Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 28.07.2019 – Chúa nhật XVII Thường niên – Lc 11,1-13

Thứ năm - 25/07/2019 23:57 655 0
Lạy Chúa Giêsu, khi dạy cho chúng con cầu nguyện với lời kinh Lạy Cha, Chúa cho chúng con được chia sẻ vào lời nguyện cầu của Chúa, dẫn chúng con vào cuộc đối thoại thân mật với tình yêu Chúa Ba Ngôi, thúc giục chúng con nói lên những nhu cầu của con người để đưa vào trái tim Thiên Chúa.
Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 28.07.2019 – Chúa nhật XVII Thường niên – Lc 11,1-13

GIA ĐÌNH SỐNG CẦU NGUYỆN

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng con. Lạy Chúa, cả cuộc đời tại thế, Chúa đã liên lỉ cầu nguyện để lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa Cha. Xin cho gia đình chúng con biết vâng lời Chúa dạy, siêng năng cầu nguyện, để chúng con luôn được sống trong tình yêu, sự soi sáng và chở che của Chúa.

 • “Chúa Giêsu cầu nguyện ở một nơi kia”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đến trần gian để thực hiện thánh ý Chúa Cha là mang lại ơn cứu độ cho loài người chúng con. Dù có bận rộn với biết bao công việc hằng ngày, Chúa cũng dành nhiều thời gian để gặp gỡ Chúa Cha qua những giây phút cầu nguyện. Xin cho chúng con ý thức việc cầu nguyện như hơi thở và là phương dược thần linh cho đời sống thiêng liêng của gia đình chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã cầu nguyện mọi nơi mọi lúc với tâm tình của một người con hiếu thảo để được sống thân mật với Cha. Và hơn nữa, lương thực của Chúa là thi hành ý muốn của Chúa Cha, nên những giây phút cầu nguyện chính là lúc Chúa lắng nghe thánh ý của Cha để đem ra thực hành. Chúa đã vâng phục và thi hành ý Cha đến nỗi vui lòng chấp nhận mọi đau khổ và cả cái chết để ý Cha được thể hiện. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra sự cần thiết của cầu nguyện để chúng con được sống kết hiệp mật thiết với Chúa, và ngang qua việc cầu nguyện, chúng con có thể nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời chúng con.

(thinh lặng)

 • “Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, ngày hôm nay, giữa một xã hội phức tạp, một xã hội đang chạy theo chủ nghĩa duy thế tục, chủ nghĩa hưởng thụ vật chất, gia đình chúng con đang phải đối diện với biết bao khó khăn thử thách và biết bao cám dỗ lôi kéo chúng con xa rời tình yêu của Chúa. Xin Chúa dạy chúng con luôn biết cầu nguyện. Chính Chúa nói “ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ”(Mt 18,20). Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con biết cầu nguyện chung với nhau, nhờ đó, tình yêu của Chúa sẽ nối kết tình yêu của từng thành viên trong gia đình, làm cho chúng con càng thêm yêu thương và hiệp nhất với nhau hơn.

Lạy Chúa Giêsu, khi dạy cho chúng con cầu nguyện với lời kinh Lạy Cha, Chúa cho chúng con được chia sẻ vào lời nguyện cầu của Chúa, dẫn chúng con vào cuộc đối thoại thân mật với tình yêu Chúa Ba Ngôi, thúc giục chúng con nói lên những nhu cầu của con người để đưa vào trái tim Thiên Chúa. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con ý thức được tầm quan trọng của đời sống cầu nguyện, biết coi trọng giờ kinh gia đình qua việc cùng nhau đọc kinh tối sáng cách sốt sắng mỗi ngày.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tất cả là hồng ân, tất cả những gì chúng con có đều nhờ bởi ơn Chúa. Xin cho gia đình chúng con luôn bám chặt vào tình thương của Chúa qua việc cầu nguyện liên lỉ, nhờ đó, chúng con được Chúa trợ giúp để sống an vui giữa cuộc đời vô vàn gian nan thử thách này. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập68
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm53
 • Hôm nay17,626
 • Tháng hiện tại280,862
 • Tổng lượt truy cập9,985,650
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây