầm quan trọng và một ý nghĩa đặc biệt, đó là ơn gọi trở nên một với Đức Kitô là Đầu để phục vụ cho nhiệm thể của Chúa, một ơn gọi đòi hỏi sự dâng hiến và tình yêu trọn vẹn cho Đức Kitô và cho đàn chiên, như lời thánh Phêrô trong thư thứ nhất của ngài: ”Cùng các bậc kỳ mục trong anh em, tôi xin có mấy lời khuyên nhủ, vì tôi cũng thuộc hàng kỳ mục, lại là chứng nhân những đau khổ của Đức Kitô và được dự phần vinh quang sắp tỏ hiện trong tương lai. Anh em hãy chăn dắt đoàn chiên mà Thiên Chúa đã giao phó cho anh em: lo lắng cho họ không phải vì miễn cưỡng, nhưng hoàn toàn tự nguyện như Thiên Chúa muốn, không phải vì ham hố lợi lộc thấp hèn, nhưng vì lòng nhiệt thành tận tụy. Đừng lấy quyền mà thống trị những người Thiên Chúa đã giao phó cho anh em, nhưng hãy nêu gương sáng cho đoàn chiên…” (1Pr 5,1-3). Như thế, sứ mạng mục tử của Giáo Hội do chính Chúa Kitô thiết lập phải luôn được tiếp nối để làm cho toàn nhân loại nhận biết Đức Kitô là Đầu và là mục tử duy nhất và quy tụ thành một đàn chiên duy nhất của Người.

Ngày hôm nay, chúng ta cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi Linh mục và đời sống thánh hiến, một ân sủng đặc biệt Thiên Chúa dành cho tất cả những ai muốn dấn thân cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa, chương trình tình yêu mà Thiên Chúa đã khởi sự trong Con của Ngài là Đức Kitô. Trong Sứ điệp nhân ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 46 năm nay, Đức Thánh Cha đương kim nói : ”Ơn gọi Linh mục và đời sống thánh hiến là một ân huệ đặc biệt của Thiên Chúa được lồng vào vào trong dự phóng tình yêu và cứu độ bao la mà Thiên Chúa có trên mỗi người và trên toàn thể nhân loại”. Do đó, ơn gọi linh mục cũng như ơn gọi thánh hiến đều qui hướng về một mục đích duy nhất, đó là phục vụ cho tình yêu và là Tình Yêu lớn lao của Thiên Chúa dành cho mọi con người, nhất là những con người nhỏ bé, yếu hèn nhất.

Cuộc trao đổi tình yêu, giữa một bên là sáng kiến của Thiên Chúa và bên kia là lời đáp trả của con người hiện diện cách tuyệt diệu nơi ơn gọi linh mục cũng như ơn gọi sống đời thánh hiến. Ngoài ra, ơn gọi của người tín hữu giáo dân cũng có một chỗ đứng đặc biệt vì nhằm tìm kiếm Nước Thiên Chúa bằng cách chu toàn bổn phận của mình nơi trần thế và sắp xếp chúng theo thánh ý Thiên Chúa. Họ như men sống thầm lặng để thánh hóa thế giới và làm cho Tin Mừng của Thiên Chúa thấm vào lòng thực tại trần thế.

Cuối cùng, dù sống theo ơn gọi nào, tất cả chúng ta hãy nhìn lên Đức Maria, hãy noi theo lời đáp trả tuyệt vời của Mẹ trước sáng kiến của Thiên Chúa. Quả thực không ai đã thưa lên cách khiêm hạ nhưng cương quyết và đầy lòng tin tưởng như Mẹ. Chớ gì trong ngày cầu nguyện cho ơn gọi hôm nay, lời đáp trả theo mẫu gương Đức Maria sẽ vang lên trong mỗi người chúng ta, đặc biệt là nơi những người trẻ, những tâm hồn đang khao khát tìm kiếm hướng đi cho cuộc đời, những tâm hồn đang rộng mở trước những viễn tượng của tương lai.

Vâng, xin Chúa hãy thực hiện nơi con, nơi tất cả chúng con, điều Chúa muốn !

8. Hát : Lạy Chúa, xin hãy sai đi !

9. Cầu nguyện.

Đức Kitô là mục tử nhân lành đã hy sinh mạng sống cho đòan chiên, để nhờ danh Người mà tất cả nhân loại được cứu rỗi. Chúng ta hãy kết hợp mật thiết với Chúa trong lời cầu nguyện thiết tha.

X. Chúng ta cùng cầu xin Chúa tuyển chọn và sai đến trong Hội Thánh nhiều mục tử thánh thiện, để các Ngài vừa phục vụ bàn thờ vừa rao giảng Tin Mừng cho Chúa. (Chúng ta cùng cầu nguyện.)
Đ. Xin Chúa nhận lời chúng con

X. Chúng ta cùng cầu xin Chúa gìn giữ và nâng đỡ những người đang nhiệt tâm rao giảng Tin Mừng, và cả những người đang bị thử thách biết vượt qua những cám dỗ trần tục.

X. Chúng ta cùng cầu xin Chúa thúc đẩy nhiều người trẻ có tâm hồn quảng đại, dấn thân trong ơn gọi Linh mục và tu sĩ, để mang Tin Mừng của Chúa tới muôn dân.

X. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta biết quảng đại cầu nguyện và góp phần vào việc đào tạo linh mục trong Giáo phận.

X. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho mỗi người trong anh em chúng ta luôn ý thức lại ơn gọi của mình và biết sống theo gương Đức Kitô mục tử.

Người hướng dẫn kết thúc :  

Lạy Chúa Giêsu phục sinh, xin cho chúng con biết chiêm ngắm và suy gẫm mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa. Qua biến cố phục sinh, Chúa đã ban Thánh Thần cho chúng con, để Ngài dẫn chúng con đến với muôn dân và quy tụ mọi người về với Chúa là Mục tử nhân lành.

Lạy Chúa Giêsu, thánh Gioan đã cho chúng con thấy Chúa đích thực là người mục tử nhân lành. Vị mục tử luôn mang trong mình nỗi ưu tư làm sao cho đàn chiên có được cuộc sống an toàn và no đủ. Vì thế, Chúa sống là cho đàn chiên và chết là chết cho đàn chiên. Chính vì đàn chiên mà Chúa đã vâng lời Chúa Cha và đến trong thế gian để sống như chúng con ngoại trừ tội lỗi. Biết bao lần chiên đã bỏ Chúa để chạy theo những đàn chiên khác nhưng Cha vẫn thứ tha và đi kiếm chúng về đàn. Xin cho chúng con biết nghe tiếng Chúa và quay về đàn khi chúng con bị lạc xa. Xin ban cho chúng con một con tim biết yêu thương, để dấn thân phục vụ cho chương trình Tình Yêu lớn lao của Thiên Chúa, cho mỗi con người và cho tất cả nhân loại hôm nay.

III. KẾT THÚC

1. Này con là Đá. Lời nguyện cầu cho Đức giáo Hoàng.
2. Đây nhiệm tích. Lời nguyện và phép lành Mình Thánh Chúa.
3. Hát Kinh Hòa Bình kết thúc.

Nguồn tin: simonhoadalat.com:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập73
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm67
 • Hôm nay15,823
 • Tháng hiện tại215,079
 • Tổng lượt truy cập9,919,867
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây