Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 01.09.2019 – Chúa nhật XXII Thường niên – Lc 14,1.7-14

Thứ tư - 28/08/2019 19:24 596 0
Chúa không chỉ dạy chúng con bằng dụ ngôn nhưng chính Chúa đã nêu gương tự hạ đến tận cùng bằng cái chết trên thập giá. Sự khiêm hạ và vâng phục là dấu chỉ tuyệt hảo của tình yêu mà Chúa dành cho Chúa Cha.
Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 01.09.2019 – Chúa nhật XXII Thường niên – Lc 14,1.7-14

GIA ĐÌNH SỐNG KHIÊM TỐN

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, thật diễm phúc cho những ai được diện kiến Chúa. Đôi mắt xác thịt tuy không thấy nhưng chúng con xác tín Chúa đang ngự giữa chúng con, nơi Bí tích Thánh Thể Tình Yêu, chúng con tôn vinh và cảm tạ Chúa. Chính nơi Bí tích Tình Yêu này, Chúa đã nêu gương khiêm nhường tự hạ, trở nên của ăn nuôi dưỡng chúng con. Xin Chúa tiếp tục hiện hiện và dạy dỗ chúng con trong mọi khoảnh khắc thường nhật, để gia đình chúng con thấm đượm tinh thần khiêm nhường, yêu thương, hy sinh cho nhau như Chúa đã hy sinh cho chúng con.

 • “Chúa Giêsu vào nhà một thủ lãnh các người Biệt phái để dùng bữa và họ dò xét Người”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con không muốn ai dò xét, kết án mình nhưng lại hay tự cho mình quyền xét đoán và lên án người khác. Chính lúc đó, chúng con vô tình trở thành những Biệt phái, những kẻ kiêu ngạo đi nghịch lại với đức khiêm nhường mà Chúa đã sống và muốn chúng con noi theo. Chúa không chỉ hạ mình khỏi địa vị ngang hàng với Thiên Chúa mà còn đi tới tận cùng của sự khiêm nhường khi vâng lời, bằng lòng chịu chết trên thánh giá.

Xin cho chúng con, những người mang danh là Kitô hữu biết bỏ đi cái tôi tự cao tự đại để hình ảnh của Chúa hiện rõ hơn trên cuộc đời và hành động của chúng con. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con biết ý thức rằng, mọi người được tạo dựng cho nhau và vì nhau để từng người biết khiêm tốn phục vụ nhau trong tình yêu Chúa.

(thinh lặng)

 • “Hễ ai nhắc mình lên, sẽ phải hạ xuống, và ai hạ mình xuống, sẽ được nhắc lên”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa không chỉ dạy chúng con bằng dụ ngôn nhưng chính Chúa đã nêu gương tự hạ đến tận cùng bằng cái chết trên thập giá. Sự khiêm hạ và vâng phục là dấu chỉ tuyệt hảo của tình yêu mà Chúa dành cho Chúa Cha. Chúa đã tự hạ mình để thánh ý Chúa Cha được tỏa rạng. Xin cho chúng con cũng biết học đòi bắt chước Chúa để hạ mình xuống lắng nghe ý kiến của nhau: cha mẹ thấu hiểu lời giãi bày của con cái, anh chị em biết đặt cái tôi sang một bên để dễ dàng đón nhận trái ý do những khác biệt của nhau.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi người chúng con biết nhận chân về mình và về nhau để không vướng vào thói tự cao tâng bốc mình, cũng như không vùi dập tha nhân khi họ lầm lỗi, sa ngã. Xin cho từng gia đình trong giáo xứ chúng con biết nhường nhịn nhau, bỏ qua những tranh chấp, bất đồng. Chính khi hạ mình tha thứ cho nhau là lúc chúng con được Chúa nâng lên trong ân sủng và tình yêu của Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con mong ước được Chúa luôn đồng hành, gìn giữ và che chở từng người trong gia đình chúng con. Gia đình chúng con vẫn còn đó những bất hòa do tính tự cao, còn đó những rạn nứt do chưa khiêm tốn để tha thứ. Xin Chúa san bằng thói cao ngạo, hàn gắn những đổ vỡ để nhờ ơn Chúa, chúng con và mọi gia đình trong giáo xứ phản ánh ngày càng trung thực diện mạo khiêm nhường và hiền từ của Chúa. Amen.

Nguồn tin: Gp.Bà Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập125
 • Máy chủ tìm kiếm32
 • Khách viếng thăm93
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại454,700
 • Tổng lượt truy cập10,159,488
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây