Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 21.07.2019 – Chúa nhật XVI Thường niên – Lc 10,38-42

Thứ bảy - 20/07/2019 11:40 616 0
Xin Chúa cho chúng con biết thành tâm lắng nghe Lời Chúa bằng cách suy niệm Kinh Thánh, bằng những giờ kinh tối trong gia đình, bằng việc tham dự Thánh lễ cách sốt sắng.
Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 21.07.2019 – Chúa nhật XVI Thường niên – Lc 10,38-42

GIA ĐÌNH THÀNH TÂM LẮNG NGHE LỜI CHÚA

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Chúa đang tuôn đổ trên mỗi gia đình chúng con. Giờ này, chúng con đến bên Chúa để lắng nghe Chúa nói với chúng con, cũng như thân thưa với Chúa những ưu tư, khát vọng và niềm vui. Xin cho chúng con biết thành tâm lắng nghe tiếng Chúa và đem ra thực hành trong đời sống gia đình chúng con.

 • “Maria ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong chúng con ai cũng biết Lời Chúa có sức mạnh cứu độ, là Lời tình yêu, và là Lời ban sự sống. Chúa mời gọi chúng con đến kín múc nguồn sức mạnh ấy như cô Maria năm xưa ngồi bên chân Chúa để lắng nghe lời Chúa nói. Thế nhưng, cuộc sống của gia đình chúng con ngày hôm nay quá bận rộn với bao công việc, đến nỗi chúng con đã quên đến với Chúa để lắng nghe Lời Chúa và được Chúa hướng dẫn. Xin Chúa canh tân con tim của mỗi thành viên trong gia đình để chúng con có thể lắng nghe trong thinh lặng bên chân Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, ngồi bên chân Chúa để lắng nghe Chúa nói mà chúng con không biến đổi, bởi chúng con đọc và nghe Lời Chúa quá hời hợt. Vì thế, chúng con dễ bóp méo Lời Chúa theo ý nghĩ của mình và thờ ơ trong việc sống đạo, hoặc sống đạo theo hình thức bên ngoài.  Xin Chúa tha thứ cho những thiếu sót trong đời sống đạo của chúng con; đồng thời, mở trí cho chúng con để chúng con thành tâm lắng nghe Lời Chúa dạy, nhờ đó, mỗi gia đình chúng con mới có thể sống đạo cách xứng hợp theo ý Chúa.

(thinh lặng)

 • Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong đời sống gia đình, không ít thì nhiều, chúng con lo lắng quá nhiều chuyện. Đến nỗi, chúng con cảm thấy cái gì cũng cần cả: từ chuyện gia đình, chuyện con cái đến chuyện của chính bản thân chúng con. Nhiều khi, những lo lắng đó làm cho chúng con bị rối trí mà không còn nhận ra đâu là việc cần nhất. Xin cho chúng con biết chăm chỉ đọc, suy gẫm Lời Chúa cách yêu mến; đồng thời biết thinh lặng, nhạy bén để khám phá ra sứ điệp của Lời Chúa và đem ra thực hành.

Lạy Chúa Giêsu, khi gia đình chúng con ngắm nhìn mẫu gương lắng nghe Lời Chúa của cô Maria, chúng con cũng rất muốn sống như thế. Chúng con biết Lời Chúa phải được ưu tiên hơn mọi lo lắng trần gian khác: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra”(Lc 4,4). Xin Chúa cho chúng con biết thành tâm lắng nghe Lời Chúa bằng cách suy niệm Kinh Thánh, bằng những giờ kinh tối trong gia đình, bằng việc tham dự Thánh lễ cách sốt sắng.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã thương đến từng gia đình chúng con. Sống trong thời con người đang đánh mất dần ý thức về sự thánh thiêng, trong một thế giới đề cao quá mức những thực tại vật chất, chúng con được Chúa đoái thương nâng đỡ bằng Lời yêu thương của Chúa. Xin cho chúng con biết chọn lựa những gì là tốt nhất cho mình: biết ngồi bên chân Chúa để lắng nghe Lời Chúa và mau mắn đem ra thực hành. Đây là cách gia đình chúng con sống và làm chứng về Lời cứu độ cho những anh chị em chúng quanh chúng con. Amen.

Nguồn tin: Gp.Bà Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập74
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm59
 • Hôm nay18,733
 • Tháng hiện tại248,528
 • Tổng lượt truy cập9,953,316
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây